Cảnh sát mất 5 tiếng để cảnh báo về nghi phạm xả súng Califonia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát mất 5 tiếng để cảnh báo về nghi phạm xả súng Califonia
Theo như vụ xả súng vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Monterey Park, hạt Los Angeles đă thể hiện việc thiếu các tiêu chuẩn để sớm thông báo cho người dân với những trường hợp tương tự, sau khi có nhiều câu hỏi được đặt ra về quy tŕnh làm việc của cảnh sát khi đă mất nhiều tiếng mới cảnh báo công chúng về việc nghi phạm xả súng ở Monterey Park đang bỏ trốn.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna họp báo ngày 22/1 ở Monterey Park, California. Ảnh: AP.

Hăng tin AP dẫn lời một số chuyên gia nói rằng vụ xả súng vào cộng đồng người Mỹ gốc Á ở Monterey Park, hạt Los Angeles đă thể hiện việc thiếu các tiêu chuẩn để sớm thông báo cho người dân với những trường hợp tương tự.

"5 tiếng là quá vô lư", Chris Grollnek, cựu sĩ quan cảnh sát và từng công tác trong đội đặc nhiệm SWAT, cho biết. "V́ sao tận 5 tiếng?", ông nói.

Brian Higgins, Cảnh sát trưởng hạt Bergen, New Jersey, nói rằng thông báo cần phải được phát đi ngay, và 30 phút là quá đủ.

"V́ sao lại mất nhiều thời gian như vậy? Có thể họ đang điều tra, hay không xử lư tốt những ǵ họ có", ông Higgins nói.

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna ngày 23/1 nói rằng việc công bố thông tin từ phía cảnh sát là có tính "chiến lược", nhưng sẽ rà soát lại điều ǵ đă xảy ra.

Người dân mang hoa tưởng niệm những nạn nhân vụ xả súng ở Monterey Park. Ảnh: AP.

Thời gian diễn ra các sự kiện cho thấy cảnh sát đă im lặng trong nhiều tiếng.

Giới chức nói đă nhận cuộc gọi đầu tiên thông báo về vụ xả súng ở pḥng nhảy Star Dance vào lúc 22h22 ngày 21/1. Cảnh sát Monterey Park cho biết mất vài phút để các sĩ quan đánh giá hiện trường và t́m kiếm nghi phạm bỏ trốn.

20 phút sau vụ xả súng, nghi phạm - sau đó được xác định là Huu Can Tran - đă đến pḥng nhảy Lai Lai ở Alhambra, cách hiện trường ở Monterey Park khoảng 5 km. Tay súng bị một người tên Brandon Tsay lao vào tước vũ khí.

Hơn một tiếng sau đó, vào lúc 23h53, thông tin về việc nghi phạm bỏ trốn mới được thông báo. Nhưng thông tin này không đến từ nguồn chính thức mà do đài RMG thông báo sau khi theo dơi radio cảnh sát.

Hăng AP cho biết đă cố liên lạc với cảnh sát trong 3 tiếng nhưng không có phản hồi. Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles xác nhận vụ việc vào lúc 2h36 ngày 22/1.

Đến 3h30 cùng ngày, đại úy Andrew Meyer của Sở cảnh sát Los Angeles mới họp báo, thông tin về số người thiệt mạng và cho biết nghi phạm đang lẩn trốn.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-24-2023
Reputation: 67736


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,676
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	149.4 KB
ID:	2168918  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,809 Times in 10,214 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07316 seconds with 12 queries