Triều Tiên dọa đáp trả cứng rắn bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ và đồng minh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Triều Tiên dọa đáp trả cứng rắn bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ và đồng minh
Triều Tiên sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn nhất trước bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc ‘bom hạt nhân chống lại bom hạt nhân, đối đầu tổng lực chống lại đối đầu tổng lực’, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói.Hôm 2/1, hăng thông tấn KCNA cho biết, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đă đưa ra thông cáo báo chí của Bộ này trước diễn biến t́nh h́nh trên bán đảo và khu vực.

Thông cáo nói, t́nh h́nh quân sự và chính trị trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực đă chạm đến lằn ranh đỏ do các cuộc tập trận đối đầu quân sự và các hành động thù địch của Mỹ và đồng minh, tăng cường tấn công toàn diện nhằm gây áp lực lên Triều Tiên về mọi mặt.
Đặc biệt, Mỹ đă khơi mào một cuộc đối đầu tổng lực với Triều Tiên, thông qua các cuộc tập trận hỗn hợp liên tục với quy mô và phạm vi được mở rộng, bao gồm cuộc tập trận tăng cường triển khai khả năng răn đe mở rộng và cuộc tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay mô phỏng việc sử dụng vũ khí hạt nhân.Trong chuyến thăm Hàn Quốc ngày 31/1, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin công khai tuyên bố, Mỹ sẽ triển khai thêm các khí tài chiến lược như máy bay chiến đấu tàng h́nh thế hệ thứ năm, tàu sân bay hạt nhân, cũng như khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Triều Tiên.

Thông cáo cho rằng, động thái của Mỹ và đồng minh cho thấy một kịch bản nguy hiểm, sẽ biến bán đảo Triều Tiên thành kho thuốc súng khổng lồ và một khu vực có nguy cơ chiến tranh cao.

“Triều Tiên sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn nhất trước bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc ‘bom hạt nhân chống lại bom hạt nhân, đối đầu tổng lực chống lại đối đầu tổng lực' ", tuyên bố viết.
Thông cáo cũng cho biết, Triều Tiên có chiến lược ứng phó rơ ràng, có khả năng đối phó với bất kỳ kịch bản ngắn hạn và dài hạn nào của Mỹ và đồng minh, đồng thời sẽ kiểm soát mạnh mẽ các thách thức tiềm ẩn hiện tại và tương lai bằng lực lượng hạt nhân áp đảo.Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo, nếu Mỹ tiếp tục triển khai các khí tài chiến lược vào bán đảo Triều Tiên và khu vực lân cận, Triều Tiên sẽ thể hiện rơ ràng hơn các hoạt động răn đe của ḿnh.

B́nh Nhưỡng cũng tuyên bố không quan tâm đến bất kỳ cuộc tiếp xúc hay đối thoại nào với Mỹ, chừng nào Washington c̣n theo đuổi chính sách thù địch và đường lối đối đầu.

Theo Yonhap, trước tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên vài giờ, Hàn Quốc và Mỹ đă tổ chức các cuộc tập trận không quân hỗn hợp, với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B, cũng như các chiến đấu cơ tàng h́nh F-22 và F-35B của Không quân Mỹ.

Động thái được nói nhằm thể hiện ư chí và khả năng của Washington trong việc cung cấp khả năng răn đe mở rộng đáng tin cậy chống lại các mối đe dọa quân sự của Triều Tiên.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 43291


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 115,400
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	582a1a040b49e217bb58.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2173147  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,093 Times in 5,081 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 134 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06566 seconds with 12 queries