Hé lộ bí mật động trời Từ Hi Thái Hậu che giấu suốt đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ bí mật động trời Từ Hi Thái Hậu che giấu suốt đời
Là người phụ nữ rất nổi tiếng trong lịch sử nhà Thanh của Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu có những bí mật động trời không muốn cho ai biết.


Từ Hi Thái hậu (1835 - 1908) xuất thân từ Măn quân Tương Lam kỳ. Sau khi Hàm Phong Đế qua đời, bà được tấn phong Tháпh mẫu Hoàng Thái hậu, nhập vào Măn quân Tương Hoàng kỳ (một trong 8 kỳ của nhà Thanh).

Năm 1861, Thái hậu phế trừ quyền lực đối đầu, chính thức buông rèm nhiếp chính, mở ra những giai thoại mới cho triều nhà Thanh. Cho đến thời hậu thế về sau, những câu chuyện về Từ Hi Thái hậu vẫn là điều khiến công chúng ṭ ṃ, đặc biệt là đời sống riêng tư.

Chúng ta đều biết một đại thái giám rất nổi tiếng bên cạnh Từ Hi Thái Hậu tên là Lư Liên Anh. Đây chính là tâm phúc của Từ Hi Thái Hậu, chuyên làm những chuyện hệ trọng và được Thái hậu vô cùng tin tưởng, c̣n hơn cả người con trai Ái Tân Giác La Tải Thuần, tức Đồng Trị đế sau này.


Lư Liên Anh rất thông minh, thường xuyên làm "người phát ngôn" cho Từ Hi Thái Hậu, nghĩ ra nhiều kế sách và đồng hành cùng Thái hậu lên nắm quyền chấp chính hậu cung lẫn triều đ́nh nhà Thanh.

Song hậu nhân luôn có thắc mắc là Từ Hi Thái Hậu mất chồng lúc 20 tuổi, vậy bà đành chấp nhận an phận thủ thường đến già sao?

Thật vậy! Mặc dù có Lư Liên Anh bầu bạn và cuộc sống sung túc, nhưng có lẽ vẫn không thể khỏa lấp sự cô đơn và trống rỗng trong tâm trí của Từ Hi Thái Hậu.

Nhiều thông tin truyền miệng rằng Từ Hi Thái Hậu "bao nuôi" rất nhiều t́nh nhân trong cung, măi đến khi có tuổi, giường của bà cũng không thể thiếu đi hơi ấm nam nhân. Nhưng tất cả những điều này lại không được chứng thực. Sau sự sụp đổ của nhà Thanh, bí mật cuối cùng đă được tiết lộ. Một thái y trong cung đă nói ra bí mật trước khi qua đời.

Hóa ra Từ Hi Thái Hậu không chỉ sinh một đứa con trước đó, mà c̣n từng mang thai ở tuổi 46. Nhưng đứa bé này từ đâu mà có? Câu hỏi vẫn là một ẩn số.

Từ Hi Thái Hậu luôn có những người đàn ông xung quanh và bà đă không an phận thủ thường. Điều này cũng dễ hiểu v́ cung cấm chứa đựng rất nhiều mặt tối mà chúng ta không thể biết hết được.

Các thái y sau khi phát hiện Từ Hi Thái Hậu mang thai cũng không dám nói ra, làm trái sẽ mang họa sát thân. Nếu bí mật động trời này được truyền ra ngoài, Từ Hi Thái Hậu 46 tuổi c̣n mang thai mà không giữ trọn đức hạnh, đây là tṛ đùa lớn nhất của Thanh triều.

Thời điểm đó, một thái y không hiểu nguyên tắc sâu xa đằng sau chuyện động trời này nên đă tiết lộ phong phanh. Song thái y nhỏ nhoi làm sao chống chọi lại một Từ Hi Thái Hậu quyền cao chức trọng. Thế là vị thái y ngốc nghếch này đă bị bắt và âm thầm xử tử.

Thái y khác đương nhiên thông minh hơn, sau khi bắt mạch và phát hiện ánh mắt Từ Hi Thái Hậu đang nh́n ḿnh đầy thâm thúy, sau đó liền nhét vào tay thái giám Lư Liên Anh gói thuốc để khiến thai nhi không c̣n nữa. Sau khi Từ Hi Thái Hậu âm thầm bỏ đi đứa bé trong bụng, chuyện này cứ như vậy trôi qua.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 13530


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 31,359
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1808bb52aa1f43411a0e.jpg
Views:	0
Size:	50.5 KB
ID:	2172997  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,581 Times in 1,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07867 seconds with 12 queries