Bỉ tập trung vào pḥng chống tham nhũng và tội phạm ma túy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỉ tập trung vào pḥng chống tham nhũng và tội phạm ma túy
Đấu tranh pḥng chống tham nhũng, tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; không dung thứ cho các cuộc tấn công chống lại các nhân viên cấp cứu hoặc cảnh sát; bảo vệ pháp quyền. Đây là những vấn đề trọng tâm mà Vua Bỉ Philippe nhấn mạnh trong bài phát biểu năm mới của ḿnh. Đây là lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng COVID vào tháng 1/2020, Vua Philippe có cuộc gặp gỡ truyền thống với giới chức Bỉ trong Cung điện Hoàng gia, hôm 31/1, nhân dịp đầu năm mới.

Vua Philippe đă nêu bật những vấn đề nóng hiện nay là tham nhũng, tội phạm ma túy và các cuộc tấn công bạo lực nhằm vào các cơ quan cấp cứu và cảnh sát. Theo nhà vua, đây là những nguy cơ làm suy yếu xă hội và tinh thần của người dân Bỉ.

Với tư cách là một nguyên thủ quốc gia, Vua Philippe nhấn mạnh đến tệ nạn tham nhũng. Ông cho biết hiện Bỉ đang tập trung mạnh vào cuộc chiến chống tham nhũng. Nhà vua khẳng định: "Tham nhũng không có chỗ trong xă hội của chúng ta. Chống lại bất kỳ hành vi tham nhũng nào và đấu tranh chống lại sự trừng phạt là vấn đề về nhân phẩm và bảo vệ các thể chế dân chủ. Đó cũng là điều phân biệt chúng ta với các chế độ chuyên chế".

Theo Vua Philippe, sau tham nhũng là tội phạm bạo lực liên quan đến buôn bán ma túy. Nhà vua cho rằng cần giải quyết những nguyên nhân dẫn đến nghiện ngập, đầu tư nhiều hơn vào công tác pḥng ngừa và bảo vệ những người trẻ tuổi khỏi những lời hứa hăo huyền về việc sử dụng ma túy.

Trước giới chức Bỉ, Vua Philippe nhấn mạnh tầm quan trọng của những người có liên quan chính. Thứ nhất, công lư là trụ cột thiết yếu của nền pháp trị nên luật pháp phải được tôn trọng và thực thi. Tiếp theo là cảnh sát. Nhà vua tuyên bố không thể dung thứ cho những cuộc tấn công gần đây nhằm vào cảnh sát và dịch vụ cấp cứu và yêu cầu các cơ quan chức năng không thể để sự việc này xảy ra lần nữa. Điều này đ̣i hỏi phải nâng cao nhận thức ở tất cả các cấp, kể cả trong các gia đ́nh có liên quan.

Trước đó, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cũng có bài phát biểu nhấn mạnh đến việc cần phải tôn trọng cảnh sát và các nhân viên dịch vụ khẩn cấp. Theo Thủ tướng De Croo, cuộc chiến chống tội phạm quốc tế liên quan đến ma túy cần có sự hợp tác giữa cảnh sát địa phương và cảnh sát liên bang. Nhưng cũng cần sự hợp tác xuyên biên giới, giữa các công ty cảng biển và công ty vận chuyển hàng hải, với các nước láng giềng đang đối mặt với những thách thức tương tự và với các quốc gia xuất xứ của ma tuư.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 43108


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 113,500
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3bbf358d24c0cd9e94d1.jpg
Views:	0
Size:	13.9 KB
ID:	2173160  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,044 Times in 5,033 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 132 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07383 seconds with 12 queries