Bước ngoặt mới giữa liên minh Renault với Nissan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bước ngoặt mới giữa liên minh Renault với Nissan
Click image for larger version

Name:	f34af3bde2f00bae52e1.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	2172014  
Từ trụ sở tại Pháp ngày 30/1/2023, Tập đoàn Renault tuyên bố về tương lai của liên minh giữa hăng xe của nước Pháp với hăng xe Nissan Nhật Bản."Sau nhiều tháng thảo luận mang tính xây dựng với Nissan Motor, tập đoàn Renault hôm nay (30/1/2023) thông báo rằng đă đạt được một cột mốc quan trọng về việc xác định tương lai của mối quan hệ đối tác với Nissan", trích thông cáo.Theo thông cáo, tham vọng của họ là tăng cường mối quan hệ của Liên minh và tối đa hóa việc tạo ra giá trị cho tất cả các bên bằng cách tiếp cận 3 giai đoạn:

Tiếp tục quan hệ đối tác với các dự án tạo ra giá trị cao, trọng điểm ở Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ và Châu Âu, sẽ được triển khai theo 3 trụ cột: thị trường, phương tiện và công nghệ.

Nâng cao tính linh hoạt chiến lược với các sáng kiến ​​mới mà các đối tác có thể tham gia. Quản trị cân bằng và sở hữu chéo để tăng ràng buộc, thúc đẩy lợi nhuận.

Nissan sẽ đầu tư vào Ampere, công ty thuần túy về xe điện và phần mềm do Tập đoàn Renault thành lập, nhằm trở thành cổ đông chiến lược của công ty con này.

Tập đoàn Renault và Nissan sẽ giữ lại 15% cổ phần sở hữu chéo, với nghĩa vụ khóa quyền bán số cổ phần này.

Cả hai tập đoàn sẽ tự do thực hiện các quyền biểu quyết gắn liền với 15% cổ phần trực tiếp của họ.

Tập đoàn Renault sẽ chuyển 28,4% cổ phần của Nissan vào một quỹ ủy thác của Pháp để đảm bảo duy tŕ các lợi ích của chính phủ Pháp trong công ty Nhật Bản.

Các thỏa thuận đang được hoàn thiện câu chữ và chỉ chờ chữ kư của ban lănh đạo Tập đoàn Renault và Nissan.

Trước đây, Nissan nắm giữ 15% cổ phần không có quyền biểu quyết trong công ty Pháp, trong khi Renault sở hữu khoảng 43,4% cổ phần của Nissan.

Sau tuyên bố này, có thể hiểu là Renault giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần (có quyền biểu quyết) trong Nissan xuống 15%; Nissan sẽ duy tŕ sở hữu 15% cổ phần trong Renault nhưng có quyền biểu quyết trở lại.

Động thái này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong liên minh ô tô 24 tuổi này, trước đây từng là liên minh tay ba Renault - Nissan - Mitsubishi.

Kể từ năm 1999, cả hai nhà sản xuất ô tô đă làm việc song song với nhau, cùng với đối tác cấp dưới Mitsubishi Motors và trở thành liên minh tay ba.

Sự hợp tác này cho phép các công ty chia sẻ sản xuất và công nghệ, và cuối cùng tiết kiệm hàng tỷ đô la mỗi năm.

Nhưng tương lai của liên minh đă bị đặt dấu hỏi trong những năm gần đây, đặc biệt là sau vụ đào tẩu đáng kinh ngạc của cựu CEO Carlos Ghosn vào năm 2018.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-31-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,221
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f34af3bde2f00bae52e1.jpg
Views:	0
Size:	16.5 KB
ID:	2172014  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05223 seconds with 12 queries