Lư do phụ nữ cổ đại phải kết hôn trước 15 tuổi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 522
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do phụ nữ cổ đại phải kết hôn trước 15 tuổi
Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	32.0 KB
ID:	2193382  
Tại sao phụ nữ cổ đại phải kết hôn trước 15 tuổi? Với những người hiện đại, làm thế nào cũng không thể hiểu được một người con gái 13, 14 tuổi suy nghĩ và cơ thể vẫn chưa trưởng thành, tại sao một số người đàn ông trưởng thành vẫn thích lấy họ?

Thời cổ đại Trung Quốc, chịu ảnh hưởng của hệ tư tưởng phong kiến, địa vị của phụ nữ thường thấp hơn nam giới, điều này có thể thể hiện qua việc đàn ông thường có vợ và ba bốn thê thiếp. Để nối dơi tông đường, người xưa thậm chí c̣n cưới nhiều thê thiếp để sinh con cho ḿnh.

Trên thực tế, vào thời cổ đại Trung Quốc, do xă hội bất ổn, tỷ lệ sinh luôn ở mức thấp. V́ vậy, để tăng nhanh dân số, người xưa đă giảm tuổi kết hôn xuống c̣n từ 13 hoặc 14 tuổi. Hơn nữa, do điều kiện y tế thời cổ đại c̣n hạn chế, nhiều bé gái chưa phát triển toàn diện nên nhiều đứa trẻ sinh ra đă chết yểu, thậm chí mắc chứng đẻ khó, dẫn tới cả hai mẹ con tử vong.

Vào thời Chiến Quốc, thời gian muộn nhất để một cô gái kết hôn là 15 tuổi, nếu sau 15 tuổi mà không lấy chồng th́ sẽ bị trừng phạt.

Vào thời Hán Thành Đế, triều đ́nh có quy định rơ ràng, nếu nữ nhân trên 15 tuổi mà chưa lấy chồng sẽ bị phạt. Hơn nữa, các thành viên trong gia đ́nh cũng sẽ bị lao động khổ sai.

Vào thời nhà Đường, địa vị của phụ nữ đă được cải thiện đôi chút, độ tuổi kết hôn cũng được nới lỏng hơn rất nhiều, về cơ bản là trước 20 tuổi. Mọi người vẫn có thể kết hôn ở độ tuổi 13, 14 nhưng không muộn hơn 20 tuổi.

Và tại sao người xưa lại bắt phụ nữ phải lấy chồng sớm khi họ biết rằng lấy chồng ở tuổi 13, 14 là không tốt? Lư do thực ra rất đơn giản, đó là thúc đẩy xă hội phát triển, thời cổ đại lấy nông nghiệp làm trụ cột, năm nào cũng có chiến tranh, cần nhiều người hơn mới giải quyết được vấn đề này. V́ vậy, người ta thường nói "người dân không vội vàng, nhưng hoàng đế vội".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 34371


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 88,889
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpeg
Views:	0
Size:	32.0 KB
ID:	2193382  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,886 Times in 6,084 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 99 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15408 seconds with 13 queries