Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về khả năng cấm TikTok trên toàn liên bang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 294
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về khả năng cấm TikTok trên toàn liên bang
Click image for larger version

Name:	b584db00cb4d22137b5c.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2170973  
Biện pháp này sẽ cung cấp cho Nhà Trắng các công cụ pháp lư để cấm TikTok ở Hoa Kỳ v́ những lo ngại về an ninh quốc gia.Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ có kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào tháng tới về một dự luật nhằm ngăn chặn việc sử dụng ứng dụng truyền thông xă hội TikTok ở Hoa Kỳ, ủy ban đă xác nhận vào thứ Sáu.

Biện pháp này, được lên kế hoạch bởi Chủ tịch Ủy ban Michael McCaul, cung cấp cho Nhà Trắng các công cụ pháp lư để cấm TikTok v́ những lo ngại về an ninh quốc gia.

“Mối lo ngại là ứng dụng này cung cấp cho chính phủ Trung Quốc phương pháp để truy cập vào điện thoại của chúng tôi,” McCaul chia sẻ với Bloomberg News.

Vào năm 2020, Tổng thống khi đó là Donald Trump đă cố gắng chặn người dùng tải xuống TikTok và cấm các giao dịch liên quan tới nền tảng. Tuy nhiên, ông đă thua trong một loạt vụ kiện tụng về biện pháp này.

Vào tháng 6 năm 2021, chính quyền Tổng thống Biden chính thức từ bỏ nỗ lực trên. Sau đó vào tháng 12, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Marco Rubio đă công bố luật lưỡng đảng cấm TikTok, luật này cũng sẽ chặn tất cả các giao dịch từ bất kỳ công ty truyền thông xă hội nào bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc và Nga.

Chia sẻ của thượng nghị sĩ McCaul là dấu hiệu cụ thể nhất cho thấy Quốc hội Hoa Kỳ có thể ban hành lệnh cấm trong năm nay và gây thêm áp lực lên chính quyền của Tổng thống Joe Biden để buộc công ty mẹ Trung Quốc ByteDance bán các hoạt động của ứng dụng tại Hoa Kỳ cho quốc gia này.

Những nỗ lực của ông McCaul diễn ra trong bối cảnh các biện pháp khác ở cả Hạ viện và Thượng viện nhằm cấm TikTok ở Hoa Kỳ, bao gồm một dự luật lưỡng đảng từ nghị sĩ đảng Cộng ḥa Wisconsin Mike Gallagher và đảng Dân chủ Illinois Raja Krishnamoorthi.Thượng nghị sĩ Missouri Josh Hawley và Đại diện Colorado Ken Buck đă công bố lệnh cấm của riêng họ trong tuần này. Ông Hawley trong một cuộc phỏng vấn đă thúc giục Ủy ban xem xét các rủi ro an ninh quốc gia của TikTok và cho biết việc bán hoạt động kinh doanh của ứng dụng này cho người Mỹ sẽ giải quyết được những lo ngại c̣n tồn đọng.Người phát ngôn của TikTok, Brooke Oberwetter cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ tập trung vào nỗ lực giải quyết những vấn đề đó một cách toàn diện, thay v́ giả vờ rằng việc cấm TikTok sẽ giải quyết được bất kỳ vấn đề nào mà họ lo ngại và giúp người dân Mỹ an toàn hơn”.

Quốc hội Hoa Kỳ gần đây đă cấm TikTok khỏi điện thoại thông minh của chính phủ và hơn một nửa số bang của Hoa Kỳ đă ban hành các lệnh cấm tương tự. Ủy ban liên ngành về đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) cũng đă xem xét các rủi ro do nền tảng này gây ra.

Trong ba năm qua, TikTok – ứng dụng có hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ – đă t́m cách đảm bảo với Washington rằng dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ không thể bị truy cập và nội dung của họ không thể bị Đảng Cộng sản Trung Quốc hoặc bất kỳ ai khác thao túng.

Thư kư báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre hôm thứ Sáu đă từ chối b́nh luận về dự luật chặn TikTok. “Dự luật này đang được (CFIUS) xem xét nên tôi sẽ không đi vào chi tiết về điều đó,” cô nói.

Tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Biden đă kư luật bao gồm lệnh cấm nhân viên liên bang sử dụng hoặc tải xuống TikTok trên các thiết bị do chính phủ sở hữu. Hơn 25 tiểu bang của Hoa Kỳ cũng đă cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị do cơ quan công quyền sở hữu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Romano's Avatar
  Release: 01-29-2023
  Reputation: 42329


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 100,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b584db00cb4d22137b5c.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	2170973  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,799 Times in 4,802 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 01-29-2023   #2
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 34,923
  Thanks: 0
  Thanked 5,427 Times in 3,002 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 923 Post(s)
  Rep Power: 48
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 77518
  Default

  good news
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 5.48340 seconds with 13 queries