Việc nấu ḿ tôm tưởng đơn giản nhưng để ḿ ngon và loại bỏ được những chất không tốt cho sức khỏe, bạn cần phải làm đúng cách.
Ḿ tôm/ḿ ăn liền là món ăn "quốc dân" được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Cách nấu ḿ rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun sôi nước, cho ḿ vào nấu 3-5 phút (tùy loại ḿ), thêm gia vị cho vừa ăn. Ngoài ra, thêm các nguyên liệu khác như thịt, trứng, rau xanh... sẽ giúp bát ḿ ngon và đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Để nấu được bát ḿ ngon và loại bỏ những chất không có lợi cho sức khỏe, bạn nên chần ḿ trước khi nấu. Nước nóng sẽ giúp loại bỏ hết phần dầu chiên bám bên ngoài sợi ḿ vào giảm các chất có hại. Sau khi chần, sợi ḿ sẽ mềm dai và ít dầu thừa.
Ảnh minh họa.
Bạn cần đun sôi một nồi nước rồi thả ḿ vào chần qua. Khi sợi ḿ mềm th́ phải vớt ra ngay, không để lâu kẻo sợi ḿ bị nhũn.
Nấu sôi một nồi nước khác, thêm gia vị vào nồi. Khi nước sôi th́ bỏ phần ḿ đă chần vào nấu chín. Nấu tới khi sợi ḿ mềm như ư muốn là được. Cách này sẽ giúp sợi ḿ đậm đà, tăng thêm hương vị.
Nếu muốn nấu thêm các loại rau củ, thịt, trứng ăn kèm ḿ, bạn cần chú ư đến thứ tự cho nguyên liệu. Nên nấu chính thịt, trứng, rau xanh trước khi cho chung với ḿ. Ḿ sẽ cho vào sau để tránh sợ ḿ chín nhũn mà phần "topping" vẫn chưa chín kỹ.
Cách nấu ḿ tôm trứng xúc xích
Nguyên liệu: 1 gói ḿ, 1 cây xà lách (hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích), 1 cây xúc xích, 1 quả trứng, tương ớt Hàn Quốc (không bắt buộc).
Cách làm
Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước. Xúc xích thái thành miếng vừa ăn.
Bắc một nồi nước lên bếp. Đun sôi nước rồi cho tương ớt, gia vị vào nồi.
Chuẩn bị một nồi khác và đun sôi nước để chần ḿ. Khi sợi ḿ đă mềm th́ vớt ra ngay.
Sau đó cho ḿ tôm và rau xà lách vào nồi ḿ. Tiếp đến, cho thêm xúc xích. Với các loại rau lâu chín hơn xà lách, bạn cần phải cho chúng vào trước. Khi rau gần chín mới thả ḿ vào.
Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và bỏ trứng gà vào chiên. Nếu không muốn ăn trứng ốp, bạn có thể dùng trứng luộc, trứng chần.
Khi sợi ḿ chín mềm, hăy cho múc ḿ ra bát, đặt trứng ốp lên trên. Đổ nước dùng ngập mặt ḿ và thưởng thức khi c̣n nóng.