Đồng hồ của Hoàng đế cuối cùng Trung Quốc sẽ lên sàn đấu giá - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng hồ của Hoàng đế cuối cùng Trung Quốc sẽ lên sàn đấu giá
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	147.5 KB
ID:	2193396   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	75.8 KB
ID:	2193397  
Đồng hồ của vua Phổ Nghi sẽ lên sàn đấu giá. Cuối năm nay, đồng hồ Patek Philippe của Phổ Nghi - hoàng đế cuối cùng triều đại nhà Thanh Trung Quốc - sẽ được đấu giá.

Theo SCMP, bộ sưu tập cá nhân của vua Phổ Nghi, trong đó đáng chú ư là chiếc đồng hồ Patek Philippe, sẽ ra mắt công chúng tại sự kiện do công ty Phillips tổ chức từ ngày 18 đến 31/3 ở Hong Kong. Sau đó, các món đồ được giới thiệu tại New York, Singapore, London, Đài Bắc và Geneva trước khi lên sàn đấu giá vào cuối năm.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune (gọi tắt: Ref 96) gắn bó với Phổ Nghi suốt 5 năm ông bị Hồng quân Liên Xô bắt giữ và giam cầm trong trại tù binh ở Siberia.


Chiếc Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune của vua Phổ Nghi. Ảnh: Philipps

Giai đoạn này, Phổ Nghi và Georgy Permyakov, người phiên dịch tiếng Nga của ông, trở thành bạn thân. Sau khi được Liên Xô trao cho Trung Quốc năm 1950, theo lời cháu trai hoàng đế, Phổ Nghi đă tặng lại chiếc Ref 96 cho Permyakov và một số vật dụng cá nhân khác, gồm ấn bản Luận ngữ của Khổng Tử, một cuốn sổ ghi chép những suy tư của hoàng đế và chiếc quạt giấy màu đỏ. Quạt khắc bài thơ hoàng đế viết tặng Permyakov, viết về t́nh bạn của họ trong những năm tháng khó khăn.

Theo SCMP, vài năm trước, gia đ́nh Permyakov bán chúng cho một nhà sưu tập châu Âu ẩn danh, người mang chúng ra đấu giá thời gian tới.

Phổ Nghi - hoàng đế cuối cùng triều đại nhà Thanh của Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Aurel Bacs - người điều hành các phiên đấu giá đồng thời là chuyên gia tư vấn đồng hồ tại hăng đấu giá Phillips - và các cộng sự đă dành ba năm để nghiên cứu chiếc đồng hồ và câu chuyện lịch sử của nó, đảm bảo tính xác thực, t́m số sê-ri và ngày bán trong kho lưu trữ của Patek Philippe.

Bacs nói với SCMP đang t́m cách định giá mẫu đồng hồ này. Ông nhận định thiết kế hiếm trên thị trường và được săn đón. Sản phẩm ra mắt năm 1937, có chu kỳ mặt trăng và lịch ba chức năng: hai cửa sổ hiển thị thứ trong tuần và tháng, một kim dài ở giữa hiển thị ngày. Những năm 1930, khi Patek Philippe chế tạo Ref 96, việc thu nhỏ các bộ phận để phù hợp các chức năng phức tạp trong vỏ đồng hồ mỏng là một điều mới lạ mà chỉ những nghệ nhân lành nghề mới có thể thực hiện.

"Nó là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất của thương hiệu được sản xuất thời điểm đó. Thiết kế có vỏ bằng bạch kim và bộ máy do Victorin Piguet tạo ra. Patek Philippe sau đó đă nâng cấp bộ máy, hoàn thiện chiếc đồng hồ này vào năm 1937. Trong số tám mẫu Ref 96, chỉ có ba mẫu tồn tại với mặt số bằng bạc đặc biệt và vạch chỉ giờ tráng men", Bacs nói với Bloomberg.

Aurel Bacs từng tư vấn cho nhiều phiên đấu giá nổi tiếng, trong đó có chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất là Grandmaster Chime, được trả giá 31 triệu USD năm 2019. Ông cũng giúp chiếc Rolex của đạo diễn Paul Newman được bán với giá kỷ lục 17,8 triệu USD, gấp 17 lần giá trị ước tính. Bộ sưu tập trang sức của huyền thoại Elizabeth Taylor tại buổi đấu giá của Christie's đạt giá cao gấp năm lần so với kỳ vọng ban đầu.

Phổ Nghi sinh năm 1905, được đặt vào ngôi hoàng đế nhà Thanh khi ba tuổi. Năm 1912, Dân Quốc thành lập, Phổ Nghi bị buộc thoái vị nhưng theo Điều kiện ưu tiên mà hoàng thất nhà Thanh kư với chính phủ Dân Quốc, ông không phải bỏ đế hiệu và tiếp tục sống trong Tử Cấm Thành, sinh hoạt theo nếp cũ.

Sau khi bị đuổi khỏi cung, ông được Nhật Bản dựng lên làm người đứng đầu của nhà nước bù nh́n Măn Châu quốc. Khi Nhật đầu hàng năm 1945, Phổ Nghi bị Hồng quân Liên Xô bắt giữ. Năm 1950, Phổ Nghi được Liên Xô trao cho Trung Quốc và được đặc xá vào tháng 12/1959. Ông qua đời tại Bắc Kinh năm 1967.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Day Ago
  Reputation: 34839


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 76,614
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	147.5 KB
ID:	2193396   Click image for larger version

Name:	172.jpg
Views:	0
Size:	75.8 KB
ID:	2193397  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,166 Times in 6,349 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15906 seconds with 13 queries