Người có thể khiến vụ bắt giữ ông Trump chưa diễn ra - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người có thể khiến vụ bắt giữ ông Trump chưa diễn ra
Đại bồi thẩm đoàn xem xét vụ án về phí bịt miệng chống lại cựu Tổng thống Donald Trump có thể nghe thêm lời khai từ luật sư Robert Costello.

Đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan hôm 20/3 có thể nghe thêm lời khai phản bác lại nhân chứng chính của bên công tố, trước khi quyết định có truy tố cựu Tổng thống Donald Trump hay không, New York Times dẫn các nguồn tin.

Động thái này có thể khiến cho việc bắt giữ sẽ khó xảy ra vào ngày hôm sau (21/3) v́ có thể mất thêm thời gian để soạn thảo các giấy tờ buộc tội. Ông Trump hồi cuối tuần qua đă loan tin rằng rằng ông có thể ​​sẽ bị bắt giữ vào ngày 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ ông biểu t́nh.

Lời khai được cho đến từ luật sư Robert J. Costello, người sẽ xuất hiện theo yêu cầu từ nhóm pháp lư của ông Trump. Ông Costello từng là cố vấn pháp lư cho ông Michael D. Cohen, người từng thay ông Trump dàn xếp vụ phí bịt miệng và nhận tội trốn thuế cũng như vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống.

Một số người cho biết ông Costello và ông Cohen bất ḥa. Việc ông Costello xuất hiện sẽ làm giảm uy tín của ông Cohen.

Theo luật New York, một người được cho là sẽ bị truy tố có thể yêu cầu nhân chứng xuất hiện thay mặt cho ḿnh. Các luật sư của ông Trump đă yêu cầu ông Costello làm chứng, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về đại bồi thẩm đoàn.

Không rơ liệu họ đă đưa ra quyết định hay chưa. Đại bồi thẩm đoàn đă nghe bằng chứng về sự dính líu của cựu tổng thống trong vụ trả phí bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm.

Dấu hiệu
Trước đó, ông Costello được cho là đă liên hệ với một luật sư của ông Trump, nói rằng ông có thông tin khách quan với những tuyên bố hiện tại của ông Cohen và điều đó có thể giải tội cho ông Trump, AP dẫn nguồn tin giấu tên.

Sự xuất hiện của ông Costello sẽ diễn ra ngay sau khi ông Cohen đưa ra lời khai kết luận của ḿnh trước đại bồi thẩm đoàn. Nếu ông Costello làm chứng, cũng có khả năng ông Cohen sẽ được yêu cầu quay lại để bác bỏ một số khẳng định của ông Costello.


Ông Robert J. Costello tại văn pḥng vào năm 2019. Ảnh: New York Times.

Biện lư quận, Alvin L. Bragg, thành viên đảng Dân chủ, dường như đang t́m kiếm một bản cáo trạng đối với ông Trump ngay trong tuần này. Đă có một số dấu hiệu cho thấy các cáo buộc có thể sắp xảy ra.

Các công tố viên đă cho ông Trump cơ hội làm chứng, một quyền được trao cho những người sẽ sớm phải đối mặt với cáo trạng. Bây giờ họ đă thẩm vấn gần như mọi người chơi chính trong câu chuyện phí bịt miệng trước đại bồi thẩm đoàn.

Các cáo buộc sắp được văn pḥng ông Bragg công bố được cho là nhằm vào vụ việc cựu Tổng thống Trump trả khoản tiền 130.000 USD cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels, theo Guardian.

Ông Cohen đă trả 130.000 USD phí bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Daniels để chôn vùi câu chuyện ngoại t́nh của cô với ông Trump. Khoản giao dịch được thực hiện trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và ông Trump sau đó đă hoàn trả cho ông Cohen.

Bản truy tố của công tố viên quận có khả năng tập trung vào cách ông Trump và Trump Organization xử lư các khoản bồi hoàn.

Các công tố viên dự kiến cáo buộc vai tṛ của ông Trump trong việc ghi sai khoản bồi hoàn trong hồ sơ nội bộ của công ty. Theo hồ sơ ṭa án trong vụ kiện liên bang, Trump Organization đă khai man các khoản thanh toán cho ông Cohen là “chi phí pháp lư”.

Ông Trump phủ nhận mọi hành vi sai trái và việc có quan hệ t́nh cảm với Daniels, đồng thời cho rằng cuộc điều tra có động cơ chính trị.

Ông cũng gọi ông Bragg, người da đen đầu tiên giữ chức công tố viên quận, là một “kẻ phân biệt chủng tộc”.

Hạ bệ uy tín ông Cohen
Việc ông Costello xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn vào hôm 20/3 có thể sẽ mở đầu cho một loạt cuộc tấn công từ nhóm pháp lư của ông Trump nhằm vào uy tín của ông Cohen.

Nếu vụ án được đưa ra xét xử, họ ​​sẽ nhấn mạnh rằng chính ông Cohen đă nhận tội vào năm 2018 về các vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử liên bang, trong đó có việc sắp xếp các khoản thanh toán cho Daniels và một người phụ nữ khác, đồng thời đưa ra các t́nh tiết khác trong lịch sử cá nhân của ông.

Nhưng các công tố viên có thể phản bác rằng ông Cohen nói dối về khoản tiền bịt miệng thay cho ông Trump và nhất quán trong việc kể câu chuyện của ḿnh những năm gần đây.

Nhân chứng mới, ông Costello, cũng có thể lập luận rằng ông Cohen không thể tin cậy được.

Ông Costello được cho là đă quen biết với ông Cohen vào năm 2018.

Vào thời điểm đó, khi ông Cohen đang đối mặt với cuộc điều tra liên bang về phí bịt miệng, một người bạn chung đă giới thiệu hai người đàn ông với nhau. Ông Costello đề nghị đại diện cho ông Cohen, và họ đă dành hàng giờ để gặp gỡ, nói chuyện qua điện thoại.

Là một luật sư đảng Cộng ḥa có quan hệ với đội ngũ pháp lư của ông Trump, ông Costello đề nghị làm cầu nối giữa ông Cohen và các luật sư của cựu tổng thống. Tại một thời điểm, ông Costello đă liên lạc với một trong những luật sư của ông Trump để hỏi liệu cựu tổng thống có thể ân xá cho ông Cohen hay không.

Nhưng lệnh ân xá không bao giờ đến. Mối quan hệ của hai người trở nên xấu đi khi ông Cohen thẳng thắn chỉ trích ông Trump và trở thành một trong những “nhân vật phản diện" chính đối với cựu tổng thống.

“Chúng tôi sẽ không tham gia vào hành tŕnh đó”, ông Costello viết cho ông Cohen trong email năm 2018, đồng thời cho biết thêm công ty luật của ông “sẽ gửi cho ông Cohen một hóa đơn”. Thế nhưng, khi nó đến, ông Cohen từ chối trả tiền.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2023
Reputation: 24443


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,756
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	29.jpg
Views:	0
Size:	111.0 KB
ID:	2193862  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,406 Times in 4,683 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 80 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08724 seconds with 12 queries