Tổng thống Ukraine tung cú đấm thép trước hội nghị thượng đỉnh với EU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Ukraine tung cú đấm thép trước hội nghị thượng đỉnh với EU
Chính quyền Ukraine ngày 1-2 đột kích vào nhà của ông trùm tài chính Igor Kolomoiskiy và cựu Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, giữa lúc Tổng thống Volordymyr Zelensky tuyên bố tiếp tục cải tổ để chống tham nhũng.Động thái của chính quyền Ukraine được các phương tiện truyền thông Ukraine mô tả là nằm trong cuộc điều tra về tội phạm tài chính.

Ông David Arakhamia, lănh đạo Đảng Người phục vụ nhân dân (SP) ở Ukraine, xác nhận nhà của tỉ phú Igor Kolomoiskiy cũng như nhà của cựu Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đă bị khám xét, nhưng không nêu lư do tiến hành hoạt động này.

Khi được hỏi về vụ khám xét, ông Kolomoiskiy không đưa ra b́nh luận nào. Trước đây ông Kolomoiskiy từng phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) sau đó cho biết vụ đột kích liên quan đến vụ án gian lận trị giá 1 tỉ USD tại công ty dầu mỏ Ukrtatnafta và nhà máy lọc dầu Ukrnafta, những công ty mà ông Kolomoiskiy từng sở hữu một phần.

Các bức ảnh lan truyền trên mạng xă hội cho thấy ông Kolomoiskiy mặc một bộ đồ thể thao, đang quan sát trước sự chứng kiến của ít nhất một sĩ quan SBU bên trong một ngôi nhà gỗ lớn. Tuy nhiên, hăng tin Reuters chưa thể ngay lập tức xác minh tính xác thực của các bức ảnh này.

Ông Kolomoiskiy, một trong những người giàu nhất Ukraine và là đồng minh một thời của Tổng thống Zelensky. Ông này đă ủng hộ mạnh mẽ chiến dịch bầu cử của ông Zelenskyy vào năm 2019. Tuy nhiên, sau khi ông Kolomoiskiy bị Mỹ trừng phạt vào năm 2021 với các tội danh liên quan đến gian lận ngân hàng quy mô lớn, Tổng thống Zelensky đă tước quốc tịch Ukraine của tỉ phú này vào năm 2022.

Cũng trong ngày 1-2, cựu Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết nhà của ông bị các quan chức an ninh lục soát để điều tra về việc mua máy bay trực thăng Airbus. Một chiếc trực thăng Airbus rơi vào ngày 18-1 khiến 14 người tử vong. Cố Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrskyi và các quan chức hàng đầu khác của bộ này cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Tổng thống Ukraine tung “cú đấm thép” trước hội nghị thượng đỉnh với EU

Theo hăng tin Reuters, các cuộc đột kích riêng biệt đă được thực hiện tại Văn pḥng Thuế và nhà của một cựu bộ trưởng nội vụ, hai ngày trước khi Kiev tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Liên minh châu Âu (EU).

Ukraine đang muốn chứng tỏ rằng họ đang nỗ lực trấn áp nạn tham nhũng kinh niên tại quốc gia của ḿnh. Kiev coi hội nghị thượng đỉnh sắp tới là ch́a khóa cho hy vọng gia nhập khối. Ukraine sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh với EU vào ngày 3-2.

Ukraine cũng bắt đầu một cuộc cải tổ chính trị, trong đó hơn chục quan chức đă nghỉ việc hoặc bị sa thải.

Mới đây, ông Zelensky cam kết hành động hơn nữa để đảm bảo hoạt động trong sạch của chính phủ, đặc biệt là Bộ Quốc pḥng.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-03-2023
Reputation: 7467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,376
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.34.15 AM.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	2173411  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,292 Times in 2,852 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06625 seconds with 12 queries