Trung Quốc sắp nhận tin xấu từ Nhật Bản và Hà Lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc sắp nhận tin xấu từ Nhật Bản và Hà Lan
Nhật Bản và Hà Lan dự kiến cùng Mỹ áp đặt các hạn chế đối với lĩnh vực chip của Trung Quốc.

Bloomberg ngày 23-1 dẫn các nguồn thạo tin cho biết Nhật Bản và Hà Lan chuẩn bị cùng với Mỹ hạn chế xuất khẩu công nghệ chip sang Trung Quốc, đồng thời ngăn Bắc Kinh đẩy mạnh phát triển lĩnh vực sản xuất chip.

Theo các nguồn thạo tin trên, Nhật Bản và Hà Lan dự kiến thống nhất và hoàn tất biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip ngay sau cuối tháng 1 năm nay. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đă thảo luận về kế hoạch vừa nêu với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng vào đầu tháng này.

"Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ đạt được điều đó" - ông Rutte trả lời phỏng vấn Bloomberg bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos - Thụy Sĩ.


Nhật Bản và Hà Lan dự kiến cùng Mỹ áp đặt các hạn chế đối với lĩnh vực chip của Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Washington không chỉ hạn chế xuất khẩu máy móc do Mỹ sản xuất mà c̣n cấm công dân Mỹ làm việc với các nhà sản xuất chip Trung Quốc. Các biện pháp của The Hague và Tokyo không cứng rắn như vậy.

Nhật Bản và Hà Lan là nơi đặt các nhà cung cấp thiết bị sản xuất chất bán dẫn chính. Hà Lan có Công ty ASML Holding kiểm soát thị trường công nghệ quang khắc, một trong những bước quan trọng nhất trong sản xuất linh kiện điện tử. Trong khi đó, Mỹ là nơi đặt các nhà sản xuất thiết bị chip lớn nhất.

Các nhà phân tích cho biết nếu không tiếp cận được sản phẩm của những công ty Mỹ như Applied Materials, Lam Research hay KLA, các công ty Trung Quốc sẽ gần như không thể xây dựng dây chuyền sản xuất có khả năng sản xuất chip tiên tiến.

Cuối tuần trước, kiến trúc sư chính trong nỗ lực thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của Nhật Bản, ông Akira Amari, tuyên bố Tokyo phải cùng Washington ngăn chặn tham vọng chip của Trung Quốc.

"Mặc dù vậy, bất kỳ biện pháp trừng phạt nào cũng cần được chỉnh sửa cẩn thận để tránh gây rủi ro cho sự ổn định kinh tế toàn cầu" - ông Amari nói với Bloomberg.

Trong khi đó, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ không b́nh luận khi được liên lạc.


Ông Akira Amari trả lời phỏng vấn ngày 20-1. Ảnh: Bloomberg

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 20-1 cáo buộc Mỹ "đang t́m cách trục lợi bằng cách gây thiệt hại cho các đồng minh". Ông Uông nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ bảo vệ lợi ích của ḿnh.

Mỹ và Trung Quốc đang cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực chất bán dẫn. Trung Quốc t́m cách giảm sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu sau khi Mỹ siết chặt hạn chế trong lĩnh vực chip vào tháng 10 năm ngoái.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-24-2023
Reputation: 12982


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,351
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cfcf58d74e9aa7c4fe8b.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	2168839  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,831 Times in 1,690 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 48 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07130 seconds with 12 queries