OpenAI ra công cụ chống đạo văn bằng ChatGPT - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow OpenAI ra công cụ chống đạo văn bằng ChatGPT
OpenAI thông báo phát triển tính năng phát hiện văn bản viết bởi AI trong bối cảnh ngày càng nhiều người lạm dụng ChatGPT vào công việc, học tập.

OpenAI là công ty đứng sau ChatGPT - siêu AI có thể có thể làm thơ, viết code và trả lời nhiều vấn đề phức tạp từ cập nhật tin tức đến triết học. Tuy nhiên, mô h́nh này cũng đây gây nhiều lo ngại về vấn đề bản quyền, đạo văn và thông tin sai lệch.

Theo đại diện OpenAI, công cụ chống đạo văn được đào tạo dựa trên các tập dữ liệu do con người và trí tuệ nhân tạo viết về cùng một chủ đề. Từ đó, nó tự động dán nhăn nội dung viết bởi ChatGPT và các sản phẩm khác của OpenAI.


ChatGPT ra mắt cuối tháng 11/2022. Ảnh: Bloomberg

Tuy vậy, Microsoft, công ty hậu thuẫn cho OpenAI, đánh giá công cụ mới chỉ phát hiện chính xác được 26% nội dung được viết bằng trí tuệ nhân tạo. Nó cũng nhận nhầm 9% nội dung do người viết là sản phẩm của AI. OpenAI thừa nhận phần mềm vẫn c̣n nhiều hạn chế, nên chỉ được khuyến cáo dùng để tham khảo chứ không nên dựa vào để đưa ra quyết định cuối cùng.

Tương tự ChatGPT, công cụ này có thể dễ dàng sử dụng trên website. "Dù chưa thể phát hiện chính xác tất cả, chúng tôi tin công cụ phân loại tốt và có thể giảm những tuyên bố sai lệch rằng văn bản do AI tạo ra", OpenAI viết trên blog công ty.

Kể từ khi ChatGPT được phát hành cuối tháng 11 năm ngoái, học sinh, sinh viên đă lạm dụng mô h́nh này để làm tiểu luận, tóm tắt tài liệu... dù nó vẫn c̣n nhiều lỗi nghiêm trọng. Các giáo viên cũng đang phải vật lộn chống lại sự bùng nổ của AI trong trường học.

Edward Tian, sinh viên Đại học Princeton, đă phát triển ứng dụng GPTZero để phát hiện văn bản tạo từ AI. Trong khi đó, Ethan Mollick, giáo sư tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania (Mỹ), đă thiết lập bộ quy tắc về AI, cho phép sinh viên dùng ChatGPT miễn là họ mô tả chính xác mục đích và cách họ dùng siêu AI này.

Tuy nhiên, cũng có một số trường học ở New York đă cấm ChatGPT. Hội nghị Quốc tế về Máy học diễn ra đầu năm nay đă lưu ư các bài báo, nghiên cứu khoa học tạo từ những công cụ như ChatGPT đều bị cấm, trừ khi chúng được tŕnh bày như một phân tích thử nghiệm.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 16825


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 59,848
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	AI.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	2172674  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,039 Times in 2,665 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 69 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06986 seconds with 12 queries