Rùng ḿnh thấy cảnh bên trong khi mở mộ của thái giám Lư Liên Anh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rùng ḿnh thấy cảnh bên trong khi mở mộ của thái giám Lư Liên Anh
Mở mộ thái giám Lư Liên Anh, rùng ḿnh thấy cảnh bên trong. Phát hiện ngôi vương của Lư Liên Anh, một thái giám vào cuối triều đại nhà Thanh th́ chỉ có một cái đầu trong lượng tài khiến các thế hệ tương lai bối rối.

Người ta đồn rằng Lư Liên Anh, thái giám cạnh Từ Hi Thái hậu độc đoán và hống hách, gây nhiều thù chuốc oán trong cung, nên sau khi chết bị chặt xác?


Khi c̣n sống, Lư Liên Anh có gần 53 năm bầu bạn hầu hạ cho Từ Hi Thái Hậu, là người được bà tin tưởng nhất. Tuy nhiên, Từ Hi Thái Hậu khi c̣n sống nhiều lần phá vỡ luật lệ triều đại nhà Thanh c̣n v́ Lư Liên Anh mà phá vỡ luật lệ tồn tại hàng trăm năm của hoàng gia là phong ông làm Tổng quản thái giám nhị phẩm. Đồng thời, Lư Liên Anh cũng là người đầu tiên gọi Từ Hi Thái Hậu là "Lăo phật gia".


Vào cuối thời nhà Thanh, vào cung làm thái giám thường là bởi v́ gia cảnh nghèo khó, không làm vậy e là ngày nào đó sẽ chết ở đầu đường xó chợ, đây là chuyện thường thấy vào thời kỳ này, người qua đường cũng sẽ không lấy ǵ làm lạ. Khi Lư Liên Anh mới vài tuổi đă tịnh thân trở thành một thái giám. Đầu tiên ông làm việc ông phủ của Trịnh Thân Vương Đoan Hoa, sau đó được Trịnh Thân Vương đưa vào cung làm người hầu tại Cảnh Nhân Cung. Vào thời Đồng Trị mới được điều đến Trường Xuân cung hầu hạ Từ Hi.

Lúc đó người được Từ Hi yêu thương và coi trọng là thái giám An Đức Hải. Đến khi vua Hàm Phong qua đời, Từ Hi Thái Hậu phát động chính biến th́ An Đức Hải cũng tham gia, lập được công lớn nên khiến cho Từ Hi Thái Hậu nh́n hắn với cặp mới khác. An Đức Hải nhờ vậy mà trở thành Tổng quản Đại thái giám. Có điều tính cách của An Đức Hải lại khá khoa trương, tuy rằng khi ấy Từ Hi đă khống chế Vua Đồng Trị nắm quyền hành trong tay nhưng cũng không thể quá khoa trương, chỉ có An Đức Hải là không biết tiết chế bản thân. Ông không để Hoàng đế Đồng Trị cũng những đại thần vào mắt khiến cho ai nấy đều bất măn.

An Đức Hải nhiều lần cậy thế Từ Hi Thái Hậu mà ức hiếp người khác. Vào năm Đồng Trị thứ 7, ông c̣n ngang nhiên tại lửu lâu lớn nhất Bắc Kinh cưới một mỹ nhân tại đây, không thèm để ư đến quy định của triều đại nhà Thanh mà tự ư ra khỏi kinh thành. Đồng thời ông c̣n nhân cơ hội mà cướp tiền tài, không đem đại thần trong triều để vào trong mắt. Cuối cùng trong một lần phụng mệnh đến Giang Nam mua đồ cho Từ Hi Thái Hậu, khi đi tới địa phận Sơn Đông, An Đức Hải đă mắc phải bẫy của tuần phủ Sơn Đông Đinh Bảo Trinh lấy tội danh "Vi phạm quy định triều đ́nh, tự ư rời kinh thành" mà chém đầu.

Lư Liên Anh lại không giống với An Đức Hải, hắn không kiêu căng, thông qua chuyện của An Đức Hải cũng sâu sắc hiểu rơ cách điều chỉnh mối quan hệ cân bằng giữa chủ tớ với nhau. Tuy nhiên Lư Liên Anh một bước lên tiên khẳng định hoàn toàn nhờ vào Từ Hi Thái Hậu bởi bản lĩnh nịnh hót, hầu hạ tận tâm mà Lư Liên Anh đă lấy ḷng được Từ Hi để thay thế An Đức Hải. Hắn không chỉ đối với Từ Hi Thái Hậu luôn cung kính mà c̣n không ỷ thế hiếp đáp người khác. Đồng thời đối xử với thuộc hạ cũng rất phóng khoáng, rộng lượng. Hơn nữa đối với các quan trong triều cũng không vượt quá phận.

Từ Hi Thái Hậu

Khi Đôn Thân Vương thị sát tại hải quân Bắc Dương, Lư Liên Anh cũng đi cùng, Lư Liên Anh không hề ỷ ḿnh là tâm phúc bên cạnh Từ Hi Thái Hậu là hung hăng, làm càn mà cẩn thận hầu hạ khiến cho Đôn Thân Vương xúc động. Nhưng suy cho cùng Lư Liên Anh dù sao cũng là tâm phúc bên cạnh Từ Hi Thái Hậu, vị trái có thể nói là cực kỳ đặc biệt. Tuổi c̣n trẻ đă đảm nhận vai tṛ Đại thái giám chưởng quản Trữ Tú Cung. Mới 31 tuổi thôi liền trở thành Đại tổng quản của Kính Sự Pḥng th́ có thể nói Lư Liên Anh cũng không phải người đơn giản.

Lư Liên Anh hoàn toàn là một nhân vật không thể coi thường vào cuối thời nhà Thanh, những vinh dự trong cả cuộc đời chắc chắn cũng khác biệt so với những người khác. Huống chi Lư Liên Anh c̣n người thân cận bên cạnh Từ Hi Thái Hậu suốt hơn 50 năm th́ rốt cuộc là Từ Hi Thái Hậu vô cùng tin tưởng Lư Liên Anh nên mới không chịu buông người hay c̣n có nguyên nhân ǵ khác? Không thể xác định được.

Lư Liên Anh

Có người muốn Lư Liên Anh ở bên tai Từ Hi Thái Hậu nói tốt vài câu, cũng có người trách cứ Lư Liên Anh can thiệp chuyện triều chính. Thế nhưng ngay cả trước khi qua đời Từ Hi Thái Hậu cũng không thể biết được hết bí mật của Lư Liên Anh, tất cả đều là suy đoán. Thực tế là sau biến pháp Mậu Tuất dưới thời vua Quang Tự năm 1898, Lư Liên Anh bởi v́ không tỏ rơ thái độ đứng về phía Từ Hi mà lần này bị Từ Hi xa lánh. Đồng thời Vua Quang Tự sau đó c̣n nói rằng: "Nếu như không có Lư Am Đạt (Lư Liên Anh), ta không thể sống tới ngày hôm nay".

Năm 1908, Từ Hi qua đời, Lư Liên Anh sau khi lo việc hậu sự cho Từ Hi cũng rời khỏi hoàng cung. Theo ghi chép, Lư Liên Anh có đến 3 ngôi nhà ở trấn Hải Điến nhưng hiếm ai biết được sau khi ông xuất cung đă ở đâu. Tuy nhiên vào năm 1911, Lư Liên Anh đă nhận được ngàn lượng bạc trắng tiền mai táng của triều đại nhà Thanh sau khi qua đời nên đă xây được một lăng mộ thái giám xa hoa ở Bắc Kinh.

Vào năm 1960, lăng mộ của Lư Liên Anh bị khai quật. Sau khi mở quan tài, bên trong chỉ có một chiếc đầu lâu và một bím tóc dài, không có thi thể nhưng trên bia mộ lại nói rằng thi thể là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, phát hiện này đă khiến cho câu chuyện Lư Liên Anh chết do bệnh hoàn toàn bị nghi ngờ là không đúng sự thật. Nhiều người cảm thấy rằng có lẽ khi c̣n sống Lư Liên Anh đă đắc tội quá nhiều người nên đă bị trả thù chỉ c̣n lại cái đầu.

Ngoài ra c̣n có một suy đoán cho rằng Lư Liên Anh đă bị thế lực của Từ Hi Thái Hậu sát hại pḥng ngừa những bí mật chốn cung cấm bị tiết lộ ra sau này. Nhưng mà cảnh tượng trong quan tài của Lư Liên Anh quả là khiến cho người khác hoảng sợ, cho dù muốn khiến cho ông không thể nói được ra những bí mật trong cung th́ cũng không cần phải làm đến mức này.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-01-2023
Reputation: 35509


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 102,046
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	117.8 KB
ID:	2172701   Click image for larger version

Name:	182.jpg
Views:	0
Size:	117.2 KB
ID:	2172702   Click image for larger version

Name:	183.jpg
Views:	0
Size:	103.4 KB
ID:	2172703   Click image for larger version

Name:	184.jpg
Views:	0
Size:	101.6 KB
ID:	2172704  

PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,253 Times in 6,427 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 114 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
maivang18 (02-02-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08013 seconds with 12 queries