Ḍng chảy dầu Nga đang "tắc", Trung Quốc và Ấn Độ chưa giải quyết được hết vấn đề - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ḍng chảy dầu Nga đang "tắc", Trung Quốc và Ấn Độ chưa giải quyết được hết vấn đề
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 9.04.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	2193759  
Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy ḍng chảy thông suốt của dầu mỏ Nga đang bắt đầu bị "tắc nghẽn", theo Bloomberg.


Những con tàu chở đầy nhiên liệu tinh chế đang trôi nổi ngoài khơi các bờ biển châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latinh, có khả năng làm tăng chi phí.

Trong khi đó, một số tàu chở dầu thô của Nga đang luân chuyển giữa các cảng mà không dỡ hàng, trong khi những tàu khác dỡ hàng và lưu trữ tại các địa điểm mới.

Tàu chở dầu Nga lang thang trên biển

Sau khi các dự báo cho biết sản lượng của Nga có thể giảm 30%, xuất khẩu từ nhà sản xuất OPEC+ cho đến nay vẫn ổn định. Tuy nhiên, các tàu chở dầu của Nga hiện đang bắt đầu mất nhiều thời gian hơn trong việc t́m bến đỗ, Bloomberg cho hay.

Dữ liệu từ Vortexa Ltd. cho thấy 2 tàu chở dầu thô Urals hàng đầu của Nga đến cửa Vịnh Ba Tư và ở lại kể từ khi 2 tàu này đến cách đây nhiều tháng.

Tương tự, ít nhất 4 tàu chở dầu thô ESPO của Nga đă chờ đợi trong nhiều tuần, một số cập cảng này đến cảng khác của Trung Quốc, trong khi khoảng 4,4 triệu thùng nhiên liệu loại diesel từ Nga đă được "lênh đênh" trên biển từ đầu tháng 3.

Bloomberg cũng dẫn ra rằng, một tàu chở dầu thô của Nga đă chạy ngoài khơi Ghana trong gần 3 tuần và một chuyến hàng khác đă được gửi đến các bể chứa ở cảng Dortyol, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng trước.

Theo dữ liệu của Bloomberg, chuyến hàng đầu tiên được chuyển đến cảng Dortyol ít nhất là từ năm 2018.

Các tàu chở nhiên liệu tinh chế cũng gặp t́nh trạng tương tự. Tàu SCF Yenisei chở diesel của Nga, đă dỡ hàng sau khi nằm ngoài khơi Ghana trong hơn 10 ngày.

Một chiếc khác, Adamas I, nạp nhiên liệu của Nga vào cuối tháng 1, đă trôi nổi ngoài khơi Sudan hơn 20 ngày, theo Vortexa Ltd. và dữ liệu theo dơi tàu chở dầu do Bloomberg tổng hợp.

Trung Quốc, Ấn Độ chưa giải quyết hết được vấn đề của Nga

Điều này cho thấy mạng lưới hậu cần đang phải vật lộn để theo kịp với việc xuất khẩu hơn 7 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm mỗi ngày của Nga.

Một lượng lớn dầu đó đă chuyển từ châu Âu sang những khách hàng mới và ít quen thuộc hơn, thường cách xa hàng ngh́n dặm.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích hàng hóa tại UBS Group AG cho biết: “Đă có sự không tương thích giữa hàng hóa rời các cảng Nga và hàng hóa được nhập khẩu bởi những bên mua dầu của Nga”.

Điều này dẫn đến khối lượng dầu "trôi nổi" trên biển cao hơn và do số lượng tàu chở dầu hạn chế, nếu những tàu chở dầu đó không được dỡ hàng xuống, việc sản xuất và xuất khẩu có thể sụt giảm.

“Những người mua ở châu Á, cụ thể là Ấn Độ và ở một mức độ thấp hơn là Trung Quốc, đă nhanh tay mua các lô hàng dầu thô giảm giá, nhưng khối lượng vận chuyển trên biển ngày càng tăng cho thấy tỷ trọng dầu của Nga trong nhập khẩu có thể trở nên quá lớn”, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết trong báo cáo hàng tháng.

Với việc châu Á vẫn đang tích trữ rất nhiều nguồn cung của Nga, nước này đang phải chuyển sang những địa điểm mới để lưu trữ dầu thô của ḿnh.

Tamas Varga, một nhà phân tích tại công ty môi giới PVM, cho biết: “Mặc dù các lô hàng dầu thô đang t́m được những bến đỗ mới ở Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng khó khăn vẫn ngày càng tăng”.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-20-2023
Reputation: 6356


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 35,376
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-20 at 9.04.12 AM.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	2193759  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,932 Times in 2,528 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 40 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06674 seconds with 12 queries