Phát hiện loài phong lan mới ở nơi không ai ngờ tới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện loài phong lan mới ở nơi không ai ngờ tới
Theo như gần đây đă được các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện một loài phong lan mới, với những cánh hoa hồng và trắng mong manh “như được dệt từ thủy tinh” tại đất nước này - quốc gia có lịch sử lâu đời và phong phú về trồng trọt - là cực kỳ hiếm.

Spiranthes hachijoensis có cánh hoa trông như thủy tinh. Ảnh: Kenji Suetsugu.

Việc phát hiện thêm một loài thực vật mới tại Nhật Bản - quốc gia có lịch sử lâu đời và phong phú về trồng trọt - là cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu mới t́m thấy một loài lan mới ngay tại nơi dễ t́m thấy nhất, Guardian đưa tin.

Spiranthes hachijoensis - có cánh hoa màu hồng phấn trông rất giống thủy tinh - có thể được t́m thấy ở băi cỏ, công viên, thậm chí cả trong vườn tư nhân và trên ban công. Đến hiện tại, loài này vẫn chưa có tên. Lư do là bởi từ trước tới nay, người ta vẫn tin tất cả Spiranthes trên đất liền Nhật Bản thuộc một loài duy nhất, trong khi thực tế có hai loài.

Spiranthes australis là loài lan quen thuộc nhất của Nhật Bản. Khi quan sát Spiranthes australis trong quá tŕnh nghiên cứu thực địa, giáo sư Kenji Suetsugu thuộc Đại học Kobe nhận thấy thân một số loài Spiranthes phổ biến hoặc mọc trong vườn không có lông, trong khi hầu hết loài khác th́ có.

Thực chất trên đất liền Nhật Bản có hai loài Spiranthes. Ảnh: Kenji Suetsugu.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng suốt nhiều năm, ông Suetsugu và các cộng sự phát hiện hachijoensis là loài mới và khác biệt với họ hàng australis, mặc dù chúng có điểm tương đồng. Spiranthes hachijoensis thường mọc cạnh Spiranthes australis, nhưng nở hoa sớm hơn khoảng một tháng.

Theo CNN, nghiên cứu cho thấy màu sắc của spiranthes hachijoensis thay đổi từ “hồng tím đến trắng”, với những cánh hoa dài 3-4 mm.

“Phát hiện ra các loài mới ở những địa điểm phổ biến là minh chứng cho việc cần nghiên cứu liên tục, ngay cả ở những môi trường không có ǵ nổi bật. Điều này cũng nhấn mạnh nhu cầu nghiên cứu di truyền và phân loại nhằm đánh giá chính xác sự đa dạng loài”, ông Suetsugu nói thêm.

Phát hiện mới được công bố trên tạp chí Journal of Plant Research.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 03-18-2023
Reputation: 67295


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,325
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	2193316  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 12,713 Times in 10,124 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
maivang18 (03-19-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06003 seconds with 12 queries