Tiết lộ về những người Nga chiến đấu cho quân đội Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiết lộ về những người Nga chiến đấu cho quân đội Ukraine
Với những người Nga đang cầm súng đứng về phía Ukraine trên chiến trường, bí mật là điều quan trọng nhất.

Họ là thành viên của một quân đoàn mang tên "Tự do nước Nga". Số lượng thành viên chính xác được bảo mật nghiêm ngặt. Họ không bao giờ tiết lộ vị trí và những tuyên bố họ đưa ra luôn cẩn trọng trong từng từ ngữ.

Vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá gần đây, phát ngôn viên 50 tuổi của quân đoàn, mật danh Caesar, đi qua những ǵ c̣n sót lại của một tu viện Chính thống giáo ở Dolina, ngôi làng ở vùng miền đông Donetsk, nơi quân đội Nga vừa chiếm lại từ các lực lượng Nga hồi mùa thu.

Trong số những tàn tích của nó có một mái ṿm bằng vàng h́nh củ hành đă vỡ vụn, một con sư tử bằng vữa và những biểu tượng tôn giáo nằm rải rác trên mặt đất. Theo lời Ceasar, khung cảnh đổ nát cho thế giới thấy hệ quả của cuộc xung đột khủng khiếp như thế nào.

Caesar, một người Nga 50 tuổi chiến đấu bên phía quân đội Ukraine, bên đống đổ nát của một tu viện Chính thống giáo ở Dolina. Ảnh: AFP.

"Tôi không chiến đấu với quê hương của ḿnh. Tôi không phải kẻ phản bội. Tôi là một người Nga yêu nước, luôn nghĩ về tương lai của đất nước ḿnh", Ceasar nói.

Quân đoàn "Tự do nước Nga", được thành lập từ khi Moskva phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2/2022, là một phần của đội quân t́nh nguyện quốc tế đang hỗ trợ các lực lượng Ukraine trên chiến trường.

Biểu tượng của tổ chức có h́nh bàn tay nắm chặt với các từ "nước Nga" và "Tự do".

Caesar cho biết quân đoàn tự hào có "vài trăm" người Nga là thành viên. Sau hai tháng huấn luyện, hồi tháng 5/2022, họ đă được triển khai đến vùng Donbass, nơi Moskva đang cố gắng kiểm soát hoàn toàn. Nga kiểm soát khoảng 97% diện tích tỉnh Lugansk và hơn 50% tỉnh Donetsk.

Một số binh sĩ của họ hiện chiến đấu tại thị trấn Bakhmut ở tiền tuyến phía đông, nơi giao tranh đă diễn ra ác liệt suốt nhiều tháng qua. Dưới chỉ huy của lực lượng Ukraine, họ thường tham gia vào các đội pháo binh.

"Họ là những chiến binh chuyên nghiệp và có tinh thần chiến đấu, họ làm công việc của ḿnh một cách hoàn hảo", một sĩ quan Ukraine giấu tên nói. Sĩ quan này cho biết thêm những người được tuyển mộ đă trải qua nhiều ṿng phỏng vấn, kiểm tra tâm lư và thậm chí là kiểm tra nói dối để đảm bảo ḷng trung thành của họ.

Chuyên gia quân sự Ukraine Oleg Zhdanov cho hay đóng góp của quân đoàn Nga ở bên ngoài chiến trường c̣n quan trọng hơn đối với Kiev.

"Họ tham gia vào các cuộc giao tranh nhưng không có tác động đáng kể do số lượng ít", Zhdanov nói. "Tầm quan trọng của họ mang tính chính trị nhiều hơn. Thật tốt khi Ukraine cho thấy được rằng có những người Nga ủng hộ dân chủ, tự do và đấu tranh cho cái đúng".

Trên mạng xă hội, quân đoàn chủ yếu đăng các video tuyên truyền và tuyên bố đă nhận được hàng ngh́n đơn đăng kư. Tất cả thành viên của họ đều có những động cơ riêng khi quyết định gia nhập, một số mang tính cá nhân hơn là chính trị.

Một người đàn ông với mật danh Tikhiy, nghĩa là "Im lặng", có vợ là người Ukraine. Hai vợ chồng cùng hai con từng sống hạnh phúc ở Nga. Cả nhà Tikhiy đang thăm gia đ́nh vợ anh ở Kiev th́ Nga phát động chiến dịch quân sự.

"Vợ tôi có thể sẽ không hiểu mọi chuyện nếu chúng tôi vẫn sống ở Nga", người đàn ông gần 40 tuổi đến từ thành phố Tolyatti phía tây nam Nga, nói.

Anh hầu như không có bất kỳ liên lạc nào với gia đ́nh ở Nga kể từ khi giao tranh nổ ra. "Họ đă bị ảnh hưởng bởi tuyên truyền. Nhưng tôi biết họ vẫn lo lắng cho tôi", anh nói.

Tikhiy mô tả những người bạn của anh "đang ngồi trên sofa ở Nga và lặp đi lặp lại: 'Chúng tôi sẽ giải phóng Ukraine'".

Tikhiy coi những người lính Nga là "đối thủ", nhưng dù đă nộp đơn xin nhập quốc tịch Ukraine, anh sẽ không thể có được nó cho đến khi xung đột kết thúc. "Hiện tại, tôi vẫn có hộ chiếu của đối thủ", anh nói.

Caesar, người phát ngôn, từng làm bác sĩ vật lư trị liệu ở Saint Petersburg, thành phố lớn thứ hai Nga. Ông tự mô tả bản thân là "người theo chủ nghĩa dân tộc cánh hữu" và không hài ḷng về t́nh trạng của nước Nga. Caesar nói rằng các ngôi làng ở Nga hiện có nhiều người say xỉn, nghiện ma túy hay tội phạm.

Sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào ngày 24/2/2022, Caesar đă đưa vợ và 4 con đến Kiev. "Vợ con tôi cũng sống trong sợ hăi trước những trận oanh tạc và cái lạnh, nhưng họ đồng ư với lựa chọn của tôi", ông chia sẻ.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-25-2023
Reputation: 35297


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,844
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	106.3 KB
ID:	2169052  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,200 Times in 6,379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07654 seconds with 12 queries