4 dấu hiệu báo trước một gia đ́nh ngày càng lụi bại, biết sớm để tránh sớm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 569
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 dấu hiệu báo trước một gia đ́nh ngày càng lụi bại, biết sớm để tránh sớm
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	2193211  
Nguyên nhân khiến một gia đ́nh ngày càng nghèo đi thường là do các thành viên trong gia đ́nh quá cứng nhắc, không chịu học hỏi. Những dấu hiệu báo trước sự đi xuống lụi bại sẽ dần trở nên rơ ràng.

Không biết tiết kiệm cho tương lai

Cách tốt nhất để tiết kiệm cho tương lai là đầu tư chứ không phải lúc nào chỉ chăm chăm nghĩ đến việc chi tiêu. Tiết kiệm là điều ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được và sẵn sàng để làm.

Tiền để của tiết kiệm là lập kế hoạch cho tương lai của chính bạn, cho việc nghỉ hưu của chính bạn trong tương lai, cho con cái và bố mẹ của bạn nữa. Một gia đ́nh muốn giàu có th́ phải biết tiết kiệm cho tương lai.

Hăy nhớ dù có kiếm được nhiều tiền đến đâu mà không biết tiết kiệm th́ cũng nhanh chóng rơi vào t́nh trạng chật vật mà thôi.Những người không biết tiết kiệm cho tương lai th́ chắc chắn sẽ khó thành công. Muốn thay đổi vận mệnh gia đ́nh th́ trước hết cần học cách tiết kiệm. Nếu các thành viên trong gia đ́nh đều học được cách tiết kiệm th́ gia đ́nh ngày càng khấm khá hơn.

Quá tự măn

Nguyên nhân khiến một gia đ́nh ngày càng nghèo đi là thường các thành viên sống quá cứng nhắc, không chịu học hỏi kiến thức. Họ không dám đổi mới, ghét sự thay đổi nên sẽ không có sự phát triển. Dù ở thời đại nào th́ điều này cũng sẽ khiến cho họ ngày càng nghèo đi.

Muốn gia đ́nh giàu có th́ phải phá vỡ tư duy bảo thủ này, không ngừng thay đổi và hoàn thiện. Thế giới lúc nào cũng vận động, nếu bạn quá tự cao th́ sớm muộn bạn cũng nghèo nàn.

Con người chỉ bằng cách không ngừng thay đổi và thích nghi th́ mới ngày càng giàu có.

Mối quan hệ gia đ́nh căng thẳng, không biết chung sống ḥa thuận

Nếu các thành viên không biết sống ḥa thuận th́ cả gia đ́nh cũng sẽ không thể tiến về phía trước. Mỗi người chỉ biết suy nghĩ cho ḿnh, ích kỷ th́ sớm muộn tương lai cũng đen tối. Nói cách khác dễ hiểu th́ nếu gia đ́nh không ḥa thuận, thường khó giàu có. Muốn gia đ́nh ngày càng ấm no th́ mỗi thành viên cần sống chan ḥa với nhau.

Luôn so sánh, phung phí tài nguyên để chạy theo lối sống hưởng thụ

Một gia đ́nh ngày càng nghèo đi là v́ họ luôn chạy theo những tiện nghi vật chất và trở nên ganh đua, lăng phí. Nhiều gia đ́nh không chú ư đến việc giáo dục cũng như không chú ư đến việc nâng cao khả năng của ḿnh.

Là cha mẹ trong gia đ́nh th́ chúng ta cần chấn chỉnh những quan niệm sai lầm này, tạo điện kiện và môi trường cho con cái phát triển. Chất lượng cuộc sống của một người sẽ ảnh hưởng một cách tinh tế đến lựa chọn của trẻ cũng như cuộc sống trong tương lai của chúng.

Các thành viên trong gia đ́nh nếu không có thói quen tốt th́ cũng khiến sự thịnh vượng bị lụi bại. Trên đời, không thể nào có việc mọi chuyện luôn thuận buồm xuôi gió. Có người gặp nghịch cảnh có thể ngược gió, lội ngược ḍng để thành công.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Days Ago
  Reputation: 23707


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 60,818
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	2193211  
  troopy_is_offline
  Thanks: 68
  Thanked 5,140 Times in 4,454 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.27566 seconds with 13 queries