Thổ Nhĩ Kỳ phản đối hành động xé kinh Koran tại Hà Lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ phản đối hành động xé kinh Koran tại Hà Lan
Ngày 24/1, Thổ Nhĩ Kỳ đă triệu Đại sứ Hà Lan tại Ankara liên quan đến cuộc biểu t́nh hôm 22/1 tại La Haye, bao gồm việc xé một bản sao kinh Koran của tín đồ Hồi giáo.Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nêu rơ bộ này đă triệu Đại sứ Hà Lan tại Ankara để bày tỏ phản đối hành động nói trên, đồng thời yêu cầu Hà Lan không cho phép tái diễn những hành động khiêu khích như vậy. Theo bộ trên, các hành động này là sự xúc phạm các giá trị thiêng liêng của đạo Hồi và chứa đựng tội ác thù hận, phân biệt đối xử và bài ngoại.

Đây là diễn biến mới nhất cho thấy quan hệ căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với một số nước châu Âu những ngày này. Trước đó, ngày 21/1, Thụy Điển đă cho phép một cuộc biểu phản đối Ankara, trong đó xảy ra việc đốt kinh Koran của tín đồ Hồi giáo ở bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Stockholm.

Trong tuyên bố được đưa ra sau đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đă chỉ trích với ngôn từ mạnh nhất có thể đối với hành động đốt kinh Koran. Nhiều quốc gia Arab khác như Saudi Arabia, Jordan và Kuwait cũng đă chỉ trích hành động đốt kinh Koran.

Về phần ḿnh, Ngoại trưởng Thụy Điển Tobias Billstrom khẳng định những hành động bài Hồi giáo như tại cuộc biểu t́nh ở Stockholm là gây chấn động, cũng như không đồng nghĩa Chính phủ Thụy Điển ủng hộ động thái này.

Bộ Quốc pḥng Thổ Nhĩ Kỳ đă hủy chuyến thăm Ankara dự kiến của Bộ trưởng Quốc pḥng Thụy Điển.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-24-2023
Reputation: 43094


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,150
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7f9fbc73ab3e42601b2f.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	2168867  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,037 Times in 5,026 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08148 seconds with 12 queries