Thời khắc 'kẻ hủy diệt iPhone' ra đời đang được đếm ngược? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thời khắc 'kẻ hủy diệt iPhone' ra đời đang được đếm ngược?
Kể từ khi được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, iPhone đă được coi là không c̣n đối thủ.

Nhưng sau 15 năm, khái niệm về "kẻ hủy diệt iPhone" có thể đă hoàn toàn khác.

2 cựu lănh đạo cao cấp của Apple có thể đang nắm trong tay thứ đó - ước tính hiện tại có giá trị khoảng 230 triệu USD và 2 trong số các nhà đầu tư mới nhất cho nó là Microsoft và OpenAI.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2016, Cựu Giám đốc thiết kế nhóm giao diện con người của Apple Imran Chaudhri và Cựu giám đốc nhóm hệ điều hành của Apple Bethany Bongiorno đă rời vị trí lănh đạo trong gă khổng lồ để sáng lập công ty khởi nghiệp Humane.

Họ cũng đă thuê Cựu Giám đốc kỹ thuật của Apple Patrick Gates làm giám đốc công nghệ. Theo The Wall Street Journal, công ty Humane mới đây đă hoàn tất lần gọi vốn thứ 3 - đem lại cho họ khoản tài trợ 100 triệu USD.

2 lần gọi vốn trước họ cũng đă thu được 130 triệu USD và cần lưu ư rằng cả 3 lần gọi vốn đều đă được hoàn tất trong bối cảnh Humane vẫn chưa hé lộ cho công chúng họ đang làm thứ ǵ.

Nhưng sản phẩm dự kiến sẽ được Humane ra mắt vào mùa xuân năm nay gần như chắc chắn sẽ có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI).


Một ảnh quảng cáo của Humane cho thấy sản phẩm của họ sẽ ra mắt trong mùa xuân năm nay.

Xét rằng OpenAI và Microsoft nằm trong số các nhà đầu tư trong đợt gọi vốn mới nhất - đó không phải là điều đáng ngạc nhiên. OpenAI đă tạo ra chatbot ChatGPT nổi tiếng thế giới c̣n Microsoft là nhà đầu tư lớn vào OpenAI và cũng đă tích hợp ChatGPT vào Bing.

Humane cũng đă tiết lộ trong lần gọi vốn thứ 3 rằng sản phẩm sẽ hoạt động với Microsoft trên các dịch vụ đám mây (cloud). Công ty cũng có kế hoạch tích hợp các công nghệ của OpenAI vào thiết bị của ḿnh.

Thứ được cho là "kẻ hủy diệt iPhone" này có thể là ǵ?

The Wall Street Journal lưu ư rằng căn cứ vào các bằng sáng chế của Humane đă được công bố cho thấy họ đang làm một thiết bị có thể đeo được. Và 1 tài liệu của Humane bị ṛ rỉ vào năm 2021 cho thấy thiết bị này cho phép người dùng giao tiếp, chụp ảnh hoặc quay video.

Thiết bị của Humane được cho là có kích cỡ tương đương một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng có móc để gài.

Camera của nó hoạt động liên tục và dữ liệu thu được sau đó sẽ được máy chủ của công ty xử lư với sự trợ giúp của AI. Người dùng có thể đặt các câu hỏi bằng giọng nói hoặc cử chỉ về môi trường xung quanh - có thể ví dụ như việc chỉ vào một chiếc xe hơi và hỏi thông tin về nó.

Vậy làm sao thiết bị này có thể "hủy diệt" được iPhone?

Tài liệu ṛ rỉ cũng cho biết rằng thiết bị có thể đảm nhiệm "các giao dịch vi mô từng yêu cầu phải có điện thoại thông minh" - đó không chỉ theo nghĩa hẹp về các giao dịch thương mại mà mở rộng ra tất cả các hoạt động hiện đang yêu cầu phải có iPhone hoặc điện thoại Android.

Thiết bị của Humane được cho là có thể chiếu các thông tin ngày tháng, chỉ đường và thậm chí là phím điện thoại ảo trên bàn tay.

Những hành động này được miêu tả là sẽ "đơn giản hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn với sự hỗ trợ của nhận thức bối cảnh được hỗ trợ bằng thị giác". AI có lẽ sẽ trả lời các câu hỏi như "Cái váy này có vừa với vợ tôi không?" hoặc "Hôm nay tôi đă hấp thụ bao nhiêu calo?"

Lẽ dĩ nhiên ở những phiên bản đầu tiên, thiết bị của Humane vẫn cần kết nối với điện thoại thông minh cho các hành động như chia sẻ nội dung mạng xă hội hoặc thêm các mặt hàng vào danh sách mua sắm.

Nhưng điều đó sẽ kết thúc khi công nghệ của thiết bị tiên tiến hơn và nhỏ hơn.

Mặc dù tất cả những điều nêu trên chỉ là suy đoán, nhưng căn cứ vào việc nhiều nhà đầu tư đă rót cho Humane gần 1/4 tỷ USD, thiết bị của họ chắc chắn rất hấp dẫn.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-20-2023
Reputation: 7269


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 42,156
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 8.44.18 AM.png
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	2193741  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 39
Thanked 3,227 Times in 2,794 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 47 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07231 seconds with 12 queries