Trung Quốc lên tiếng về khinh khí cầu do thám tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc lên tiếng về khinh khí cầu do thám tại Mỹ

Theo như vào ngày 3/2 đă được bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, khinh khí cầu được phát hiện ở không phận Mỹ chỉ dùng để nghiên cứu, và vô t́nh đi lệch do gió, khiến Bắc Kinh lấy làm tiếc khi nó vô t́nh tiến vào không phận Mỹ.


Quả khinh khí cầu lơ lửng trên bầu trời Billings, Montana, vào ngày 1/2. Ảnh: AP.

AP dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 3/2 rằng khinh khí cầu mà Lầu Năm Góc nghi dùng để do thám chỉ là khinh khí cầu dân sự để nghiên cứu, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng.

Tuyên bố từ phía Trung Quốc cho hay khinh khí cầu trên có khả năng điều hướng hạn chế, do đó đă bị lệch khỏi lộ tŕnh ban đầu do gió. Bắc Kinh lấy làm tiếc khi nó vô t́nh tiến vào không phận Mỹ.

Cũng trong thông cáo, người phát ngôn xác nhận khinh khí cầu đến từ nước này, và sẽ tiếp tục liên lạc với Mỹ để xử lư vụ việc, được Bắc Kinh coi là t́nh huống bất khả kháng (force majeure).

Ít giờ trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh khẳng định Trung Quốc không có ư định xâm phạm lănh thổ hay không phận của bất kỳ quốc gia có chủ quyền, nhưng không đưa ra xác nhận về danh tính của khinh khí cầu.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng trước khi sự thật được làm rơ, mọi suy đoán và cường điệu hóa đều không có lợi", bà Mao Ninh nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Lầu Năm Góc đă phát hiện khinh khí cầu Trung Quốc bay vào không phận Mỹ trong nhiều ngày ở bang Montana.

Bộ Quốc pḥng Mỹ cho biết khinh khí cầu trinh sát trên không có nhiều khả năng đe dọa t́nh báo nghiêm trọng, và quyết định không bắn hạ, do lo ngại mảnh vỡ có thể ảnh hưởng đến người dân.

AP dẫn lời một quan chức quốc pḥng Mỹ cho hay khinh khí cầu này không có nhiều giá trị trong việc thu thập tin t́nh báo.

Washington thông báo phát hiện khinh khí cầu đă được theo dơi ở gần quần đảo Aleutian và Canada, trước khi bay vào không phận Mỹ. Khinh khí cầu trên đă được phát hiện ở bang Montana, nơi có silo tên lửa hạt nhân tại Căn cứ Không quân Malmstrom, theo Reuters.

Sau Mỹ, Canada cũng cho biết đă phát hiện một khinh khí cầu giám sát tầm cao. Bộ Quốc pḥng Canada cho biết đang phối hợp liên lạc với Mỹ, đồng thời giám sát một "sự cố thứ hai tiềm ẩn". Canada không nói khinh khí cầu vừa được phát hiện thuộc nước nào, hay được phát hiện đâu.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 67245


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,244
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.1 KB
ID:	2173725  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,705 Times in 10,118 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04910 seconds with 12 queries