Microsoft chốt chi hàng tỷ USD vào OpenAI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Microsoft chốt chi hàng tỷ USD vào OpenAI
Microsoft tuyên bố đầu tư khoản tiền khổng lồ vào OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo nóng lên.

Ngày 23/1, Microsoft cho biết khoản đầu tư hàng tỷ USD sẽ được phân bổ trong nhiều năm, trong đó có việc phát triển siêu máy tính và hỗ trợ điện toán đám mây, nhằm thắt chặt mối quan hệ với OpenAI. Theo hăng phần mềm Mỹ, đây là "giai đoạn thứ ba" của mối quan hệ đối tác.

Microsoft không tiết lộ con số chi tiết, nhưng nguồn tin từ Bloomberg cho biết khoản tiền này lên tới 10 tỷ USD. Hăng cũng đă lên kế hoạch tích hợp ChatGPT vào công cụ t́m kiếm Bing nhằm cạnh tranh thị phần với Google Search.


Bên ngoài văn pḥng Microsoft ở New York chụp vào tháng 7/2015. Ảnh: Reuters

OpenAI do tỷ phú Elon Musk, nhà đầu tư Sam Altman và một số tên tuổi khác đồng sáng lập. Microsoft là một trong những hăng đầu tiên đổ tiền vào startup này với một tỷ USD năm 2019. Công ty đă gặt hái được những thành công đầu tiên với mô h́nh GPT-3 năm 2020, Dall-E năm 2021 và ChatGPT dựa trên mô h́nh GPT-3.5 cuối 2022.

Theo Reuters, việc Microsoft đổ tiền vào OpenAI là hướng đi đúng đắn, giúp đón đầu xu hướng AI tiên tiến và tạo tiền đề cho sự cạnh tranh nhiều hơn với đối thủ Alphabet.

ChatGPT vượt qua kỳ thi MBA

Sự thông minh của ChatGPT hiện tiếp tục được khẳng định khi vượt qua kỳ thi MBA của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania danh tiếng.

Giáo sư Christian Terwiesch của trường đă thử thách khả năng của ChatGPT với hàng loạt bài thi như một người b́nh thường. Một trong đó là bài kiểm tra cuối kỳ của Quản lư hoạt động - bộ môn cốt lơi của chương tŕnh MBA tại Wharton.

Giáo sư Terwiesch đánh giá ChatGPT đă "thể hiện một cách tuyệt vời, từ những câu hỏi phân tích quy tŕnh và quản lư hoạt động cơ bản cho đến khả năng xử lư điển h́nh". Tuy vậy, vị giáo sư cho rằng AI của OpenAI có một số thiếu sót khi xử lư các câu hỏi phân tích ở quy tŕnh nâng cao.

ChatGPT đang được đánh giá là AI thông minh nhất khi có thể thực hiện đa dạng nhiệm vụ như tra cứu, viết văn, lập tŕnh... chỉ bằng một đoạn mô tả hoặc câu lệnh ngắn. Tuy nhiên, AI này cũng gây lo ngại, ẩn chứa rủi ro khi được phổ cập cho mọi nhà. Theo Guardian, siêu AI được đào tạo dựa trên một lượng lớn văn bản từ Internet và nhiều trong số đó chưa được sự cho phép của tác giả, dẫn đến tranh căi về việc công nghệ có thể bị lạm dụng để "rửa bản quyền", tiếp tay cho t́nh trạng đạo văn. Số khác lo ChatGPT mở đầu cho sự sụp đổ của giới trí thức văn pḥng hay lập tŕnh viên. Học sinh, sinh viên cũng có thể dùng để làm các bài tập, tiểu luận một cách tinh vi. Một số đơn kiện đă được gửi lên các ṭa án tại Mỹ để ngăn AI này.

Dù vậy, với tiềm năng lớn, giới chuyên gia nhận xét các mô h́nh như ChatGPT có thể thay đổi hoàn toàn cách con người giao tiếp, t́m kiếm thông tin, mang lại cảm giác như đang tṛ chuyện với con người chứ không phải những ḍng lập tŕnh khô cứng.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-24-2023
Reputation: 23773


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 65,120
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	131.1 KB
ID:	2168860  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,587 Times in 3,142 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 75 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06939 seconds with 12 queries