Trung Quốc cảnh báo Philippines cho Mỹ mở thêm căn cứ quân sự - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc cảnh báo Philippines cho Mỹ mở thêm căn cứ quân sự
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	2173716  
Theo như trước đó, quân đội Mỹ đă được sử dụng 5 căn cứ của Philippines, trong đó có căn cứ không quân Cesar Basa và Fort Magsaysay gần Manila. Trung Quốc vừa thúc giục Philippines tránh để Mỹ “lợi dụng”, sau khi quốc gia Đông Nam Á này đồng ư cho quân đội Mỹ sử dụng thêm 4 căn cứ quân sự. Ngoài ra c̣n có các căn cứ ở Cebu ở miền Trung và Palawan ở phía Tây.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin trong chuyến thăm Philippines ngày 2/1. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila nói rằng quyết định của Philippines và Mỹ khiến căng thẳng leo thang.

“Trung Quốc luôn cho rằng hợp tác an ninh và quốc pḥng giữa các quốc gia cần có lợi cho hoà b́nh và ổn định khu vực, không nhằm vào bên thứ ba, không gây tổn hại cho lợi ích của bên thứ ba”, tuyên bố nêu rơ.

“Mỹ, v́ lợi ích cá nhân và tâm lư tṛ chơi được mất, tiếp tục tăng cường thế trận quân sự ở khu vực. Những hành động của họ làm gia tăng căng thẳng, gây suy yếu hoà b́nh và ổn định khu vực”, tuyên bố nhấn mạnh.

Trung Quốc bày tỏ hy vọng “phía Philippines cảnh giác, tránh bị lợi dụng và lôi kéo vào vùng biển rắc rối”.

Thoả thuận được công bố nhân chuyến thăm Philippines của Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin, một phần của chuyến công du châu Á nhằm kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc ở khu vực.

Trong tuyên bố chung, bộ trưởng quốc pḥng hai nước cho biết sẽ “đẩy nhanh việc thực hiện đầy đủ Thoả thuận hợp tác quốc pḥng tăng cường (EDCA), xác định 4 địa điểm mới thống nhất ở các khu vực chiến lược của đất nước”.

Trước đó, quân đội Mỹ đă được sử dụng 5 căn cứ của Philippines, trong đó có căn cứ không quân Cesar Basa và Fort Magsaysay gần Manila. Ngoài ra c̣n có các căn cứ ở Cebu ở miền Trung và Palawan ở phía Tây.

Dù tên các căn cứ mới chưa được công bố chính thức, báo chí nói rằng một địa điểm sẽ nằm trên đảo chính Luzon, vùng đất liền của Philippines gần đảo Đài Loan (Trung Quốc) nhất.

Căn cứ thứ tư được nói là cũng thuộc đảo Palawan ở phía Tây, nơi nh́n ra quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng Trung Quốc đang chiếm đóng một số cấu trúc.

Ông Austin cho biết ông và quyền Bộ trưởng Quốc pḥng Carlito Galvez “đă bàn về những hành động cụ thể nhằm đối phó với những hoạt động gây bất ổn trên vùng biển xung quanh Philippines”.

“Chúng tôi vẫn cam kết tăng cường năng lực chung để chống lại các cuộc tấn công vũ trang”, ông nói.

Cạnh tranh giữa Trung Quốc và Mỹ tiếp tục gia tăng ở khu vực, nơi đang có nhiều quan ngại về việc Bắc Kinh đẩy mạnh triển khai quân sự trên Biển Đông và Hoa Đông.

Giới chức Mỹ khẳng định Washington đang giúp các đồng minh khu vực đứng lên chống lại sự chèn ép của Trung Quốc, c̣n Bắc Kinh cáo buộc Mỹ kích động căng thẳng với việc điều máy bay và tàu chiến đến khu vực. Bắc Kinh cũng cho rằng những sáng kiến an ninh của Mỹ gây tổn hại cho hoà b́nh ở đây.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 64610


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,213
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	2173716  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,732 Times in 9,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07135 seconds with 12 queries