Các công ty Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào AI tại Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 278
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các công ty Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào AI tại Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	f75bcae97bab92f5cbba.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	2173145  
Theo báo cáo, 167 nhà đầu tư Mỹ đă tham gia 401 giao dịch, chiếm khoảng 17% lượng đầu tư vào AI của Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 2015-2021.Một báo cáo do CSET - một nhóm nghiên cứu chính sách công nghệ tại Đại học Georgetown (Mỹ) - công bố ngày 1/2 cho thấy đầu tư từ các tập đoàn và công ty của Mỹ, bao gồm cả các doanh nghiệp sản xuất chất bán dẫn hàng đầu như Intel Corp và Qualcomm Inc, chiếm gần 20% tổng đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 2015-2021.


Báo cáo trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Joe Biden đẩy mạnh giám sát đầu tư của Mỹ vào AI, lượng tử và chất bán dẫn.

Chính quyền Tổng thống Biden dự định ban hành các chính sách mới nhằm thắt chặt quản lư đối với đầu tư của Mỹ vào các công ty công nghệ Trung Quốc.

Theo báo cáo, 167 nhà đầu tư Mỹ đă tham gia 401 giao dịch, chiếm khoảng 17% lượng đầu tư vào AI của Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 2015-2021. Những giao dịch này có tổng trị giá 40,2 tỷ USD, tương đương 37% tổng số tiền các công ty AI Trung Quốc huy động trong 6 năm.

Qualcomm Ventures đă tiến hành 13 dự án đầu tư, trong khi Intel Capital tham gia 11 dự án. Công ty trợ vốn GGV Capital là đơn vị tham gia nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực AI của Trung Quốc nhất, với tổng cộng 43 dự án.

Dự kiến chính quyền của Tổng thống Biden sẽ ban hành một sắc lệnh trong năm nay, hạn chế một số khoản đầu tư của Mỹ vào lĩnh vực công nghệ nhạy cảm này.

Theo báo cáo trên, các nhà đầu tư của Mỹ đă cùng hai công ty của Trung Quốc là iFlytek Co Ltd và Sensetime hợp tác đầu tư vào AI tại Trung Quốc. Cả 2 công ty này đều có tên trong danh sách đen, bị cấm tiếp nhận nguyên, vật liệu hoặc dịch vụ từ các công ty Mỹ.

Báo cáo cho thấy chỉ có một công ty AI của Trung Quốc nhận được khoản tài trợ từ các nhà đầu tư Mỹ nhằm phát triển dự án ứng dụng AI cho quân sự hoặc an toàn công cộng./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Romano's Avatar
  Release: 02-02-2023
  Reputation: 42329


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 100,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f75bcae97bab92f5cbba.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	2173145  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,799 Times in 4,802 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05601 seconds with 13 queries