Trong Thế chiến 2, Anh đă từng định đánh bại phát xít Đức bằng vi khuẩn bệnh than - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong Thế chiến 2, Anh đă từng định đánh bại phát xít Đức bằng vi khuẩn bệnh than
Anh từng định đánh bại phát xít Đức bằng vi khuẩn bệnh than? Trong Thế chiến 2, Anh từng sản xuất 5 triệu đơn vị thức ăn dành cho gia súc có vi khuẩn bệnh than và có ư định dùng nó để đánh bại phát xít Đức, theo tạp chí Sunday Herald.


Thế chiến 2 là một trong những cuộc chiến đẫm máu và thương vong lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Trong cuộc chiến khốc liệt kéo dài từ năm 1939 - 1945, các bên tham chiến đă phát triển và sử dụng nhiều loại vũ khí nhằm chiếm được lợi thế trên chiến trường. Trong đó, Anh từng định sử dụng vi khuẩn bệnh than để đánh bại phát xít Đức.

Cụ thể, Anh từng sản xuất 5 triệu đơn vị thức ăn dành cho gia súc có vi khuẩn bệnh than. Mục đích của Anh là dùng để tấn công, tận diệt nguồn cung cấp thực phẩm của Đức quốc xă. Đồng thời, chính phủ Anh muốn làm lây lan vi khuẩn bệnh than sang người.

Vào thời điểm đó, các nhà khoa học chưa t́m ra kháng sinh cho người nhiễm vi khuẩn bệnh than. Vậy nên, Anh cho rằng, kế hoạch trên sẽ có thể khiến hàng ngàn cho tới hàng triệu người Đức thiệt mạng.

Thông tin chi tiết của kế hoạch trên được lưu giữ trong tập Hồ sơ Chiến tranh với kư hiệu WO188 tại Kew thuộc Anh. Một số tài liệu trong số này cho đến nay vẫn chưa được giải mật.

Theo những tài liệu được công bố, người đứng đầu kế hoạch đánh bại Đức quốc xă bằng bệnh than là Tiến sĩ Paul Fildes - Giám đốc Cục sinh hóa tại Porton Down gần Salisbury ở vùng Wiltshire.

Tiến sĩ Fildes từng có thời gian điều hành hoạt động của bộ phận hóa vi khuẩn thuộc Hội đồng Nghiên cứu Y học của bệnh viện Middlesex. Những chiếc bánh chứa vi khuẩn bệnh than được tạo ra tại đảo Gruinard gần vùng Wester Ross, Scotland.

Vi khuẩn bệnh than được các nhà khoa học Anh phát triển tại pḥng thí nghiệm thú y ở Surrey thuộc Bộ Nông nghiệp và Nghề cá Anh. Viện sĩ E.Schuster của đại học Oxford chịu trách nhiệm thực hiện việc bơm những dung dịch chứa vi khuẩn bệnh than vào những chiếc bánh dành cho gia súc.

Tiến sĩ Fildes và các đồng nghiệp t́m cách phát tán vi khuẩn bệnh than vào gia súc của người dân Đức một cách hiệu quả nhất. Họ quyết định phát tán vi khuẩn bằng cách thả những chiếc bánh từ trên máy bay xuống.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, mọi công việc hoàn tất vào đầu năm 1944. Theo đó, giới chức Anh dự định triển khai kế hoạch tấn công Đức quốc xă vào mùa Hè bởi đây là thời điểm vi khuẩn phát triển mạnh.

Tuy nhiên, về sau, kế hoạch do Tiến sĩ Fildes phụ trách bị hủy bỏ. Theo đó, khoảng 5 triệu chiếc bánh có chứa vi khuẩn bệnh than được thiêu hủy tại các ḷ ở vùng Port Down. Nhiều chuyên gia nhận định kế hoạch này vô cùng nguy hiểm nếu được thực hiện v́ sẽ gây ra thương vong rất lớn.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 35843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 89,519
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	67.8 KB
ID:	2173365   Click image for larger version

Name:	262.jpg
Views:	0
Size:	12.7 KB
ID:	2173366   Click image for larger version

Name:	263.jpg
Views:	0
Size:	109.3 KB
ID:	2173367   Click image for larger version

Name:	264.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	2173368  

pizza is_online_now
Thanks: 6
Thanked 7,532 Times in 6,684 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 100 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06849 seconds with 12 queries