Xấu hổ thay, nhiều du khách 'ăn xin' để ngao du khắp thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xấu hổ thay, nhiều du khách 'ăn xin' để ngao du khắp thế giới
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	132.3 KB
ID:	2173308   Click image for larger version

Name:	502.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	2173309   Click image for larger version

Name:	503.jpg
Views:	0
Size:	140.5 KB
ID:	2173310   Click image for larger version

Name:	504.jpg
Views:	0
Size:	223.3 KB
ID:	2173313  

Những du khách xin tiền để đi du lịch. Không khó bắt gặp h́nh ảnh những vị khách ngoại quốc ngồi xin tiền người dân địa phương để tài trợ cho chuyến đi của ḿnh tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.


Những du khách thường dựa vào ḷng thương cảm của người dân địa phương để xin tiền cho chuyến đi của ḿnh được gọi là "begpacker". Đây là từ ghép giữa động từ beg (xin xỏ, ăn xin) và danh từ backpacker (khách du lịch bụi), theo Từ điển Macmillan. Một số người chọn mang theo tấm bảng viết lời cầu cứu bằng ngôn ngữ địa phương để xin tiền. Số khác lại kiếm tiền bằng cách hát rong hoặc bán những món đồ nhỏ. Ảnh: Reddit.

Họ thường chọn điểm đến là các điểm đến châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc)... Một nghiên cứu của Đại học Bách khoa Hong Kong lư giải Hong Kong nói riêng và các điểm đến châu Á nói chung trở thành điểm đến chính của những du khách ăn xin bởi vị trí địa lư đắc địa, chính sách thị thực đơn giản và độ hào phóng của người dân địa phương. Ảnh: Solo Traveller.

Emre, nam du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, bày bán những chiếc ṿng tay handmade trên vỉa hè gần Đại học Hongik (Seoul, Hàn Quốc) để xin tài trợ cho chuyến đi của ḿnh. "Khách hàng có thể tự quyết định giá tiền họ muốn trả cho một chiếc ṿng. Tôi bắt đầu đi du lịch với 3.000 USD và đă đi qua 5 quốc gia trong 7 tháng qua, trong đó có Việt Nam, Campuchia và Thái Lan", begpacker này chia sẻ. Emre cho biết thêm phản ứng của những người qua đường cũng rất đa dạng. Ảnh: Kim Ji-A.


Tương tự, một nam du khách khác ở Thái Lan chọn cách bán những bức ảnh ḿnh tự chụp trong các chuyến đi trước. Người này cũng không đưa ra một mức giá cụ thể mà để khách hàng của ḿnh tự quyết định. Ngoài tấm bảng viết bằng ngôn ngữ địa phương, begpacker c̣n có một tấm bảng quảng cáo bằng tiếng Anh nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài.

Việc những begpacker trở lại khi các điểm đến mở cửa du lịch đang trở thành một vấn nạn lớn ở châu Á. Một người dùng Twitter đă gọi những du khách này là "những kẻ ăn xin không biết xấu hổ". "Họ đă quay trở lại. Thậm chí họ c̣n đang kiếm tiền ở một trong những khu vực nghèo nhất của thành phố. Đây là những kẻ ăn xin chuyên nghiệp và không biết xấu hổ", người này viết. Ảnh: Raphael Rashid.

Một begpacker đă đi du lịch hơn 10 năm khắp châu Âu, Nam Á và Trung Đông bằng việc biểu diễn đường phố, lại không cho rằng ḿnh là người ăn xin. Người này nói với ABC News rằng bất kỳ h́nh thức kiếm tiền nào đ̣i hỏi phải lao động th́ đó không phải là ăn xin, ví dụ như biểu diễn nghệ thuật đường phố.
Đơn giản hơn, nhiều du khách ăn xin lợi dụng trào lưu Free Hugs (ôm miễn phí) để trang trải cho chuyến đi của ḿnh. Họ chỉ cần đến một nơi công cộng, đặt một tấm biển đề cụm từ "Free Hugs" và xin tiền. Người dân địa phương có thể trả tiền tùy ư cho mỗi cái ôm.

Mới đây, tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang cũng xuất hiện 3 người đàn ông ngoại quốc cầm bảng xin tiền. Trên tấm b́a carton có ghi nội dung bằng tiếng Việt: “Xin chào, chúng tôi đến từ Nga. Chúng tôi đă đi du lịch mà không có tiền trong 5 năm nay. Hăy ủng hộ hành tŕnh của chúng tôi. Cảm ơn”. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đă thành lập đoàn công tác đến Phú Quốc để t́m hiểu vụ việc này. Ảnh: Phạm Sỹ.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 34381


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 89,159
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	132.3 KB
ID:	2173308   Click image for larger version

Name:	502.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	2173309   Click image for larger version

Name:	503.jpg
Views:	0
Size:	140.5 KB
ID:	2173310   Click image for larger version

Name:	504.jpg
Views:	0
Size:	223.3 KB
ID:	2173313  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,891 Times in 6,089 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 100 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04589 seconds with 12 queries