GOP muốn tạo vỡ nợ quốc gia, đóng cửa chính phủ? ‘Go ahead, make my day’! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English GOP muốn tạo vỡ nợ quốc gia, đóng cửa chính phủ? ‘Go ahead, make my day’!
2/1

Lời đe dọa của Đảng Cộng ḥa về việc tạo ra t́nh trạng vỡ nợ và đóng cửa chính phủ có thể gây tác dụng ngược đối với Kevin McCarthy và Đảng Cộng ḥa. Nhưng điều đó phụ thuộc vào việc đảng Dân chủ có đủ can đảm cưỡng lại được cám dỗ cố gắng xoa dịu đảng Cộng ḥa bằng một số cắt giảm ngân sách hay không

Vài câu hỏi xin được đưa ra:

Có phải vỡ nợ đối với trái phiếu kho bạc và chính phủ đóng cửa là cùng một vấn đề không? Câu trả lời là: Không, và điều quan trọng đối với Đảng Dân chủ là giữ chúng tách biệt riêng ra.

Kho bạc có thể giữ toàn bộ trái chủ ngay cả khi trần nợ bị vượt quá về mặt kỹ thuật, bằng cách ưu tiên trả lăi cho trái phiếu. Điều này tránh được sự sụp đổ của thị trường trái phiếu mà đảng Cộng ḥa hy vọng sẽ buộc đảng Dân chủ đồng ư cắt giảm lớn. Nhưng việc sử dụng số tiền hạn chế để bảo vệ thị trường trái phiếu thực sự sẽ buộc chính phủ phải đóng cửa v́ nó sẽ chuyển tiền từ các khoản chi tiêu khác.

Trách nhiệm đó nên thuộc về Đảng Cộng ḥa, v́ các dịch vụ quan trọng bị đ́nh chỉ và séc An sinh xă hội sẽ không được phát hành. Cuối cùng, phản ứng dữ dội sẽ buộc Đảng Cộng ḥa ra tay và sẽ có đủ số lượng Đảng viên Cộng ḥa sẽ cùng bỏ phiếu với Đảng Dân chủ để tăng trần nợ và mở cửa lại chính phủ. Nhưng nếu quyết tâm với chiến lược này sẽ gây khó khăn cho nhiều người tại Ṭa Bạch Ốc v́ sự lộn xộn tuyệt đối của việc đóng cửa chính phủ và lo lắng về việc cuối cùng ai sẽ là người chịu trách nhiệm.

Có phải quan điểm của Biden về việc xoa dịu tài chính đă thay đổi kể từ khi ông đàm phán các thỏa thuận giảm thâm hụt khủng khiếp khi c̣n là Phó Tổng thống dưới thời Obama hay không?

Đối với một đảng Cộng Ḥa cực đoan như hiện nay, có lẽ hành động cứng rắn sẽ là cách giải quyết hay nhất chăng?

Thời thế giờ đây không giống như năm 2011, vai tṛ của ông Biden cũng vậy.

Như các đảng viên Cộng ḥa đang buộc tội Tổng thống Biden đă chủ tŕ việc gia tăng thâm hụt hàng ngàn tỷ đô la và do đó dẫn đến nợ quốc gia. Những dự luật đă được thông qua trong hai năm đầu của nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden là Đạo luật Giảm thiểu Lạm phát, Đạo luật CHIPS và Khoa học, và Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, đều là những chính sách phục hồi cần thiết sẽ giảm thâm hụt theo thời gian. Bất kể Tổng thống Biden và đảng Dân Chủ có đồng cắt giảm một số chi tiêu nhiều hơn vẫn không thể nào xoa dịu McCarthy và những kẻ điên rồ, v́ họ không phải là những người muốn cắt giảm chi tiêu v́ mục đích giảm bớt nợ Quốc Gia hay tiết kiệm tiền, mà họ chỉ muốn phá hoại bằng được những chính sách lo cho dân cho nước của chính quyền Biden, họ chỉ tập trung vào việc làm sao để giới nhà giàu có thêm tiền và trả thuế ít hơn.

Trong số các nhân viên cấp cao của Ṭa Bạch Ốc có quyền tiếp cận trực tiếp với Biden, đó là John Podesta phụ trách các khoản chi theo Đạo luật Giảm lạm phát, là người bảo vệ các khoản chi lớn và là một chiến lược gia chính trị sắc sảo, Shalanda Young, một cựu nhà lập pháp, sẽ sử dụng chiến lược của quốc hội buộc đảng Cộng ḥa phải chớp mắt trước, Jared Bernstein, trước đây là nhà kinh tế trưởng của ông Biden, hiện thuộc Hội đồng Cố vấn Kinh tế, không hào hứng với việc cắt giảm ngân sách và Chánh văn pḥng mới của ông Biden, Jeff Zients có lịch sử lâu đời là một người diều hâu tài chính.

Nhưng những người chơi mạnh nhất ở phe Dân chủ cho chiến lược cứng rắn là lănh đạo lập pháp tại Thượng Viện, Chuck Schumer, cũng giống như ông Biden, muốn giữ lại tất cả các biện pháp mà ông ấy đă giúp ban hành.

Duy nhất một điều mà đảng Dân Chủ đang thiếu, đó là từ Hạ viện, họ đang rất cần một chiến lược gia thông minh, khôn khéo như bà Nancy Pelosi, nếu có mặt bà ấy th́ chắc chắn rằng các đảng viên Cộng Ḥa sẽ phải là những người chớp mắt trước, chắc chắn như vậy.

C̣n thị trường chứng khoán th́ sao? Chẳng phải thị trường chứng khoán đang trông cậy vào các đảng viên Đảng Dân chủ rồi sẽ phải nhượng bộ để ngăn chặn sự sụp đổ của thị trường mà vỡ nợ có thể gây ra hay sao? Có lẽ, lần này thị trường chứng khoán sẽ sai.

Chuck Schumer, người từng bị chế giễu trước đây là “thượng nghị sĩ của thị trường chứng khoán”, giờ đă ở một vị trí rất khác trong sự nghiệp của ḿnh. Và thị trường chứng khoán không thể quá lo lắng; trong những ngày kể từ khi báo chí tài chính tràn ngập những lời đe dọa của các đảng viên Cộng Ḥa cực đoan đe dọa tạo ra kịch bản về ngày tận thế của việc vỡ nợ, thị trường tài chính hầu hết đều tăng điểm, điều này đă nói lên thị trường chứng khoán tin vào Ṭa Bạch Ốc biết cách làm cho những tên Cộng Ḥa cực đoan phải chớp mắt trước, nếu họ không muốn đón nhận một cơn bạo loạn đến từ khắp nơi phủ chụp lên đâu những kẻ chỉ nuôi dă tâm làm giàu cho những người đă giàu và tước đoạt những phúc lợi của đám dân nghèo.

Tṛ chơi kết thúc sẽ là ǵ? Kevin McCarthy đă nói về việc yêu cầu cắt giảm lớn như cái giá phải trả của việc tăng trần nợ.

Nhưng tôi vẫn tin rằng với bất kể những khoản cắt giảm mà McCarthy thực sự muốn, th́ ông ta vẫn không thể có đủ 218 phiếu bầu tại Hạ viện.

V́ vậy, đối sách của đảng Dân Chủ là hăy để cho những tên thảo khấu đe dọa, la hét nhưng cuối cùng sẽ có một số ít đảng viên Cộng Ḥa trung thực và hiểu biết sẽ cùng bỏ phiếu với các đảng viên Dân chủ để mở lại chính phủ và tăng trần nợ quốc gia, v́ họ hiểu đó là những cắt giảm bất công, ảnh hưởng đến quốc gia và những người Mỹ nghèo khó.

Tuy nhiên, vẫn có những rủi ro không lớn lắm ở đây, đó là những đảng viên Cộng ḥa ôn ḥa đó, làm việc với các đảng viên Đảng Dân Chủ, họ cũng có thể đưa ra yêu cầu Tổng thống Biden cắt giảm một số khoản như một biểu hiện thiện chí, và rất có thể Tổng thống Biden sẽ đồng ư. Nhưng nếu ông Biden hành động như vậy có thể sẽ làm lu mờ trách nhiệm và ư nghĩa đối với những cắt giảm không phổ biến và không cần thiết.

Lời kết:

Tổng thống Biden cần đặt bức ảnh nổi tiếng của Neville Chamberlain ngay trên bàn làm việc của ông như một lời nhắc nhở chính ông rằng, Neville Chamberlain, cựu Thủ tướng Anh năm 1937, người nổi tiếng với những chính sách nhân nhượng và đón nhận thất bại sau đó, để hiểu rằng nhân nhượng không bao giờ có tác dụng, nhất là đối với những tên lục lâm thảo khấu, chỉ biết chặn đường cướp giật và bỏ chạy.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 200888


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,130
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VIDEO_1_GoAheadMakeMyDay-696x392.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	2172813  
florida80_is_offline
Thanks: 7,282
Thanked 45,851 Times in 12,757 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07882 seconds with 12 queries