Thịt gà được hầm cùng cà rốt và khoai tây sẽ có vị ngọt thanh thơm ngon và bổ dưỡng.
Chuẩn bị:
- Thịt gà
- Khoai tây
- Cà rốt
- Gừng
- Hành lá
- Rượu nấu ăn
- Dầu ăn
- Muối
- Đường
- Xì dầu
- Dầu hào
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa nhiều lần, để ráo nước sau khi rửa sạch.
Bước 2: Cho thịt vào nồi nước, thêm lượng rượu nấu ăn thích hợp và đun sôi. Hớt bọt trong quá trình đun.
Bước 3: Thịt gà vớt ra để ráo nước. Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ để dùng sau. Gừng và hành lá cắt khúc.
Bước 4: Cho dầu vào nồi, đun nóng. Sau đó trút phần thịt gà vào xào qua rồi cho muối, đường, xì dầu, dầu hào vào đảo đều.
Bước 5: Thêm lượng nước thích hợp, thêm gừng lát và hành lá vào đun sôi trên lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ.
Bước 6: Nấu đến khi miếng gà chín tới, cho khoai tây và cà rốt vào nồi, tiếp tục đun lửa nhỏ. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín thì cho ra bát và thưởng thức.