Hạ viện GOP thông qua nghị quyết loại bỏ Ilhan Omar khỏi Ủy ban Đối ngoại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hạ viện GOP thông qua nghị quyết loại bỏ Ilhan Omar khỏi Ủy ban Đối ngoại
2/2

Hạ viện do đảng Cộng ḥa lănh đạo đă bỏ phiếu vào thứ Năm để thông qua nghị quyết loại bỏ dân biểu đảng Dân chủ Ilhan Omar khỏi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện đầy quyền lực.

Các thành viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện đă lập luận rằng Omar không nên phục vụ trong ủy ban v́ những tuyên bố trước đây của cô ấy liên quan đến Israel mà trong một số trường hợp đă bị các thành viên của cả hai đảng chỉ trích là bài Do Thái.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đă chỉ trích nỗ lực lật đổ Omar, cho rằng đó là một hành động trả thù chính trị và đảng viên Đảng Dân chủ Minnesota phải chịu trách nhiệm về những nhận xét trong quá khứ của bà.

Tỷ lệ bỏ phiếu theo đường lối đảng phái là 218 trên 211. Dân biểu GOP David Joyce của Ohio đă bỏ phiếu “có mặt”.

Omar đă thách thức trong một bài phát biểu trước cuộc bỏ phiếu và nói rằng: “Khả năng lănh đạo và tiếng nói của tôi sẽ không bị suy giảm nếu tôi không tham gia ủy ban này trong một nhiệm kỳ. Giọng nói của tôi sẽ to hơn và mạnh mẽ hơn,”.

Lănh đạo đảng Dân chủ Hạ viện Hakeem Jeffries cáo buộc đảng Cộng ḥa đang t́m cách “trả thù chính trị”.

Hakeem Jeffries đă tweet ngay sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện rằng: “Tôi sẽ ngay lập tức chuyển đến ghế của dân biểu Omar trong Ủy ban Ngân sách Hạ viện, nơi bà ấy sẽ bảo vệ các giá trị của Đảng Dân chủ chống lại chủ nghĩa cực đoan cánh hữu,”.

Hành động của các đảng viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy chính thức từ chối các ghế trong Ủy ban T́nh báo Hạ viện cho các Dân biểu đảng Dân chủ Eric Swalwell và Adam Schiff, cựu chủ tịch hội đồng – một quyết định đă bị đảng Dân chủ lên án.

McCarthy năm ngoái đă thề rằng nếu đảng Cộng ḥa giành lại đa số Hạ viện, ông sẽ tước bỏ các nhiệm vụ của ủy ban Schiff, Swalwell và Omar, lập luận rằng đảng Dân chủ đă tạo ra một “tiêu chuẩn mới” khi họ sử dụng thế đa số bằng cách loại bỏ các Dân biểu Cộng ḥa Marjorie Taylor Greene của Georgia và Paul Gosar của Arizona từ các ủy ban v́ các bài viết và hùng biện bạo lực.

Các đảng viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện, hiện chiếm đa số, đă giao nhiệm vụ cho ủy ban Greene và Gosar cho Quốc hội mới.

Vào năm 2019, Omar đă đưa ra lời xin lỗi công khai sau khi cô ấy phải đối mặt với phản ứng dữ dội v́ những ḍng tweet bị cả hai bên lối đi lên án. Lời xin lỗi được đưa ra sau khi Đảng viên Đảng Dân chủ Minnesota vấp phải sự chỉ trích rộng răi sau khi cho rằng sự ủng hộ của Đảng Cộng ḥa đối với Israel được thúc đẩy bởi các khoản đóng góp từ Ủy ban Các vấn đề Công cộng Israel của Mỹ (AIPAC), một nhóm ủng hộ Israel nổi tiếng.

Ngoài ra c̣n có những sự cố khác: Năm 2021, một nhóm Đảng viên Đảng Dân chủ Do Thái tại Hạ viện cáo buộc Omar coi Mỹ và Israel ngang hàng với Taliban và Hamas, nhóm chiến binh Palestine bị Mỹ coi là tổ chức khủng bố. Đáp lại, Omar nói rằng cô ấy “không đời nào đánh đồng các tổ chức khủng bố với các quốc gia dân chủ.”

Greene và Gosar, những người hiện sẽ được giao nhiệm vụ trong ủy ban, cũng phải đối mặt với sự chỉ trích từ cả hai phe. Năm ngoái, các nhà lănh đạo Đảng Cộng ḥa tại Quốc hội đă lên án cả hai nhà lập pháp v́ đă phát biểu tại một hội nghị theo chủ nghĩa dân tộc của người Da trắng.

Greene đă phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Đầu tiên của Mỹ ở Orlando, Florida – một sự kiện được thành lập bởi nhà hoạt động cực hữu Nick Fuentes như một giải pháp thay thế cho Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hàng năm. Gosar đă xuất hiện tại Hội nghị hành động chính trị đầu tiên của Mỹ thông qua một video được quay trước.

Greene đă bảo vệ sự xuất hiện của ḿnh trong một tuyên bố dài, bác bỏ những lời phản bác là “sự chia rẽ giả tạo và những cáo buộc không trung thực” và tuyên bố rằng cô ấy sẽ không “hủy bỏ” những người bảo thủ khác ngay cả khi cô ấy thấy những tuyên bố của họ “đôi khi vô vị, sai lầm hoặc thậm chí là ghê tởm.”

Về các sự kiện và các bài đăng trên mạng xă hội của Gosar trong nhiều năm cho thấy nhà lập pháp này có mối quan hệ lâu dài với những người theo chủ nghĩa dân tộc Da trắng, một blogger ủng hộ Đức Quốc xă và những người chơi cực hữu.

Vào năm 2021, Greene đă xin lỗi v́ những b́nh luận “xúc phạm” của cô ấy khi so sánh các quy tắc đeo mặt nạ của Đồi Capitol với Holocaust sau khi đến thăm Bảo tàng Tưởng niệm Holocaust của Hoa Kỳ ở Washington.

Omar, Schiff và Swalwell đă phản ứng lại nỗ lực của McCarthy nhằm tước bỏ ghế ủy ban của họ.

Omar nói trong một cuộc họp báo gần đây khi cô phát biểu cùng với Schiff và Swalwell rằng: “Những quyết định hoàn toàn mang tính đảng phái của Kevin McCarthy nhằm loại bỏ chúng tôi khỏi ủy ban của chúng tôi không chỉ là một tṛ đóng thế chính trị, mà c̣n là một đ̣n giáng vào sự toàn vẹn của thể chế dân chủ của chúng tôi và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của chúng tôi,”

Các đảng viên Đảng Dân chủ cũng cho rằng động thái này là đạo đức giả bằng cách chỉ ra thực tế là dân biểu GOP George Santos, người đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lư ngày càng gia tăng và ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ chức v́ đă nói dối quá nhiều về lư lịch và danh tính của ḿnh, đă được trao ghế trong hai ủy ban.

Tuy nhiên, trong một sự thay đổi đột ngột, Santos đă nói với hội nghị House GOP vào thứ Ba sau cánh cửa đóng kín rằng anh ấy muốn rời khỏi hai ủy ban của ḿnh cho đến khi các vấn đề của anh ấy được giải quyết xong.

McCarthy có quyền đơn phương ngăn cản Schiff và Swalwell phục vụ trong Ủy ban T́nh báo Hạ viện v́ đây là một ủy ban được tuyển chọn. Tuy nhiên, việc loại bỏ Omar khỏi Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cần có một cuộc bỏ phiếu của toàn thể Hạ viện.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 200941


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,166
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	gettyimages-1227925945-612x612.jpg
Views:	0
Size:	29.6 KB
ID:	2173375  
florida80_is_offline
Thanks: 7,284
Thanked 45,863 Times in 12,760 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07392 seconds with 12 queries