Cựu Tổng thống Obama nằm trong tầm ngắm điều tra tài liệu mật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu Tổng thống Obama nằm trong tầm ngắm điều tra tài liệu mật
Theo Newsweek, việc phát hiện gần đây các tài liệu mật của Tổng thống Joe Biden, Donald Trump và cựu Phó tổng thống Mike Pence đă đặt ra nghi vấn về các cựu tổng thống như Barack Obama có khả năng vẫn sở hữu tài liệu 'nhạy cảm'.

Cơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ (NARA) hôm 26.1 đă chính thức yêu cầu các cựu tổng thống và phó tổng thống Mỹ kiểm tra lại nơi cất giữ vật dụng cá nhân để t́m xem liệu có để "sót" bất kỳ tài liệu mật nào hay không.

Trong một lá thư gửi đại diện các cựu tổng thống và phó tổng thống của 6 chính quyền liên bang gần đây nhất, NARA yêu cầu họ phải tuân thủ Đạo luật Hồ sơ tổng thống (PRA) được ban hành từ năm 1978. Theo đó, các cựu lănh đạo phải kiểm tra nơi cất giữ vật dụng cá nhân để bảo đảm rằng trong các tài liệu này không "vô t́nh" chứa hồ sơ của Nhà Trắng, mà theo luật phải chuyển giao cho NARA.

Các cựu tổng thống nhận được yêu cầu trên bao gồm các ông Donald Trump, Barack Obama, George W.Bush, Bill Clinton, George H.W.Bush và Ronald Reagan, cùng các cựu phó tổng thống là Mike Pence, Joe Biden, Dick Cheney, Al Gore và Dan Quayle.


Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: AP

Trong một loạt các cuộc phỏng vấn tại Đồi Capitol (quốc hội Mỹ) tuần này, một số thành viên thuộc đảng Cộng ḥa nói với Newsweek rằng họ lo ngại về việc xử lư tài liệu nhạy cảm của một số cựu tổng thống sau khi rời Nhà Trắng.

Đặc biệt, một số nhà lập pháp Cộng ḥa kêu gọi những nhân vật như cựu Tổng thống Obama bắt đầu rà soát hồ sơ của họ để xem liệu họ có loại bỏ các tài liệu mật khỏi Nhà Trắng theo đúng quy tŕnh hay không.

"Hy vọng rằng cựu Tổng thống Obama đang xem xét các giấy tờ của ông ấy, đảm bảo rằng ông ấy không có những thứ tương tự", nghị sĩ Cộng ḥa Don Bacon của bang Nebraska nói với Newsweek trong một cuộc phỏng vấn.

Trước đó, sau khi lục soát tư dinh của cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8 năm ngoái, các điều tra viên của Bộ Tư Pháp Mỹ đă công bố một văn bản cáo buộc ông Trump đă giấu các tài liệu “tuyệt mật” tại nhà riêng ở bang Florida để cản trở cuộc điều tra của Cục Điều tra liên bang (FBI) về cựu tổng thống Mỹ.

Về phần ḿnh, ông Trump cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama đă giữ lại nhiều tài liệu mật lúc măn nhiệm. Ông Trump đă nhiều lần đăng trên mạng xă hội Truth Social, cáo buộc ông Obama, cựu tổng thống thuộc đảng Dân chủ từ chối trả lại các tài liệu trong đó có một số liên quan thông tin hạt nhân.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-27-2023
Reputation: 13384


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 30,647
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a086e0aef7e31ebd47f2.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	2170122  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,559 Times in 1,414 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 40 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08294 seconds with 12 queries