Châu Âu đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn cung dầu diesel trước lệnh cấm nhiên liệu Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu đẩy mạnh đa dạng hóa nguồn cung dầu diesel trước lệnh cấm nhiên liệu Nga
Trước lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực sau vài ngày nữa, châu Âu tiếp tục là khách hàng mua dầu diesel lớn nhất của Nga, đồng thời họ đă tăng dự trữ nguồn cung từ những nơi khác.Châu Âu đang tích cực mua thêm dầu diesel từ Mỹ và Saudi Arabia để chuẩn bị cho lệnh cấm của EU đối với việc nhập khẩu các sản phẩm tinh chế của Nga bằng đường biển. Tuy nhiên, dữ liệu do hăng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) tổng hợp mới đây cho thấychâu Âu vẫn là người mua dầu diesel lớn nhất của Nga.

EU sẽ cấm nhập khẩu các sản phẩm dầu tinh chế của Nga bằng đường biển và khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày dầu diesel, naphtha. Hiện hơn một nửa số nhiên liệu xuất khẩu của Nga sang EU là dầu diesel.

Trước khi lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực ngày 5/2, châu Âu tiếp tục là khách hàng mua dầu diesel lớn nhất của Nga và họ đă tăng dự trữ nguồn cung từ Nga trong những tháng gần đây.

Ví dụ, vào tháng 12/2022, xuất khẩu dầu diesel của Nga đă tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 1,2 triệu thùng/ngày, trong đó 720.000 thùng/ngày được dành cho EU.

Châu Âu vẫn được nhập khẩu một lượng lớn dầu diesel, khoảng 600.000 thùng/ngày, vài tuần trước khi lệnh cấm trên có hiệu lực. Các nhà phân tích nhận định sau ngày 5/2 tới, thị trường dầu diesel và một số sản phẩm từ dầu trên toàn cầu sẽ thay đổi, khi Nga t́m cách chuyển hướng xuất khẩu các sản phẩm tinh chế đến nơi khác và châu Âu sẽ tăng cường nguồn cung từ Mỹ, Trung Đông và những nơi khác.

"Nga vẫn là nhà cung cấp dầu diesel lớn nhất cho châu Âu. Tuy nhiên, số lượng đang có xu hướng giảm do một số khách hàng giảm mua trước khi lệnh trừng phạt có hiệu lực", Viktor Katona, nhà phân tích dầu thô hàng đầu tại công ty phân tích Kpler cho biết.

Tháng này, châu Âu dự kiến ​​sẽ nhận được khối lượng dầu diesel cao nhất từ ​​Mỹ trong ṿng hai năm, theo dữ liệu từ cơ quan phân tích thị trường năng lượng Vortexa do công ty truyền thông Argus trích dẫn.

Pamela Munger, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Vortexa, đă nhận định trong một bài phân tích vào tuần trước rằng cơn sốt nhập khẩu dầu diesel của Nga vào quư 3/2022 kết hợp với mùa đông châu Âu ấm hơn và khí đốt tự nhiên được đảm bảo đă làm dịu đi cú sốc nguồn cung dầu diesel của EU.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-29-2023
Reputation: 43461


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 117,750
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0a0709b819f5f0aba9e4.jpg
Views:	0
Size:	7.9 KB
ID:	2171061  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,134 Times in 5,122 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 137 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06711 seconds with 12 queries