LƯU Ư: Phát hiện mă cực độc trên điện thoại thông minh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default LƯU Ư: Phát hiện mă cực độc trên điện thoại thông minh
Click image for larger version

Name:	2158bd74ac3945671c28.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	2173131  
Nhiều ứng dụng có chứa mă cực độc ‘Hook’ đă được phát tán thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, khiến nhiều người dùng cài đặt vào thiết bị mà không hề hay biết.
Các chuyên gia an ninh mạng tại Công ty ThreatFabric (Hà Lan) vừa phát hiện ra 34 ứng dụng chứa một mă cực độc cho phép điều khiển và theo dơi điện thoại của người dùng.

Mă độc mới nói trên gọi là "Hook", nhắm đến nền tảng Android. Một khi để mă độc "Hook" xâm nhập, tin tặc có thể theo dơi giám sát và điều khiển điện thoại di động của bạn từ xa.

Chuyên trang Reddit dẫn thông tin từ các chuyên gia an ninh mạng tại ThreatFabric cho biết "cha đẻ" của loại mă độc trên cũng chính là nhóm tin tặc đă tạo ra "Ermac", loại mă độc trên nền tảng Android với mục tiêu lấy cắp tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử.

"Mă độc ‘Hook’ chứa nhiều đoạn mă nguồn trùng lặp với ‘Ermac’ nhưng được nâng cấp để khó bị phát hiện hơn và trang bị thêm nhiều tính năng nguy hiểm hơn" - chuyên gia của ThreatFabric nhận định.

Do đó, thay v́ chỉ nhằm mục đích lấy cắp tài khoản ngân hàng hay ví điện tử như trên "Ermac", mă độc "Hook" c̣n cho phép các tin tặc có thể theo dơi và điều khiển điện thoại của người dùng từ xa. Khi đó, tin tặc có thể điều khiển các hoạt động như: chụp màn h́nh, tự động mở khóa thiết bị, thực hiện các cử chỉ vuốt trên màn h́nh, thậm chí lấy cắp các tập tin đang lưu trữ trên thiết bị.

"Mă độc ‘Hook’ c̣n cho phép tin tặc đọc trộm tin nhắn trên WhatsApp và nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Chúng c̣n có thể dùng tài khoản WhatsApp trên điện thoại bị nhiễm mă độc để gửi tin nhắn. Mă độc ‘Hook’ cũng có thể tự động kích hoạt tính năng định vị GPS trên điện thoại thông minh và gửi thông tin chính xác về vị trí của người dùng đến tin tặc" - chuyên gia tại ThreatFabric cho biết thêm.

Các chuyên gia lưu ư, mă độc ‘Hook’ không nhắm đến một quốc gia cụ thể nào mà chúng đang được phát tán và lây nhiễm tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Tây Ban Nha, Úc, Ba Lan, Canada, Anh hay Pháp.

Hơn nữa, nhiều ứng dụng có chứa mă độc ‘Hook’ đă được phát tán thông qua kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android, khiến nhiều người dùng cài đặt vào thiết bị mà không hề hay biết.

Từ đó, các chuyên gia khuyến cáo, nếu đă cài đặt một trong các ứng dụng kể trên vào điện thoại thông minh th́ người dùng cần phải gỡ bỏ ngay lập tức, để tránh hậu quả xấu từ tin tặc.

Danh sách 34 ứng dụng có chứa mă độc ‘Hook’: Logo Design Maker, Funny Emoji Keyboard, Animal Doodle Drawing, Paper Paint, Dexterity QR Scanner, Heart Rate Monitor, Fun Paint & Coloring, Beauty Christmas Songs, Epica Gamebox & Hub, Magic Face AI, Love Sticker, HD Screen, Mirroring, Phone to TV, Photo Voice Translator, Effect Voice Changer, Quick PDF Scanner, Easy Voice Change, Fast Language Translator, Perfect, Face Swap, Effects Photo Editor, Super Emoji Editor & Sticker,Blue Voice Changer, Cool Screen Mirroring, Phone Cleaner Lite, Digital Clock - Always display, Live Wallpaper - HD 3D/4D, Grape Camera & Photo Editor, Blood, Glucose Recorder, Clever Clean - Batter Saver, Album Live Wallpaper & Theme, Shortcut Screen Mirroring, Mind Message, Advanced Cast Screen và Coloring Painting.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,160
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2158bd74ac3945671c28.jpg
Views:	0
Size:	11.7 KB
ID:	2173131  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04391 seconds with 12 queries