Tỷ phú Bill Gates cảnh báo về ChatGPT - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Bill Gates cảnh báo về ChatGPT
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	2173728  
Theo như nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates rơ ràng là một trong những người có cái nh́n sắc bén nhất về thế giới công nghệ, khi bản thân ông đă góp phần biến máy vi tính trở thành công cụ quan trọng ảnh hưởng đến nhân loại, bởi không ít chuyên gia và người trong ngành nhận định chatbot AI như ChatGPT có tiềm năng tạo ra một cuộc cách mạng mới, một kỷ nguyên mới.

Những ngày qua, câu hỏi về khả năng, vai tṛ và tầm ảnh hưởng trong tương lai của ChatGPT là ǵ đang khiến cả thế giới bàn tán. Có người cho rằng nó sẽ là công nghệ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, “chiếm dụng” hàng loạt việc làm và thay đổi cách vận hành của rất nhiều vấn đề. Cũng có ư kiến nhận định ChatGPT thực ra không hề “nguy hiểm” đến thế, có nhiều lỗ hổng và cũng chỉ là một chat bot hỗ trợ như nhiều chat bot AI khác từng xuất hiện. Đáp án thực sự là ǵ th́ chúng ta bắt buộc phải chờ đợi mới có thể biết được.

"AI sẽ quan trọng như máy tính và Internet"

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates rơ ràng là một trong những người có cái nh́n sắc bén nhất về thế giới công nghệ, khi bản thân ông đă góp phần biến máy vi tính trở thành công cụ quan trọng ảnh hưởng đến nhân loại. Và với Bill Gates, ông tin rằng ngày nay, một bước phát triển quan trọng không kém đang bắt đầu với ChatGPT và các công cụ trí tuệ nhân tạo tương tự.
Trao đổi với Forbes trong bối cảnh ChatGPT đang “làm mưa làm gió”, tỷ phú từng giữ vị trí người giàu nhất hành tinh cho biết: “AI sẽ là chủ để được tranh luận nóng nhất trong năm 2023. Và bạn biết ǵ không? Rơ ràng là nên như thế. Nó cũng sẽ trở nên quan trọng như máy vi tính, như Internet vậy”.

Bill Gates nổi tiếng không chỉ đơn giản v́ ông giàu có mà đây là người đă giúp khởi động kỷ nguyên máy tính cá nhân vào những năm 80. Trước khi các công ty như Microsoft và Apple gia nhập thị trường, máy tính chủ yếu thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn, chính phủ và trường đại học, đồng thời được coi là thiết bị kỹ thuật cao, không được thiết kế cho người b́nh thường. Và theo ông, AI có thể có tác động tương tự đối với xă hội, tạo ra một cuộc cách mạng phát triển mới.

Tỷ phú cũng cho biết ông hiện dành khoảng 10% thời gian mỗi ngày của ḿnh để nói chuyện với đội ngũ của Microsoft về lộ tŕnh sản phẩm của họ, mặc dù ông đă nghỉ hưu từ lâu và tập trung vào hoạt động từ thiện. Microsoft - đế chế tâm huyết của Bill Gates chính là “nhà đỡ đầu” cho OpenAI - công ty tạo ra ChatGPT từ những ngày đầu. Năm 2019, Microsoft rót vốn 1 tỷ USD vào đây. Trong tuần vừa rồi, Microsoft tiếp tục đổ thêm hàng tỷ USD. Dù con số cụ thể không được tiết lộ nhưng truyền thông cho rằng 10 tỷ USD đă được đầu tư, nâng giá trị của OpenAI lên 29 tỷ USD.

Người sáng lập Microsoft cũng đă nhắc về việc AI tiêm năng như thế nào vào đầu năm nay. Khi được hỏi liệu có bất kỳ sự thay đổi công nghệ “chấn động” nào hiện đang diễn ra hay không, ông trả lời: “AI là một công nghệ lớn. AI khá là cách mạng”.

ChatGPT "nguy hiểm" đến đâu là câu hỏi đang được quan tâm nhất

Những người đứng đầu làng công nghệ lên tiếng

ChatGPT - ứng dụng sử dụng dữ liệu được thu thập từ hàng triệu trang web để trả lời các câu hỏi một cách rơ ràng và mang tính đàm thoại đă cho thấy các chatbot AI thông minh và hữu ích như thế nào. Nó có thể làm những việc từ viết bài luận đến cung cấp giải pháp mă hóa trong vài giây và những tác động tiềm năng của ChatGPT tới lực lượng lao động toàn cầu là rất lớn.

Theo công ty phân tích UBS, kể từ khi được tung ra vào ngày 30/11/2022, sau chỉ 2 tháng, ChatGPT lập kỷ lục là ứng dụng thu hút số người dùng nhanh nhất trong lịch sử. Công ty cho biết ChatGPT ước tính đă đạt hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 1, nhanh hơn rất nhiều so với TikTok hay Instagram.

Và Bill Gates cũng không phải là người duy nhất nh́n thấy khả năng của ChatGPT. Elon Musk - tỷ phú giàu thứ 2 thế giới hiện tại chính nhà đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015 cùng với Sam Altman. Ông đă rút khỏi công ty v́ lo sợ cạnh tranh và mâu thuẫn với công ty xe điện cũng chạy bằng AI của ḿnh là Tesla.

OpenAI do Sam Altman và Elon Musk đồng sáng lập

Vào tháng 12/2022, Google - ông lớn công nghệ khác đă ban hành "mă đỏ" đối với chatbot. Kể từ khi phiên bản mới nhất của ChatGPT được phát hành vào tháng 11, Sundar Pichai, Giám đốc điều hành của Google và công ty mẹ Alphabet đă tham gia một số cuộc họp xung quanh chiến lược AI của Google để đối phó với mối đe dọa mà chatbot gây ra cho công cụ t́m kiếm của công ty. Pichai c̣n phải nhờ đến sự trợ giúp của 2 nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin nhằm vượt qua thách thức đe dọa của ChatGPT.

Không ít các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng tác động tiềm năng của các mô h́nh AI hiện cần được tranh luận, v́ một khi đă phát hành, chúng không thể được thu hồi lại. “Nó giống như một ‘loài xâm lược’. Chúng ta cần hoạch định chính sách để đối phó với tốc độ của công nghệ ngay lập tức”, Aviv Ovadya, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Internet và Xă hội của Đại học Harvard nhận định.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 64610


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,213
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	143.5 KB
ID:	2173728  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,732 Times in 9,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05153 seconds with 12 queries