Món ăn này cực kỳ dễ làm, thường thấy trong thực đơn ở các quán nhậu, thích hợp để lai rai cùng với bia ngày Tết hoặc làm món giải ngán cho cả nhà.
Nguyên liệu
300g bạch tuộc, nửa quả chanh, 5 trái quất, 1 trái ớt đỏ, nửa củ hành tây, vài tép tỏi, 2 nhánh rau mùi, 4 lát gừng, 2 th́a rượu nấu ăn.
Làm nước chấm: 2 th́a x́ dầu, 3 th́a giấm 1 th́a dầu hào, 1 th́a dầu mè, 1 th́a mè rang, tiêu, đường, nửa bát nước đun sôi để nguội.
Cách thực hiện
Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Chanh cắt lát, quất cắt đôi, hành tây thái mỏng, ớt cắt nhỏ.
Trộn các thành phần nước sốt lại với nhau, nêm nếm cho vừa miệng.
Đun sôi nước, cho rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, bạch tuộc vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước đá.
Băm nhỏ tỏi.
Cho bạch tuộc vào tô lớn, thêm tỏi băm, tiêu, hành tây vào.
Đổ nước sốt vào trộn đều.
Thêm chanh, quất, rau mùi, trộn đều.
Hoàn thành
|