Lô vũ khí của hăng Boeing dành cho Ukraine xịn cỡ nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lô vũ khí của hăng Boeing dành cho Ukraine xịn cỡ nào?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	144.9 KB
ID:	2173698  

Theo như mới đây, đăđược Nhà Trắng và Lầu Năm Góc công bố trong ngày 3-2 về tên lửa tích hợp bom phóng từ mặt đất mới của hăng Boeing sẽ nằm trong gói vũ khí mới nhất của Mỹ dành cho Ukraine .


Vũ khí kết hợp tầm xa mới gồm một quả bom đường kính nhỏ của không quân được dẫn đường bằng các vệ tinh GPS đang được sử dụng rộng răi và tên lửa của Lục quân Mỹ hiện được vận hành bởi các lực lượng của Ukraine.

Giống như một số thiết bị khác do Mỹ và đồng minh cung cấp, những vũ khí này sẽ không sớm được triển khai ở Ukraine. Một quan chức trong ngành cho biết sẽ mất khoảng 9 tháng cho những đợt giao hàng đầu tiên sau khi Lực lượng Không quân thoả thuận bàn giao.

Thiết bị hỗ trợ tên lửa Patriot cũng sẽ nằm trong gói vũ khí mới nhất của Mỹ dành cho Ukraine. ẢNH: REUTERS

Kinh phí cho các tên lửa dẫn đường chính xác này được trích từ gói 1,75 tỉ USD của Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine, dự kiến được công bố trong ngày 3-2.

Số tiền phân bổ mua vũ khí của hăng Boeing ban đầu không quá 200 triệu USD, theo một quan chức thạo tin. Số thiết bị bổ sung trị giá 475 triệu USD được trích từ kho dự trữ hiện có của Bộ Quốc pḥng Mỹ dành cho Ukraine cũng sẽ được công bố trong ngày 3-2, bao gồm ḿn sát thương Claymore, áo khoác mùa đông, đạn Excalibur 155mm dẫn đường bằng GPS, thiết bị hỗ trợ tên lửa Patriot và súng phóng rốc-két vác vai Mk 153. Các thiết bị xuất từ kho dự trữ sẵn có thường được cung cấp nhanh hơn nhiều.

Tên lửa tích hợp bom mới của Boeing đă được thử nghiệm 3 lần kể từ năm 2015 với sự hợp tác của Công ty quốc pḥng Saab AB (Thụy Điển). Theo Bloomberg, đây sẽ là đơn hàng vũ khí đầu tiên của Boeing.

Trong một cuộc tập trận, tên lửa này đă bay hơn 130 km và bắn trúng mục tiêu cách mục tiêu GPS trong ṿng 102 cm. Con số này gần gấp đôi tầm bắn của các tên lửa hiện tại được phóng từ các bệ phóng HIMARS vốn được xem là tài sản quư của các lực lượng Ukraine.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 64610


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,213
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	144.9 KB
ID:	2173698  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,732 Times in 9,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06221 seconds with 12 queries