Nga vạch kế hoạch đáp trả nếu Ukraine nhận được vũ khí tầm xa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga vạch kế hoạch đáp trả nếu Ukraine nhận được vũ khí tầm xa
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.54.25 AM.png
Views:	0
Size:	208.9 KB
ID:	2173425  
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố quân đội nước này sẽ đẩy lực lượng Ukraine ra xa hơn khỏi lănh thổ Nga để đáp trả quyết định của phương Tây về việc cung cấp vũ khí tầm xa cho Kiev.Ông Lavrov nói với giới truyền thông hôm thứ Năm rằng các nhà tài trợ nước ngoài của Ukraine đang ngày càng sa lầy vào cuộc xung đột, và Nga sẽ đáp trả tương xứng.

“Giờ đây, mục tiêu của chúng tôi là đẩy lùi pháo binh Ukraine ra xa, đến nơi mà họ không c̣n có thể tạo ra mối đe dọa đối với lănh thổ của chúng tôi. Các loại vũ khí cung cấp cho Kiev có tầm bắn càng xa, th́ quân đội của họ sẽ càng bị đẩy ra xa”, ông Lavrov nói.

Biện pháp mà Ngoại trưởng Lavrov đề cập đến sẽ áp dụng cho các vùng lănh thổ đă sáp nhập Nga, bao gồm Crimea, Cộng ḥa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk, cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye. Tất cả các vùng lănh thổ này đều sáp nhập Nga sau các cuộc trưng cầu dân ư, nhưng Ukraine và phương Tây tuyên bố không công nhận kết quả.

Mỹ đă cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine với điều kiện không được sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu ở Nga. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết hạn chế này không áp dụng với Crimea và các vùng lănh thổ khác vừa sáp nhập Nga. Nói cách khác, Ukraine có thể sử dụng vũ khí Mỹ để tấn công các mục tiêu ở Crimea, Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporozhye v́ Washington không công nhận đây là lănh thổ Nga.

Gói hỗ trợ quân sự tiếp theo của Lầu Năm Góc dành cho Ukraine được cho là sẽ bao gồm bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB), đạn cho pháo phản lực và đạn có tầm bắn 150km.

Kiev từ lâu đă vận động các đồng minh cung cấp vũ khí có uy lực cao hơn, ví dụ tên lửa đạn đạo MGM-140 ATACMS, có thể tấn công các mục tiêu cách xa tới 300 km.

Ông Lavrov cho biết việc phương Tây trang bị vũ khí cho Ukraine đă không ngừng gia tăng, bắt đầu từ cung cấp mũ bảo hiểm rồi leo thang đến xe tăng, và có thể cả máy bay chiến đấu .

Ông bác bỏ tuyên bố của một số quan chức phương Tây rằng Kiev sẽ không có được máy bay chiến đấu do phương Tây sản xuất, với lư do thiếu sự nhất quán trong chính sách của họ.

“Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố NATO sẽ không bao giờ gây chiến với Nga. Nhưng Ngoại trưởng của ông, bà Annalena Baerbock, lại nói rằng họ đang trong chiến tranh với Nga", ông Lavrov nhận xét, đề cập đến phát ngôn gây tranh căi của người đồng cấp Đức vào tuần trước.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 32022


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 69,000
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.54.25 AM.png
Views:	0
Size:	208.9 KB
ID:	2173425  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,807 Times in 5,159 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 79 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07106 seconds with 12 queries