Nhầm lẫn 1 chữ khiến chiếc xe bị phạt oan £500! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhầm lẫn 1 chữ khiến chiếc xe bị phạt oan £500!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	2173287   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	180.2 KB
ID:	2173288   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	232.7 KB
ID:	2173289   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2173290  

Một người đàn ông vừa thức dậy th́ phát hiện bailiff (chấp hành viên ṭa án) đang gơ cửa nhà anh và bắt trả £500 tiền phạt, sau khi họ nh́n chầm chữ W thành chữ M trên biển số xe của anh.


Bailiff đă truy đ̣i £500 tiền mặt từ một tài xế, sau khi camera giao thông nh́n nhầm chữ W trên biển số xe thành chữ M. Ảnh: SWNS

Anh Steven Ward, 41 tuổi, đă bị nhân viên của Công ty thực thi luật pháp CDER Group đến nhà gây phiền toái. Dù không làm ǵ sai, nhưng anh vẫn buộc phải trả số tiền trên sau khi nhân viên thu hồi nợ đe dọa sẽ kéo xe của anh đi nếu không trả.

Dù sau đó anh đă được công ty này hoàn tiền, nhưng anh vẫn cảm thấy không dễ chịu. Anh Steven Ward là một tài xế xe tải đến từ Oldham, Greater Manchester.

Anh nói: "Không đúng chút nào... Tôi không thể làm ǵ khác ngoài việc trả tiền. Thật nhục nhă. Tất cả hàng xóm đều nh́n thấy có 2 người đến lấy đi số tiền mà tôi không hề nợ. Tôi cảm thấy thật mất mặt".


Steven cho biết bailiff đă đe dọa kéo xe của anh đi nếu không trả tiền phạt. Ảnh: SWNS


Vào tháng 6/2022, Steven đă nhận được một lá thư từ Hội đồng Thành phố Birmingham, yêu cầu anh trả £86 tiền phí phạt do đi vào vùng "không khí sạch - clean air zone".

Anh đă gọi điện cho hội đồng và gửi bằng chứng cho thấy chiếc xe của anh đă ở Oldham, không phải Birmingham, vào thời điểm xảy ra vi phạm. Sau đó không thấy họ phản hồi, anh nghĩ vụ việc đă kết thúc.

Nhưng đến tháng 12/2022, Steve nhận được một lá thư thứ 2, lần này là từ Công ty thực thi luật pháp CDER Group, yêu cầu anh trả số tiền c̣n lớn hơn nhiều. Trong thư nói đây là tiền phạt do trả chậm.

Steven lại gọi điện cho họ. Lần này họ gửi cho anh xem một đoạn CCTV quay cảnh một chiếc Vauxhall Corsa màu bạc với biển số đuôi là AMO. Anh bèn gửi lại ảnh chụp chiếc xe của ḿnh, đó là một chiếc Peugeot 206 màu đỏ với biển số AWO.

Sau khi đă chỉ rơ nhầm lẫn, Steven được bảo sự việc đă kết thúc và anh không cần phải làm ǵ. Do đó anh vô cùng sốc khi nhân viên công lực đến tận nhà anh vào sáng ngày 13-1 để đ̣i tiền.


Xe vi phạm là một chiếc Vauxhall Corsa màu xám ở Birmingham với biển số có đuôi là AMO. Ảnh: SWNS


Steven đă làm việc ca đêm trước đó, đến tận 5h sáng anh mới đi ngủ, nhưng 9h đă bị gơ cửa. Anh nói: "Camera giao thông đă nh́n nhầm biển số xe Vauxhall Corsa thành biển số đăng kư chiếc Peugeot của tôi. Tôi đă lo sợ điều này sẽ xảy ra nên qua điện thoại tôi đă giải thích với họ, và họ nói rằng vậy chỉ là nhầm lẫn".

Nhưng bailiff lại tới tận cửa và buộc anh phải trả 500 bảng ngay, nếu không vài tiếng nữa chiếc xe thứ 2 của anh, một chiếc Vauxhall Astra màu xanh, cũng sẽ bị kéo đi. Họ c̣n bảo sẽ kéo cả chiếc xe Citreon màu đỏ đen của vợ anh.

Steven nói: "Tôi đă cố nhắc lại những ǵ họ đă hứa với tôi, nhưng họ cứ bảo tôi phải trả tiền. Tôi thậm chí c̣n cho họ xem chiếc xe màu bạc vi phạm ở Birmingham nhưng họ không bận tâm. Họ bắt tôi phải trả cả tiền kéo xe. Họ nói vụ việc đă ra ṭa nên họ không thể làm ǵ. Tôi không thể để họ kéo chiếc Astra v́ nó rất quan trọng với tôi".


Steven cố giải thích rằng cả 2 chiếc xe và biển số của anh đều khác chiếc xe vi phạm ở Birmingham nhưng bailiff không nghe. Ảnh: SWNS

Hiện tại Steven đă được hoàn tiền. Một tấm ảnh chụp từ tài khoản ngân hàng của anh cho thấy CDER Group đă hoàn tiền đầy đủ vào ngày 26/1.

Hội đồng Thành phố Birmingham nói: "Hội đồng tuân thủ quá tŕnh ban hành án phạt và thực thi pháp luật. Trong quá tŕnh này, người vi phạm hoàn toàn có thể khiếu nại. Nếu trường hợp biển số xe bị nhận nhầm, tài xế hoàn toàn có thể khiếu nại và vụ việc sẽ bị hủy bỏ". Hiện tại hội đồng đang rà soát lại khiếu nại của Steven.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 57830


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 82,120
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	2173287   Click image for larger version

Name:	2.png
Views:	0
Size:	180.2 KB
ID:	2173288   Click image for larger version

Name:	3.png
Views:	0
Size:	232.7 KB
ID:	2173289   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	2173290  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,572 Times in 2,934 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 101 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05306 seconds with 12 queries