GM và LG Energy Solution từ bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy pin thứ 4 tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default GM và LG Energy Solution từ bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy pin thứ 4 tại Mỹ
Hăng ô tô General Motors Co và tập đoàn sản xuất pin LG Energy Solution vừa khẳng định liên doanh của 2 công ty này là Ultium Cells sẽ không tiếp tục kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ 4 ở Mỹ.Trước đó hồi tháng 8/2022, Ultium Cells cho biết họ đang t́m kiếm địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ tư tại Mỹ, với kinh phí dự kiến khoảng 2,5 tỷ USD, ở thành phố New Carlisle, bang Indiana."Chúng tôi đă thông báo rơ ràng rằng kế hoạch của chúng tôi bao gồm việc đầu tư vào nhà máy sản xuất pin thứ tư tại Mỹ, nhưng chúng tôi sẽ không b́nh luận về những lời đồn đoán", GM vừa cho biết.
Trong khi đó, LG Energy cùng ngày cho biết các cuộc thảo luận về nhà máy pin thứ tư vẫn đang được tiến hành "nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra". Kế hoạch này đă được tờ Wall Street Journal đưa tin trước đó.
Các nguồn tin cho biết GM vẫn có thể tiến hành kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở bang Indiana với một đối tác mới.
GM và LG Energy Solution đang xây dựng một nhà máy trị giá 2,6 tỷ USD ở bang Michigan, dự kiến khai trương vào năm 2024.

Vào tháng 12, Ultium Cells cho biết họ sẽ tăng cường đầu tư vào một nhà máy trị giá 2,3 tỷ USD ở bang Tennessee, dự kiến mở cửa vào cuối năm nay.
GM cho biết họ đang đầu tư mạnh mẽ để thúc đẩy hoạt động sản xuất pin với LG Energy, đồng thời cho biết thêm nhà máy ở các bang Tennessee và Michigan sắp được mở cửa lần lượt trong năm 2023 và 2024.
"Những nhà máy này được kỳ vọng có thể sản xuất 400.000 xe điện (EV) ở Bắc Mỹ đến giữa năm 2024 và chúng tôi mong rằng đến năm 2025 sẽ có thể sản xuất hơn 1 triệu EV mỗi năm ở Bắc Mỹ", GM cho biết.
Tháng trước, Bộ Năng lượng Mỹ đă hoàn tất khoản cho vay giá rẻ trị giá 2,5 tỷ USD cho Ultium để xây dựng ba nhà máy.
Tổng thống Joe Biden đă đặt mục tiêu đến năm 2030 có 50% sản lượng ô tô của Mỹ là xe điện hoặc lai điện. GM có kế hoạch ngừng bán xe chạy xăng vào năm 2035 nhưng họ vẫn đang đầu tư vào sản xuất động cơ đốt trong./.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-31-2023
Reputation: 43291


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 115,405
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c424db70c3332a6d7322.jpg
Views:	0
Size:	10.6 KB
ID:	2171879  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,093 Times in 5,081 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 134 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05773 seconds with 12 queries