Thái giám Lư Liên Anh là người che giấu bí mật động trời về Từ Hi Thái Hậu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thái giám Lư Liên Anh là người che giấu bí mật động trời về Từ Hi Thái Hậu
Mặc dù Từ Hi Thái Hậu là người phụ nữ rất nổi tiếng trong lịch sử nhà Thanh của Trung Quốc nhưng hậu nhân lại có ấn tượng vô cùng xấu với bà.

Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng bởi lối sống xa xỉ mặc kệ triều đ́nh và bách tính, dùng những thủ đoạn độc ác tàn nhẫn với phi tần và người hầu, ngược đăi Quang Tự đế biến ông trở thành Hoàng đế bù nh́n tội nghiệp, hăm hại Trân phi, từ đó gây ra hàng loạt câu chuyện về "Giếng Trân phi" lưu truyền khắp cung đ́nh. Từ Hi Thái Hậu được người đời xem là một trong những nguyên nhân khiến nhà Thanh hùng mạnh sụp đổ.


Từ Hi Thái Hậu.

Trên thực tế, Từ Hi Thái Hậu thật sự chỉ nghĩ đến vinh hoa phú quư cho riêng ḿnh, căn bản không quan tâm đến chuyện sống c̣n của bách tính Thanh triều. Ngay cả an nguy quốc gia đang ở t́nh trạng ngàn cân treo sợi tóc cũng không quan trọng bằng bữa tiệc đại thọ của bà.

Thời nhà Thanh cho dù quốc khố trống rỗng, nhưng một bữa ăn của Từ Hi Thái Hậu có đến mấy trăm món, bất kể ăn không được bao nhiêu cuối cùng cũng vứt đi, và sẽ không thưởng tặng cho hạ nhân. Qua đó có thể thấy, cuộc sống của Từ Hi Thái Hậu xa xỉ đến mức nào!

Khi Từ Hi Thái Hậu hơn 20 tuổi, Hàm Phong đế qua đời. 40 năm tiếp theo, Từ Hi Thái Hậu đă trải qua ngày tháng trong hậu cung như thế nào?

Chúng ta đều biết một đại thái giám rất nổi tiếng bên cạnh Từ Hi Thái Hậu tên là Lư Liên Anh. Đây chính là tâm phúc của Từ Hi Thái Hậu, chuyên làm những chuyện hệ trọng và được Thái hậu vô cùng tin tưởng, c̣n hơn cả người con trai Ái Tân Giác La Tải Thuần, tức Đồng Trị đế sau này.

Thái giám Lư Liên Anh.

Lư Liên Anh rất thông minh, thường xuyên làm "người phát ngôn" cho Từ Hi Thái Hậu, nghĩ ra nhiều kế sách và đồng hành cùng Thái hậu lên nắm quyền chấp chính hậu cung lẫn triều đ́nh nhà Thanh.

Song hậu nhân luôn có thắc mắc là Từ Hi Thái Hậu mất chồng lúc 20 tuổi, vậy bà đành chấp nhận an phận thủ thường đến già sao?

Thật vậy! Mặc dù có Lư Liên Anh bầu bạn và cuộc sống sung túc, nhưng có lẽ vẫn không thể khỏa lấp sự cô đơn và trống rỗng trong tâm trí của Từ Hi Thái Hậu.

Nhiều thông tin truyền miệng rằng Từ Hi Thái Hậu "bao nuôi" rất nhiều t́nh nhân trong cung, măi đến khi có tuổi, giường của bà cũng không thể thiếu đi hơi ấm nam nhân. Nhưng tất cả những điều này lại không được chứng thực.

Sau sự sụp đổ của nhà Thanh, bí mật cuối cùng đă được tiết lộ. Một thái y trong cung đă nói ra bí mật trước khi qua đời.

Hóa ra Từ Hi Thái Hậu không chỉ sinh một đứa con trước đó, mà c̣n từng mang thai ở tuổi 46. Nhưng đứa bé này từ đâu mà có? Câu hỏi vẫn là một ẩn số.

Từ Hi Thái Hậu luôn có những người đàn ông xung quanh và bà đă không an phận thủ thường. Điều này cũng dễ hiểu v́ cung cấm chứa đựng rất nhiều mặt tối mà chúng ta không thể biết hết được.

Các thái y sau khi phát hiện Từ Hi Thái Hậu mang thai cũng không dám nói ra, làm trái sẽ mang họa sát thân. Nếu bí mật này được truyền ra ngoài, Từ Hi Thái Hậu 46 tuổi c̣n mang thai mà không giữ trọn đức hạnh, đây là tṛ đùa lớn nhất của Thanh triều!

Thời điểm đó, một thái y không hiểu nguyên tắc sâu xa đằng sau chuyện động trời này nên đă tiết lộ phong phanh. Song thái y nhỏ nhoi làm sao chống chọi lại một Từ Hi Thái Hậu quyền cao chức trọng. Thế là vị thái y ngốc nghếch này đă bị bắt và âm thầm xử tử.

Thái y khác đương nhiên thông minh hơn, sau khi bắt mạch và phát hiện ánh mắt Từ Hi Thái Hậu đang nh́n ḿnh đầy thâm thúy, sau đó liền nhét vào tay thái giám Lư Liên Anh gói thuốc để khiến thai nhi không c̣n nữa. Sau khi Từ Hi Thái Hậu âm thầm bỏ đi đứa bé trong bụng, chuyện này cứ như vậy trôi qua.

Chốn thâm cung hung hiểm khó lường, chỉ cần làm phật ḷng chủ tử th́ mạng nhỏ không c̣n. Có nhiều chuyện, chỉ cần biết và để trong ḷng là đủ, không nên nói ra. Hạ nhân trong cung luôn hiểu rơ tính mạng của ḿnh có thể mất đi bất cứ lúc nào nếu không hiểu những quy tắc ngầm trong cung.

Đồng thời họ phải học cách sáng dạ, biết rơ cái nào nên nh́n thấy, cái nào nên nhắm mắt ngó lơ. Đó là c̣n chưa kể đến việc hầu hạ Từ Hi Thái Hậu là chuyện khó như lên trời, sơ sẩy là bị phạt, nhẹ th́ vả miệng và đ̣n roi, nặng th́ đầu rơi khỏi cổ hoặc bị ép uống thuốc độc.

Từ Hi Thái Hậu và Lư Liên Anh, một cặp bài trùng chủ tử - hạ nhân đă làm ra những chuyện khiến hậu thế không thể tin nổi.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-01-2023
Reputation: 35297


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,839
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	21.5 KB
ID:	2172306   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	90.2 KB
ID:	2172307  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,200 Times in 6,379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 02-01-2023   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 5,872
Thanks: 2,554
Thanked 3,489 Times in 1,762 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 609 Post(s)
Rep Power: 23
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Làm ơn đừng post bài về con điếm già này nữa. Tôi phát ói v́ thói dâm loạn của lũ này.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08107 seconds with 12 queries