WHO điều tra mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong do siro ho - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO điều tra mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong do siro ho
WHO đang điều tra xem liệu có bất kỳ mối liên hệ nào giữa các nhà sản xuất có thuốc siro ho bị nhiễm độc liên quan đến cái chết của hơn 300 trẻ em ở ba quốc gia hay không.

Trích dẫn "mức độ không thể chấp nhận được" của độc tố trong các sản phẩm, WHO đang t́m kiếm thêm thông tin về các nguyên liệu thô cụ thể được sáu nhà sản xuất ở Ấn Độ và Indonesia sử dụng để sản xuất thuốc siro ho liên quan đến những ca tử vong gần đây, cũng như liệu các công ty này có mua nguyên liệu từ cùng một số nhà sản xuất hay không. Hiện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa nêu đích danh bất kỳ nhà cung cấp cụ thể nào.

WHO cũng đang xem xét liệu có nên khuyên các gia đ́nh trên toàn cầu đánh giá lại việc sử dụng siro ho cho trẻ em nói chung hay không, trong khi các câu hỏi về sự an toàn của một số sản phẩm này vẫn chưa được giải quyết. Các chuyên gia của WHO đang đánh giá bằng chứng về việc liệu các sản phẩm như vậy có cần thiết về mặt y tế cho trẻ em hay không hoặc khi nào.

Thực trạng trẻ em tử vong do tổn thương thận cấp tính bắt đầu diễn ra vào tháng 7/2022 ở Gambia, sau đó là các trường hợp ở Indonesia và Uzbekistan. WHO cho biết, những ca tử vong này có liên quan đến các loại siro ho không kê đơn mà trẻ em dùng để chữa các bệnh thông thường và có chứa chất độc diethylene glycol hoặc ethylene glycol.

Cho đến nay, WHO đă xác định được sáu nhà sản xuất thuốc ở Ấn Độ và Indonesia đă sản xuất siro ho có liên quan tới những ca tử vong nêu trên. Các nhà sản xuất này đă từ chối b́nh luận về cuộc điều tra hoặc bác bỏ việc sử dụng các nguyên liệu bị ô nhiễm góp phần gây ra bất kỳ trường hợp tử vong nào.

Người phát ngôn của WHO Margaret Harris cho biết: "Đây là ưu tiên cao nhất đối với chúng tôi, để không c̣n trường hợp trẻ em tử vong do những loại thuốc có thể pḥng ngừa được nữa".


(ảnh: Al Arabiya)

Ngày 23/1, WHO cho biết đă mở rộng cuộc điều tra về khả năng ô nhiễm diethylene glycol và ethylene glycol trong siro ho sang bốn quốc gia khác, nơi các sản phẩm tương tự có thể đă được bán, gồm Campuchia, Philippines, Đông Timor và Senegal. Tổ chức này kêu gọi các chính phủ khác và ngành công nghiệp dược phẩm toàn cầu tiến hành kiểm tra khẩn cấp để loại bỏ tận gốc các loại thuốc không đạt tiêu chuẩn và cải thiện quy chế.

WHO đă đưa ra các cảnh báo cụ thể đối với siro ho do hai nhà sản xuất Ấn Độ là Maiden Pharmaceuticals và Marion Biotech sản xuất vào tháng 10/2022 và đầu tháng 1/2023. Theo đó, siro ho của hai công ty này có liên quan đến những trường hợp tử vong ở Gambia và Uzbekistan, và các cảnh báo yêu cầu mọi người ngừng sử dụng chúng.

Các nhà máy sản xuất của Maiden và Marion đều đă bị đóng cửa. Maiden hiện đang t́m cách mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Ấn Độ cho biết vào tháng 12/2022 rằng thử nghiệm của họ không t́m thấy vấn đề ǵ với các sản phẩm của Maiden.

WHO, sau khi làm việc với cơ quan quản lư thuốc của Indonesia, cũng đă đưa ra cảnh báo vào tháng 10/2022 về siro ho do bốn nhà sản xuất Indonesia sản xuất và bán trong nước, gồm PT Yarindo Farmatama, PT Universal Pharmaceutical, PT Konimex, PT AFI Farma.

PT Yarindo Farmatama, PT Konimex và PT AFI Farma đă không trả lời ngay lập tức các yêu cầu b́nh luận vào ngày 24/1 về việc WHO điều tra mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong ở ba quốc gia.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-25-2023
Reputation: 7467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,376
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-25 at 10.35.08 AM.png
Views:	0
Size:	148.9 KB
ID:	2169148  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,292 Times in 2,852 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06282 seconds with 12 queries