Lầu Năm Góc đánh giá thấp khả năng giành bán đảo Crimea của quân đội Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lầu Năm Góc đánh giá thấp khả năng giành bán đảo Crimea của quân đội Ukraine
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.9 KB
ID:	2173706  
Theo như gần đây được các nghị sĩ thuộc Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ được thông báo trong một cuộc họp mật với Bộ Quốc pḥng, khi có kế hoạch giành lại bán đảo Crimea của Ukraine khó có thể thành công trong tương lai gần.

Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tờ Politico cho biết thông tin được tiết lộ bởi bốn nguồn giấu tên. Mặc dù nguồn tin không giải thích điều ǵ đă khiến các quan chức Mỹ đưa ra đánh giá trên, nhưng họ cho biết cơ quan quốc pḥng nhận định Ukraine không có khả năng đẩy lực lượng Nga ra khỏi bán đảo. Họ cũng không mong đợi t́nh h́nh sẽ sớm thay đổi. Nếu Kiev thực hiện một chiến dịch như vậy, thành công của họ không thể được đảm bảo, một trong những nguồn tin lưu ư.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Sabrina Singh từ chối b́nh luận về thông tin trên, cũng như về “các giả thuyết hoặc suy đoán về hoạt động trong tương lai”.

Báo cáo từ Politico được đưa ra vài tuần sau khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley, có những đánh giá tương tự.
“Tôi vẫn khẳng định rằng trong năm nay, sẽ rất, rất khó để đẩy quân đội Nga ra khỏi những khu vực mà Nga kiểm soát”, ông Milley nói, đề cập đến bốn khu vực cũ của Ukraine vừa bỏ phiếu sáp nhập Nga và Crimea.
Tướng Milley lưu ư ông không tin rằng Ukraine sẽ không thể giành lại các khu vực này, nhưng nhấn mạnh rằng điều đó sẽ “rất khó khăn”.

Các quan chức Ukraine, bao gồm cả Tổng thống Volodymyr Zelensky, đă nhiều lần khẳng định rằng việc giành lại tất cả các lănh thổ cũ của Kiev là ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Họ lập luận rằng bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mátxcơva về việc chấm dứt chiến sự sẽ chỉ diễn ra sau khi quân đội Nga đă rút hoàn toàn khỏi những vùng đất đó.

Để đạt được mục đích này, Kiev đă tăng cường yêu cầu đối với các loại vũ khí tầm xa và tiên tiến hơn từ phương Tây, nhằm tấn công các mục tiêu của Nga ở phía sau chiến tuyến.

Trong khi đó, Điện Kremlin cảnh báo rằng bất kỳ mối đe dọa nào đối với các vùng lănh thổ của Nga, bao gồm cả Crimea và bốn khu vực mới được sáp nhập, cũng đều sẽ khiến lực lượng vũ trang Nga phải sử dụng “vũ khí mạnh hơn”.

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin đă cảnh báo về một "thảm kịch toàn cầu" nếu các quốc gia phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí mà Kiev có thể sử dụng để tấn công các mục tiêu dân sự và cố gắng giành quyền kiểm soát các vùng lănh thổ của Nga.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 64610


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,213
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	90.9 KB
ID:	2173706  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,732 Times in 9,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06672 seconds with 12 queries