Được Càn Long chọn làm con dâu, vị cung nữ 'đổi đời' từ nha hoàn trở thành mẫu nghi thiên hạ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Được Càn Long chọn làm con dâu, vị cung nữ 'đổi đời' từ nha hoàn trở thành mẫu nghi thiên hạ
Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu vốn là một nha hoàn hậu một tiểu công chúa, không ngờ được vua Càn Long chọn làm con dâu và cuối cùng trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ.
Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu sinh ra trong gia tộc Nữu Hỗ Lộc, một tộc thị của người Măn Châu, trước đó hầu hết hậu phi mang họ Nữu Hỗ Lộc thị của nhà Thanh đều xuất thân từ gia tộc này. Tuy nhiên đến thời của Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu, gia tộc của bà đă lụi tàn và chỉ c̣n dựa vào ánh hào quang của tổ tông.

Năm Càn Long thứ 47, trong cung cần t́m một Thị độc cho Thập công chúa, Nữu Hỗ Lộc thị may mắn khi chỉ duy nhất bà vào thời điểm đó có độ tuổi phù hợp và được tuyển chọn.


Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu từng bạn học của Cố Luân Ḥa Hiếu công chúa.

Cố Luân công chúa cũng đối xử với Nữu Hỗ Lộc thị rất tốt. 2 người đối đăi với nhau như chị em ruột chứ không như quan hệ chủ tớ. Vài năm sau, triều đ́nh nhà Thanh tổ chức tuyển tú nữ. Tuy điều kiện gia đ́nh Nữu Hỗ Lộc thị không tốt, nhưng v́ vẫn thuộc gia tộc có tiếng của nhà Thanh nên Nữu Hỗ Lộc thị vẫn phải tham gia tuyển tú.

Trong số những cô gái tham gia tuyển tú, vua Càn Long có ấn tượng khá tốt với Nữu Hỗ Lộc thị, v́ nàng là bạn học, cũng là chị em tốt của công chúa Cố Luân. Từ đây, Càn Long liền quyết định chọn Nữu Hỗ Lộc thị làm Trắc Phúc Tấn của hoàng tử Vĩnh Diễm. Khi ấy, nàng chỉ mới 15 tuổi.

Sau khi Càn Long thoái vị, hoàng tử Vĩnh Diễm lên ngôi (lấy hiệu là Gia Khánh) th́ Nữu Hỗ Lộc thị cũng được phong làm Quư phi.

Sau 1 năm vua Gia Khánh đăng cơ, hoàng hậu của vua - Hiếu Thục Duệ Hoàng hậu v́ bệnh nặng mà qua đời. Lúc này, Nữu Hỗ Lộc thị đă được phong thêm 1 cấp thành Hoàng quư phi, thay hoàng hậu đă mất quản lư hậu cung.

Măi đến khi thái thượng hoàng Càn Long qua đời th́ đương kim hoàng đế Gia Khánh lúc ấy mới chính thức phong Nữu Hỗ Lộc thị làm hoàng hậu của Đại Thanh.


Nữu Hỗ Lộc thị sau trở thành hoàng hậu của Đại Thanh.

Kể từ khi gả cho vua Gia Khánh, Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu sinh được 2 người con, bà không chỉ yêu thương con riêng của ḿnh, mà c̣n có mối quan hệ rất tốt với những người con khác, nhất là đối với Hoàng trưởng tử Mân Ninh.

Không giống với các cuộc cung đấu trong lịch sử, Hiếu Ḥa Duệ Hoàng hậu luôn giáo dục tất cả đứa trẻ trong cung phải tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau.

Năm Gia Khánh thứ 25, Hoàng đế Gia Khánh đột ngột băng hà ở Tị Thử Sơn Trang. Mân Ninh đăng cơ với thân phận Hoàng Thái tử, trở thành Thanh Tuyên Tông Đạo Quang Hoàng đế.

Sau khi lên ngôi ít lâu, Đạo Quang Đế đă truyền chỉ dụ tôn Nữu Hỗ Lộc Hoàng hậu làm Hoàng thái hậu, tôn hiệu Cung Từ Hoàng thái hậu.

Cho đến năm 1850, Nữu Hỗ Lộc thị qua đời ở tuổi 73. Sau khi qua đời, bà được vua Đạo Quang phong làm Hiếu Ḥa Duệ hoàng hậu. Như vậy, có thể nói dù xuất thân trong 1 gia đ́nh có điều kiện không tốt nhưng Nữu Hỗ Lộc thị lại có 1 cuộc đời vô cùng hiển hách. Và có lẽ cũng không ai ngờ được, 1 cô bé thư đồng của công chúa vua Càn Long ngày nào sau này lại trở thành người phụ nữ có vị thế cao đến vậy.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 13588


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 31,969
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot_2.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	2172980  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,592 Times in 1,446 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06122 seconds with 12 queries