Đây mới là đối thủ đáng gờm nhất của ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây mới là đối thủ đáng gờm nhất của ông Trump
Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley dự kiến sẽ chính thức thông báo chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng vào ngày 15/2.

Thông báo của Nikki Haley sẽ khiến bà trở thành đối thủ đầu tiên của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua các ứng viên tổng thống của đảng Cộng ḥa.

Bà Nikki Haley từng là đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc trong hai năm, dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, bà là Thống đốc bang Nam Carolina.


Bà Nikki Haley. (Ảnh: AP)

Theo các nguồn tin, Nikki Haley sẽ thông báo khởi động chiến dịch tranh cử và mời những người ủng hộ đến tham dự một sự kiện đặc biệt ở Nam Carolina vào ngày 15/2. Hồi đầu tháng 1, bà Haley cũng từng nhắc đến khả năng tranh cử tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, bà nói: "Vâng, chúng tôi cần một hướng đi mới. Và liệu tôi có thể trở thành người lănh đạo đó không? Vâng, tôi nghĩ là có thể".

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa thông báo chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ ba vào tháng 11/2022, đă khởi động chiến dịch với các sự kiện tại New Hampshire và Nam Carolina vào tuần trước.

Từ khi rời chính quyền Trump, bà Haley đôi khi có những lời chỉ trích cựu Tổng thống nhưng chủ yếu vẫn ca ngợi ông. Ông Trump khi khởi động chiến dịch cũng cho biết cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc đă liên lạc với ông để nói về việc xem xét tranh cử.

"Tôi đă nói là cô ấy nên làm điều đó", ông Trump cho biết.

Theo Wall Street Journal, bà Haley, 51 tuổi, từ lâu đă được đề cập đến như một ứng cử viên tiềm năng, một phần v́ tiểu sử của bà là người con trong gia đ́nh của những người nhập cư Ấn Độ có thể mang đến câu chuyện phù hợp khi đảng Cộng ḥa đang đấu tranh để thu hút sự ủng hộ từ những người không phải người da trắng. Trước đó, Thống đốc Kristi Noem của bang Nam Dakota là người phụ nữ duy nhất dự tính tranh cử tổng thống năm 2024.

Theo Trung tâm Phụ nữ và Chính trị Mỹ tại Đại học Rutgers, chưa có người phụ nữ nào đắc cử Tổng thống Mỹ, mặc dù có hơn 20 người đă tranh cử. Phó Tổng thống Kamala Harris trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí số 2 khi Tổng thống Joe Biden đắc cử vào năm 2020.

Ông Biden dự kiến sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch tái tranh cử của ḿnh trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 4.

Một số đảng viên Cộng ḥa khác cũng được cho là đang cân nhắc tham gia cuộc đua, bao gồm cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie, Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson, cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott và Thống đốc Virginia Glenn Youngkin.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-01-2023
Reputation: 24680


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 71,293
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	2172647  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,465 Times in 4,735 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 82 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06536 seconds with 12 queries