Ngày càng nhiều người có xu hướng chụp ảnh khoe thân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngày càng nhiều người có xu hướng chụp ảnh khoe thân
Chụp ảnh khoe thân nở rộ> hện ay nhiều thanh niên Hàn Quốc chấp nhận tốn kém, tập luyện khổ cực, ăn uống khắt khe trong thời gian dài chỉ để có được một bộ ảnh khoe cơ thể lên mạng xă hội.


Tập luyện chăm chỉ, đầu tư thời gian để có bộ ảnh khoe cơ thể là mơ ước của nhiều người trẻ Hàn Quốc. Ảnh minh họa: @sozzi_ny/Instagram.
Jung, 27 tuổi, nhân viên công nghệ thông tin, bất ngờ khi thấy đồng nghiệp của ḿnh ăn mặc hở hang, uốn éo cơ thể trong một buổi chụp ảnh chuyên nghiệp được cô đăng tải trên Instagram.

"Tôi đă nghe nói về xu hướng chụp ảnh khoe thân, nhưng tôi hơi sốc khi thấy ai đó xung quanh ḿnh thực sự đăng tải những thứ như vậy", anh nói với Korea JoongAng Daily.

Những bức ảnh quyến rũ như vậy được gọi là “body profile" (hồ sơ cơ thể), định nghĩa này từng được dành riêng cho những người mẫu hoặc vận động viên thể h́nh chuyên nghiệp, nhằm mục đích giới thiệu về cơ thể họ phục vụ mục đích công việc.

Nhưng vài năm trở lại đây, việc chụp ảnh khoe đường cong cơ thể ngày càng trở nên phổ biến với những người b́nh thường.

Ai cũng muốn chụp ảnh khoe thân
Theo một cuộc khảo sát vào năm 2022 của công ty nghiên cứu M-Brain Trend Monitor, 84,7% số người được hỏi cho biết “body profile" đă trở thành văn hóa chung, không chỉ dành riêng cho người nổi tiếng.

78,9% cho rằng họ đă thấy sự gia tăng của các bức ảnh khoe thân trên mạng xă hội.

Trong khi đó, 47,2% số người được hỏi ở độ tuổi 20 và 46% người ở độ tuổi 30 trở lên, cho biết họ sẵn sàng chụp một bộ ảnh khoe cơ thể trong tương lai.

Tính đến đầu tháng 3, đă có hơn 4,3 triệu bài đăng trên Instagram với hashtag "body profile” tại Hàn Quốc, tăng gấp đôi trong 2 năm qua.

Những bức ảnh khoe cơ thể, đường cong đă bắt đầu nổi lên vào cuối những năm 2010, nhưng tăng đột phá vào giai đoạn năm 2020. Các lượt t́m kiếm từ khóa “body profile” tăng 72% từ tháng 5/2020 đến tháng 5/2021 trên Naver, cổng t́m kiếm thông tin lớn nhất Hàn Quốc.

“Năm 2018, tôi có những khách hàng đầu tiên chia sẻ rằng họ muốn tập luyện nhằm có thân h́nh đẹp để chụp ảnh", Moon Ji Wan, 31 tuổi, huấn luyện viên thể h́nh ở quận Gangnam, Seoul, nói.

Cuối những năm 2010 cũng là lúc văn hóa thể h́nh và tập tạ trở thành sở thích phổ biến của công chúng Hàn Quốc . Điều này thể hiện qua các thuật ngữ tiếng lóng phổ biến như helchang (người mê tập thể dục) hoặc hellini (người mới bắt đầu tập thể h́nh).

Dần dần, những YouTuber thể h́nh, những người có sức ảnh hưởng bắt đầu đăng tải những bức ảnh thân h́nh gợi cảm của họ lên mạng xă hội và trở thành tâm điểm của sự chú ư.

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc thích có một bộ ảnh khoe cơ thể đẹp trên mạng xă hội. Ảnh minh họa: @full0f__, @between_ym/Instagram.
“Hiện nay, 30-40% khách hàng của tôi đều đang tập luyện để chuẩn bị cho hồ sơ cơ thể. V́ nhu cầu khách hàng, một số trung tâm tập luyện cũng sử dụng h́nh ảnh về các đặc điểm cơ thể như eo thon, cơ bụng số 11, bắp tay khổng lồ,... để quảng bá", Moon nói thêm.

Kang Hye Seong, 30 tuổi, người đă chụp ảnh “body profile" vào năm 2020, cho biết huấn luyện viên là người đă gợi ư anh nên tập luyện nghiêm ngặt, nỗ lực hơn, để có thể chụp ảnh body.

Ban đầu, Kang thừa nhận khái niệm này có vẻ xa lạ, nhưng chỉ cần dạo quanh một ṿng Internet, anh nhận ra đây chính là xu hướng.

“Tôi chỉ thấy những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng trên Instagram đăng tải những bức ảnh cơ thể nóng bỏng của họ. Tôi nghĩ họ thật tuyệt, nhưng chưa bao giờ dám nghỉ một ngày ḿnh có thể chụp nó. Một thời gian sau, tôi thấy rất nhiều người b́nh thường cũng đang làm điều tương tự, thế là tôi thử sức", anh kể lại.

Tốn tiền, thời gian, công sức để có một bức ảnh
Công tác chuẩn bị để chụp một bức ảnh cơ thể cần được đầu tư rất nhiều về thời gian, công sức và tài chính. Đó là một hành tŕnh kéo dài ít nhất vài tháng. Trong thời gian đó, mọi người phải tập luyện nghiêm ngặt và ăn kiêng cực kỳ hạn chế.

Ngoài việc có huấn luyện viên thể h́nh, những người này c̣n phải đặt studio, nhiếp ảnh gia, trang phục, chuyên viên trang điểm cho buổi chụp, nhuộm da, tẩy lông,... Ngân sách có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị hoặc mức độ hoành tráng của buổi chụp.

Nhiều người chia sẻ họ từng phải bỏ ra ít nhất vài triệu won trong suốt hành tŕnh để có được thân h́nh đẹp như tranh vẽ.

Kang, 34 tuổi, người từng chi khoảng 3.500.000 won (2.670 USD) trong ṿng 5 tháng, chỉ để chuẩn bị cho buổi chụp ảnh hoàn hảo của ḿnh.

“Tôi luôn muốn làm một thứ ǵ đó trước khi ḿnh già đi. Điều này thúc đẩy tôi đặt studio, hẹn ngày chụp ảnh, đồng thời, đó cũng là động lực giúp tôi không bị chểnh mảng so với việc tập luyện không có mục tiêu rơ ràng”, cô Kang nói.

Quyết định chụp một bộ ảnh khoe cơ thể thường bị thúc đẩy bởi nhiều động cơ cá nhân, nhưng điểm chung mấu chốt nhất giữa họ vẫn là những bức ảnh đăng tải trên mạng xă hội.

Cho dù là ghi lại quá tŕnh tập luyện hay đơn giản là chia sẻ kết quả, th́ việc đăng tải lên mạng xă hội đă được xem là một phần thiết yếu của trào lưu này.

“Khi những bức ảnh body lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 2018, đó cũng là lúc Instagram bắt đầu trở nên phổ biến ở Hàn Quốc. Xă hội của chúng tôi rất coi trọng h́nh thức bên ngoài, và đó là lư do trào lưu này xem việc khoe thành tích lên mạng là điều bắt buộc”, huấn luyện viên Moon nói thêm.

Nhiều người đăng tải ảnh lên mạng xă hội v́ khao khát được sự công nhận. Ảnh minh họa: @jjung.work.out/Instagram.
Alex Taek-gwang Lee, giáo sư nghiên cứu văn hóa của Đại học Kyung Hee, cho biết việc chuẩn bị cho một bức ảnh cơ thể đẹp đ̣i hỏi nhiều nỗ lực, nhưng cũng dễ khiến mọi người bị đánh giá là khoe thân, phô trương ngoại h́nh.

“Bản chất của văn hóa truyền thông xă hội là nhận được lời khen và sự chú ư. Bạn có thể đăng điều ǵ đó tốt đẹp về bản thân và dễ dàng được người khác đồng cảm.

Mọi người thấy người khác nhận được lời khen về h́nh dáng cơ thể. Điều đó khiến họ nghĩ ḿnh cần làm điều tương tự để được khen, được công nhận. Đó là lư do tại sao phương tiện truyền thông xă hội rất phổ biến ngay từ đầu”, giáo sư Lee chia sẻ.

Hậu quả từ những cơ thể như tranh vẽ
Khi xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, năm 2022, Lục quân và Không quân Hàn Quốc đă ban hành lệnh cấm các quân nhân đăng tải h́nh ảnh cơ thể hở hang trên mạng xă hội khi đang mặc quân phục.

Họ lo ngại rằng điều đó có thể làm tổn hại đến “phẩm giá của quân phục”. Những ai vi phạm quy định này có thể bị phạt dựa vào điều luật “kỷ luật quân đội trong không gian mạng”.

Chưa kể đằng sau xu hướng định h́nh cơ thể c̣n là những hậu quả lâu dài.

Một bà mẹ hai con, 36 tuổi, quyết định lấy lại vóc dáng sau khi sinh, đồng thời muốn thực hiện một bức ảnh khoe body, cho biết cô phải vật lộn để cơ thể không tăng cân trở lại.

“Thật khó khăn để tôi duy tŕ vóc dáng đỉnh cao mà tôi từng đạt được. Điều này khiến tôi mệt mỏi", cô nói.

Những người chỉ trích xu hướng này cho rằng các thân h́nh hoàn hảo như tranh vẽ chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, bên cạnh đó, các thủ thuật chỉnh sửa ảnh cũng khiến h́nh ảnh cơ thể trở nên phi thực tế.

Trên các công cụ t́m kiếm, "hối tiếc" là một trong những từ khóa liên quan hàng đầu xuất hiện cùng với “body profile".

Nhiều b́nh luận cho rằng họ gặp phải các tác dụng phụ như rối loạn ăn uống, tăng cân nhanh chóng, rụng tóc, thiếu máu và thậm chí là chấn thương thể chất.

Nhiều người gặp phải các tác dụng phụ khi giảm cân nhanh chóng và tập luyện thể dục cường độ cao. Ảnh minh họa: @phaethon_planet_fit/Instagram.
Các chuyên gia cảnh báo việc giảm cân quá nhanh có thể dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và vô số tác dụng phụ.

Theo bác sĩ Lee Ji-won, thuộc Khoa Y học Gia đ́nh của Bệnh viện Severance, một số hậu quả có thể xảy ra khi mọi người quá ám ảnh với cơ thể hoàn hảo trong thời gian ngắn là lăo hóa da nhanh hơn, huyết áp thấp gây chóng mặt và chức năng nhận thức trở nên kém đi.

"Chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp tập luyện thể dục với cường độ cao, không có thời gian nghỉ ngơi hợp lư khiến cơ thể họ mệt mỏi, đẩy nhanh quá tŕnh lăo hóa. Việc ăn kiêng quá khắt khe cũng khiến mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả 2 giới. Đặc biệt, phụ nữ dễ gặp các vấn đề về kinh nguyệt và loăng xương nếu tập luyện, ăn uống không điều độ", cô nói thêm.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 03-18-2023
Reputation: 35297


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,934
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	170.5 KB
ID:	2193259   Click image for larger version

Name:	52.JPG
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	2193260   Click image for larger version

Name:	53.jpg
Views:	0
Size:	143.8 KB
ID:	2193261   Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	88.3 KB
ID:	2193262  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,200 Times in 6,379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07036 seconds with 12 queries