Nếu chẳng may bị sa thải, bạn có “kế hoạch B” cho ḿnh không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu chẳng may bị sa thải, bạn có “kế hoạch B” cho ḿnh không?
Click image for larger version

Name:	qt.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	2173447  
Những ngày đầu năm, thông tin về hàng loạt vụ sa thải quy mô lớn đă thu hút sự quan tâm của người lao động. Trong bối cảnh đó sự xuất hiện và phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo cũng góp phần đe dọa tương lai của một số ngành nghề, áp lực bị sa thải trở nên nặng nề hơn.

Lúc này nếu chẳng may nằm trong danh sách bị sa thải th́ bạn sẽ làm ǵ? Bạn có “kế hoạch B” nào cho riêng ḿnh không?

Có thể sẽ khiến một số người tổn thương nhưng “kế hoạch B” phải được chuẩn bị từ 2 - 3 năm trước chứ không phải bây giờ mới lo lắng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có những cách “chữa cháy” trong thời điểm hiện tại.

Lúc khó khăn, thứ quan trọng nhất là tinh thần vững vàng
Dù bạn đă có bao nhiêu năm kinh nghiệm, có từng làm tốt công việc đến đâu th́ nếu thực sự không muốn mất việc, bạn sẽ phải sẵn sàng chấp nhận những thay đổi. Điều này bao gồm cả những công việc mà bạn không mấy thích thú hay phải đảm nhiệm nhiều vị trí. Nếu không có một tinh thần vững vàng trước thay đổi, bất kỳ ai cũng có thể bị thay thế bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm và giảm thiểu chuyện nợ nần
Từ tiết kiệm đến phung phí th́ dễ nhưng ngược lại th́ khó. Thế nên trước t́nh h́nh sa thải nhân sự, hăy sống trong khả năng kiếm tiền của ḿnh và giản dị nhất có thể. Việc này có thể bắt đầu từ tự kê khai tài sản hiện có, phân tích t́nh h́nh chi tiêu trong năm vừa qua và kiểm soát thu chi hàng tháng,... Sau đó là bước soi xét lại bản thân, t́m ra những nhu cầu thiết yếu, mong muốn thực sự để không c̣n mua sắm vô tội vạ và đến cuối tháng lại hoang mang.

Về tài khoản tiết kiệm, lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính là để dành một khoản tiền đủ để nuôi sống bản thân trong ṿng nửa năm kể cả khi thất nghiệp. Nếu chưa tiết kiệm, hăy bắt đầu ngay và luôn bằng cách dành 1/3 khoản thu nhập hàng tháng ngay từ bây giờ.

Đừng vội vàng kinh doanh, hăy làm việc tự do trước
Ngay nay điều kiện để đăng kư thành lập doanh nghiệp hay bắt đầu việc kinh doanh ngày càng đơn giản nhưng điều này không có nghĩa rằng kinh doanh là dễ dàng. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, kinh doanh ở thời điểm kinh tế khó khăn lại càng dễ gặp rủi ro hơn bao giờ hết.

Thay vào đó hăy bắt đầu từ những công việc tự do. Từ trước khi bị sa thải bạn cũng đă có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để thực hiện một số công việc phụ. Đó không chỉ là nguồn thu nhập mới mà c̣n đảm bảo tương lai cho bản thân bạn nếu chẳng may bị cuốn vào làn sóng sa thải.

Tiếp tục học
Nhiều người rất chăm chỉ học hỏi trước tuổi 30 hay trước khi lập gia đ́nh nhưng sau đó họ sẽ từ bỏ. Về lâu dài việc học của đa số của mọi người sẽ ngày càng ít đi v́ những lư do như kém nhanh nhạy hơn, sức khỏe không c̣n tốt như trước.

Một khi thể lực kém đi th́ năng lực và nỗ lực của bạn phải ngày một cao hơn để có thể cạnh tranh với các đồng nghiệp trẻ tuổi. V́ vậy duy tŕ khả năng cạnh tranh của cá nhân bằng cách học hỏi, nâng cao tŕnh độ là một nguyên tắc nghề nghiệp cần phải được tuân thủ.

Khi gặp phải những bế tắc trong công việc và cuộc sống, học tập chắc chắn là một lối thoát tốt. Bạn có thể tự học hoặc tham gia các khóa học để nâng cao tay nghề, dù ở h́nh thức nào th́ sự chăm chỉ cũng được đền đáp. Nhưng đừng quên chỉ học thôi th́ chưa đủ, học phải đi đôi với hành và không nói suông.

Hi vọng những gợi ư này sẽ giúp mọi người sống sót qua “cơn băo” sa thải!

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2023
Reputation: 23235


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 59,115
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qt.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	2173447  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,420 Times in 2,987 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 69 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06867 seconds with 12 queries