Mỹ hoàn tất thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ hoàn tất thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm
Click image for larger version

Name:	379b0b7a1a37f369aa26.jpg
Views:	0
Size:	8.0 KB
ID:	2172668  
Lực lượng Không quân Mỹ đă thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm cuối cùng của tên lửa siêu vượt âm (HAWC).Trong một thông cáo báo chí phát đi ngày 30-1-2023, Cơ quan Nghiên cứu Dự án Pḥng thủ Tiên tiến (DARPA) cho biết đă phối hợp cùng không quân Mỹ hoàn thành thử nghiệm cuối cùng với chương tŕnh Vũ khí siêu vượt âm sử dụng động cơ hút khí tự nhiên (HAWC).

Tên lửa siêu vượt âm đă thể hiện “khả năng và hiệu suất đă được cải thiện” trong chuyến bay thử nghiệm với tốc độ 6.125km/h ở độ cao hơn 18km với quăng đường hơn 555km.

Đây là chuyến bay thử nghiệm cuối cùng cho phiên bản tên lửa được trang bị động cơ Aerojet Rocketdyne scramjet, có nhiệm vụ nén không khí liên tục để di chuyển với tốc độ siêu vượt âm.

Với thử nghiệm thành công này, DARPA cho biết chương tŕnh HAWC “đă hoàn thành tất cả các mục tiêu ban đầu” và là bàn đạp cho lực lượng Không quân Mỹ tiếp tục triển khai thiết kế vũ khí siêu thanh có khả năng cơ động cao trong tương lai.

Với chương tŕnh HAWC, Mỹ hiện đang có hai thiết kế tên lửa siêu vượt âm đang trong quá tŕnh hoàn thiện và cải tiến, một của Lockheed Martin và một của Raytheon.

Bước đột phá này đạt được sau nhiều năm nỗ lực phối hợp của Lầu Năm Góc nhằm tăng tốc nghiên cứu và phát triển vũ khí siêu thanh có khả năng cơ động cao.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,160
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	379b0b7a1a37f369aa26.jpg
Views:	0
Size:	8.0 KB
ID:	2172668  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06182 seconds with 12 queries