Trứng hấp là món ăn thường gặp trong những bữa cơm gia đ́nh, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng t́m hiểu ngay sau đây nhé!
Trứng hấp có thể dùng như món điểm tâm hoặc làm món ăn chính trong bữa cơm gia đ́nh. Hấp chính là cách giữ lại đầy đủ các dưỡng chất có trong trứng, nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt.
Nguyên liệu làm trứng hấp
3 quả trứng gà
300ml nước ấm
1 muỗng canh tỏi băm
Hành lá
Gia vị: nước tương, muối, tiêu
Cách làm trứng hấp
Bước 1 Đánh trứng
Đập trứng vào tô, cho nước ấm vào từ từ (vừa thêm vừa khuấy đều). Tiếp đến, thêm ít muối và hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy tan.
Bước 2 Rây trứng
Bạn rây trứng qua rây lọc và cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt. Đây là bước bắt buộc, v́ rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp được mịn mượt hơn. Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô trứng lại.
Bước 3 Hấp trứng
Bạn cho trứng vào xửng hấp, sau đó hấp trứng trong ṿng 10 phút.
Bước 4 Thành phẩm
Trong lúc hấp trứng, bạn chiên tỏi cho vàng rồi cho ra tô. Cuối cùng, lấy trứng hấp ra, rưới thêm nước tương, hành lá và phần tỏi mới chiên lên bề mặt trứng giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt.
Cách làm trứng hấp thịt bằm
Nguyên liệu làm trứng hấp thịt bằm
4 quả trứng gà
200g thịt bằm
Hành lá
Hành tím băm, tỏi băm
Gia vị: nước tương, tiêu, hạt nêm, bột canh
Cách làm trứng hấp thịt bằm
Bước 1 Đánh trứng
Bạn cho vào tô 4 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2 Rây và hấp trứng
Bạn lọc trứng qua rây rồi cho vào tô. Bắc xửng hấp và thêm nước vào, đợi nước sôi th́ cho tô trứng vào hấp khoảng 5 - 7 phút ở lửa nhỏ.
Bước 3 Xào thịt
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi th́ cho hành và tỏi vào phi thơm. Kế đến bạn cho thịt bằm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, sau đó bạn đảo đều.
Bạn xào đến khi thịt săn và khô lại, hơi xém th́ cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Để thưởng thức bạn rắc thịt bằm lên trên trứng hấp vậy là hoàn thành. Món ăn trông vô cùng hấp dẫn lại thơm lừng khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu bạn đang t́m món ăn vừa ngon vừa dễ làm th́ đừng bỏ qua trứng hấp thịt bằm nhé!
Với những bước đơn giản nêu trên, món trứng hấp của bạn đă hoàn thành xong rồi nhé! Món này nên ăn lúc nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất nhé!
VietBF@sưu tập