"Thành phố hàng không" trị giá 8,8 tỷ USD của xứ sở chùa Vàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Thành phố hàng không" trị giá 8,8 tỷ USD của xứ sở chùa Vàng
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.42.36 AM.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	2173417  
Các khu đô thị hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, chẳng hạn như siêu đô thị NEOM của Saudi Arabia. Giờ đây, châu Á cũng sẽ sớm có một khu vực tương tự, đó là "thành phố hàng không" được xây dựng tại Thái Lan - một trong những dự án siêu kiến trúc của xứ sở chùa Vàng.

Theo Reuter, phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan cho biết quốc gia này sẽ bắt đầu xây dựng thành phố hàng không U-Tapao trị giá 290 tỷ baht (khoảng 8,82 tỷ USD) vào đầu năm 2023.

Tuy nhiên, thành phố này không được xây dựng mới hoàn toàn mà được tân trang lại từ sân bay U-Tapao lịch sử nằm tại tiểu khu Pla, huyện Baanchang, tỉnh Rayong. Mục tiêu của dự án là biến toà nhà cũ kỹ sau chiến tranh trở thành sân bay quốc tế mới, hiện đại với diện tích lên đến 1.040 hecta.


H́nh ảnh "Thành phố hàng không" được thiết kế bởi One Works

Thành phố này bao gồm một nhà ga hành khách được kết nối với khu vực ga hàng không giá rẻ. Bên cạnh đó, một số dịch vụ vận chuyển sẽ được bổ sung để để hành khách có thể di chuyển từ đây đến sân bay Don Muang ở thủ đô Bangkok và sân bay Suvarnabhumi ở tỉnh Samut Prakan.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, ngoài xây dựng nhà ga, kế hoạch cải tạo c̣n bao gồm khu thương mại tự do về hàng hoá, trung tâm huấn luyện bay và trung tâm bảo dưỡng máy bay.

Khi đưa ra kế hoạch tổng thể cho sân bay, công ty chịu trách nhiệm thiết kế chính đă quyết định một số nguyên tắc như: đảm bảo sự liên kết giữa nhà ga và các cơ sở, mức độ tiếp cận khách hàng cao, kiến trúc phản ánh văn hoá Thái Lan, bền vững và ít tác động đến môi trường.

Với những nguyên tắc đó, công ty tư vấn và thiết kế kiến trúc One Works đang trên đà tạo nên một trung tâm vận tải đa phương thức sáng tạo nhất ở Châu Á, nhằm tối đa hoá sự thoải mái của hành khách và đặt văn hoá Thái Lan lên hàng đầu.

Nội thất của các công tŕnh được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và được thiết kế một cách thông minh để tạo không gian rộng răi tối đa. Cụ thể, dựa trên cảm hứng từ kiến trúc của các thị trấn ven biển tỉnh Rayong, ánh sáng tự nhiên sẽ được khuếch tán thông qua các giếng trời trên cao. Yếu tố này không chỉ giúp cây cối bên trong tốt tươi mà c̣n thể hiện đúng tinh thần ẩm thực đường phố ngoài trời của Thái Lan.

Bên trong cơ sở hạ tầng của sân bay sẽ được trang bị khu vực trung tâm bán lẻ và Làng văn hoá để đáp ứng nhu cầu mua sắm và giải trí cho du khách. Ngoài ra, với thời gian đi bộ được tối ưu hóa, hành khách có thể dành nhiều thời gian hơn để tham quan, dùng bữa, mua sắm hay thư giăn trước chuyến bay.

Quy hoạch tổng thể của thành phố hàng không không chỉ phục vụ nhu cầu của khách đến và đi từ sân bay, mà c̣n tập hợp tất cả mọi yếu tố để tạo thành một thành phố, một không gian sống và giải trí đích thực.

Bên cạnh mục tiêu ưu tiên trải nghiệm của hành khách và phát triển văn hoá Thái Lan, dự án c̣n đảm bảo khả năng phục vụ từ 60 đến 75 triệu lượt khách mỗi năm, đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang ngày càng tăng cao.

Theo ước tính, “thành phố” hiện đại này sẽ cung cấp thêm 15.600 việc làm cho nền kinh tế địa phương trong 5 năm đầu tiên, đồng thời thúc đẩy đổi mới các khu vực lân cận, thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để trải nghiệm những giá trị truyền thống và đương đại của quốc gia này.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-03-2023
Reputation: 6259


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,695
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.42.36 AM.jpg
Views:	0
Size:	37.9 KB
ID:	2173417  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,892 Times in 2,490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06876 seconds with 12 queries