Ngoại trưởng Mỹ hoăn thăm Bắc Kinh sau vụ khinh khí cầu Trung Quốc? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Mỹ hoăn thăm Bắc Kinh sau vụ khinh khí cầu Trung Quốc?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	2173713  

Theo như tờ The Wall Street Journal dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng, bộ Ngoại giao Mỹ đă hoăn vô thời hạn chuyến thăm Bắc Kinh của Ngoại trưởng Antony Blinken, dự kiến bắt đầu vào ngày 3.2.


Hăng tin Bloomberg cũng dẫn lời hai quan chức Mỹ cho hay các cuộc họp theo kế hoạch của Ngoại trưởng Blinken với người đồng cấp Trung Quốc vào ngày 5 và 6.2 đă bị lùi lại sau khi Lầu Năm Góc ngày 2.2 cho biết họ đang theo dơi một vật thể bị nghi là khinh khí cầu gián điệp của Trung Quốc. Vật thể trên đă bay trên bầu trời nước Mỹ trong nhiều ngày qua và một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho rằng "rơ ràng mục đích của khinh khí cầu này là theo dơi", theo Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc vào ngày 3.2 nhưng đă hoăn lại. Reuters

Mỹ cũng đánh giá rằng khinh khí cầu này gần như không có thêm giá trị ǵ từ góc độ thu thập thông tin t́nh báo, nhưng Lầu Năm Góc vẫn đang thực hiện các bước để chống lại hoạt động thu thập thông tin nhạy cảm của t́nh báo nước ngoài.

ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken không muốn thổi bùng vụ việc bằng cách hủy bỏ chuyến thăm, nhưng cũng không muốn vụ khinh khí cầu phủ bóng các cuộc gặp của ông với các quan chức Trung Quốc.

Trong cuộc họp báo ngày 3.2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh nói rằng sự đồn đoán và cường điệu hóa về "khinh khí cầu do thám của Trung Quốc" không mang lại lợi ích ǵ cho đến khi sự thật được làm sáng tỏ. "Chúng tôi đang xác minh vấn đề này", bà Mao cho biết.

"Trung Quốc là một quốc gia có trách nhiệm và luôn tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế. Chúng tôi không có ư định xâm phạm lănh thổ hay không phận của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào. Chúng tôi hy vọng cả hai bên có thể xử lư vấn đề một cách b́nh tĩnh và thận trọng", bà Mao nói trong cuộc họp báo.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 64610


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,213
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	2173713  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,732 Times in 9,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06661 seconds with 12 queries