Thịt gà đừng luộc hay kho mà làm món này vừa giàu dinh dưỡng vừa thơm ngon. Đó là thịt gà hấp dội mỡ hành. Với cách làm sau khi chín thịt vừa thơm quyện mùi hành lá, thịt gà mềm, vị ngọt hấp dẫn.
Gà hấp dội mỡ hành là món ăn thơm ngon, dễ làm và giàu dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa thích. Những miếng thịt gà mềm, thơm, béo ngậy được hấp với hành lá làm dậy thêm hương vị.
Tất cả vị ngon, ngọt, béo từ thịt sẽ không mất đi khi bạn tiến hành hấp do đó khi hấp sẽ giữ lại được tất cả dinh dưỡng từ thịt gà. Với mùi vị thơm ngon và hấp dẫn, món gà hấp mỡ hành sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần.
Xin giới thiệu công thức làm món thịt gà hấp dội mỡ hành dưới đây:
Cách làm món thịt gà hấp dội mỡ hành: Món này vừa thơm vừa ngon
- Gà rửa và khử mùi bằng muối + giấm. Bóp nhiều lần rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Sau đó lọc xương, lấy thịt.
- Thấm thịt gà cho khô bớt. Ướp gà với hạt nêm + bột tỏi + tiêu + xíu rượu gạo + xíu dầu mè, xoa đều cho thấm gia vị và ướp trong 30 phút.
- Hành lá cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Cách làm món thịt gà hấp dội mỡ hành cũng dễ dàng
- Gà sau khi ướp xong, cho vào 1 dĩa dĩa sâu lòng, đem hấp chín
- Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào đảo đều vài cái. Sau đó đổ phần dầu nóng này vào chén hành để làm mỡ hành (có thể cho thêm 1 ít nước hấp gà vào trộn chung)
- Gà đã hấp chín thì để nguội bớt, cắt thành miếng vừa ăn. Bày gà ra dĩa, cho thêm mỡ hành lên trên là xong
Mọi người sẽ thích thịt gà chế biến cách này
Chúc các bạn thành công với cách chế biến thịt gà này.
VietBF@ sưu tập
|